Những điều chú ý đối với học viên tham gia lịch tập gym cho nữ mới tập

Các bạn nữ thường rất e ngại nhất là các bạn tham gia lịch tập gym cho nữ mới tập. Tâm lý là thường e ngại và lo sợ, tuy nhiên hôm nay Thể Hình Chanel sẽ lưu ý cho các bạn một số vấn đề vậy nên đừng quá lo lắng nhé:

Những vấn đề cần chú ý:

1. Nguyên tắc:

Sự đều đặn là yếu tố cần có của những người tham gia tập luyện, đặc biệt là người mới tham gia, vì khi khởi đầu thường rất có khó khăn, tâm lý thường muốn buông xuôi. Ngoài ra cần rèn luyện cả các yếu tố bên ngoài khác như tâm sinh lý cần điều chỉnh cân bằng, tập luyện không quá cường độ, từ đó thể lực được cải thiện, muốn được như vậy cần cân đối luyện tập – nghỉ ngơi – dinh dưỡng hợp lý.

Người tập sau khi tham gia các chương trình luyện tập cụ thể cần phải cố gắng hoàn thành các bài tập và không được bỏ tập sẽ lãng phí thời gian công sức của bản thân và HLV.

Hãy tham gia tích cực với lịch tập gym cho nữ mới tập

Hãy tham gia tích cực với lịch tập gym cho nữ mới tập

Xem thêm: Lịch tập Gym tại nhà hiệu quả – Bạn có thể chưa biết cách tập?

Quá trình luyện tập

Khi tham gia: lịch tập gym cho nữ mới tập nó bao gồm hai quá trình chính là giai đoạn nâng cao thể lực và duy trì thành quả luyện tập:

  • Nâng cao thể lực: Bao gồm các quá trình hết sức cơ bản điển hình như giảm cân, hay tăng cân,… tùy vào mục đích, tuy nhiên yếu tố đó là nền tảng.
  • Duy trì thành quả luyện tập: Sau quá trình nâng cao thể lực là quá trình có mục đích giữ sự ổn định của sức khỏe, giữ vóc dáng ổn định.
  • Lưu ý: Quá trình luyện tập phải từ cường độ thấp tới cường độ cao, do đó yêu cầu người tập phải có phương pháp luyện tập phù hợp với từng giai đoạn khác nhau. Tất nhiên để đạt được thì người tập cần hết sức tuân thủ theo giáo án của huấn luyện viên cũng như thời gian, cường độ tập luyện, đồng thời cả chế độ ăn để đáp ứng chuẩn theo lịch tập gym cho nữ mới tập.
  • Luôn luôn khởi động làm nóng: Mới đầu để tránh chấn thương cũng như mục đích làm dãn tùy vào các bài tập khác nhau hướng tới các nhóm cơ riêng thì ta cần khởi động. Sẽ thật sai lầm nếu đánh giá thấp vai trò của nó.
  • Dinh dưỡng: Điều độ trong ăn uống là yếu tố quan trọng, ăn đúng giờ và ăn đủ 3 bữa một ngày, đồng thời cần kiểm soát được lượng thức ăn cũng như dinh dưỡng hấp thụ vào.
  • Nghỉ ngơi: Chú ý sau khi tham gia lịch tập gym cho nữ mới tập thì tập 3 tháng liên tục – nghỉ 1 tuần là bí kíp ở đây. Một ngày các bạn cũng tập ít nhất 8 tiếng và lặp đi lặp lại ở các nhóm cơ bắp khác nhau nhằm đảm bảo các cơ bắp được phục hồi và phát triển chứ không bị teo đi. Thời gian nghỉ phụ thuộc vào cường độ tập luyện của mỗi đợt.

Hãy tham gia tích cực với lịch tập gym cho nữ mới tập

Hãy tham gia tích cực với lịch tập gym cho nữ mới tập

Xem thêm: 18 cách tập lưng xô hiệu quả cho người tham gia lịch tập gym tăng cân

Mọi thông tin xin liên hệ theo thông tin bên dưới: