9 bộ môn đốt calo, giảm cân mạnh mẽ chớ nên bỏ qua nếu muốn body đẹp

Đâu là những môn thể thao đốt được nhiều calo nhất, theo khoa học?

Nhảy dây: Đốt hơn 1000 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Theo Natural News, nhảy dây đứng top các bộ môn đốt calo tốt nhất. Một bài nhảy dây có thể đốt cháy lên tới 1.074 calo mỗi giờ. Chuyên gia thể hình Chris Ryan khẳng định bài nhảy dây giúp tăng nhịp tim nhanh, tác động đốt mỡ lên toàn bộ thân dưới. 

Một điều khiến nhảy dây trở thành bài tập đốt calo yêu thích của nhiều người, trong đó có các siêu mẫu đó là 

Chạy lên cầu thang: Khoảng hơn 800 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannelbo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Theo Bussines Insider, chạy lên cầu thang với vận tốc tiêu chuẩn giúp bạn đốt được khoảng hơn 819 calo cho mỗi giờ (với một người nặng 90 kg). Chạy lên cầu thang giúp làm tăng nhịp tim, tăng cường cơ bắp ở đùi, bắp chân và cả bụng khi bạn thực hiện với tư thế nghiêng về phía trước. 

Chạy bộ: Đốt tới hơn 700 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Nếu bạn ngại tới phòng gym hay không có máy tập tại nhà thì chạy bộ là cách lý tưởng để đốt cháy một lượng lớn calo. Chạy bộ tác động vào nhiều cơ bắp, giúp vận động toàn thân. Một người nặng 90 kg đốt 755 calo mỗi giờ khi chạy với tốc độ tiêu chuẩn vừa phải. 

Bơi lội tốc độ cao: Đốt cháy 892 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Bơi cũng là môn thể thao lý tưởng để bạn giữ được vóc dáng gọn gàng bởi nó cũng giúp vận động toàn thân, đặc biệt là phần eo, hông và chân, cánh tay. Bơi còn giúp kẽo dãn cơ thể, cải thiện chiều cao ở lứa tuổi thiếu niên và thanh niên. Đặc biệt người ta cũng ưa chuộng bơi bởi nó còn giúp đốt mỡ rất nhanh. Với bơi tốc độ cao, bạn có thể giải phóng tới 892 calo cho mỗi giờ. 

Đạp xe trên máy: 488 calo/30 phút, khoảng gần 900 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Theo các nhà khoa học của Đại học Havard, nếu chia block tính 30 phút, thì 1 người nặng 80 kg sẽ đốt được khoảng 488 calo cho 30 phút đạp xe trên máy. 

Yoga hatha: 177 calo/30 phút, khoảng hơn 300 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Bộ môn yoga, kéo dãn cơ thể nhẹ nhàng nhưng có mức độ đốt calo vừa phải, chỉ khoảng 177 calo cho 30 phút.

Tập tạ: Khoảng 500 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

1 tiếng tập tạ đốt khoảng 500 calo và việc tập tạ sẽ hiệu quả hơn nhờ tập thêm cùng cardio. Tập tạ giúp phát triển cơ bắp và làm săn chắc cơ thể do cơ thể phải kháng lại sức nặng của tạ khi thực hiện các động tác đơn giản. 

Aerobic: Khoảng 244 – 266 calo/30 phút, khoảng hơn 500 calo/giờ

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Ở Việt Nam nhiều người quen gọi Aerobic là “thể dục nhịp điệu”. Đúng như tên gọi, bộ môn kết hợp các độc tác nhảy theo điệu nhạc với nhịp độ vui tươi. Aerobic cũng đốt calo vô cùng hiệu quả với khoảng hơn 500 calo/giờ. Bộ môn này rất hợp với nhu cầu đốt mỡ, săn chắc cơ thể của phái nữ. 

Tập cùng máy kháng thủy lực: 500 calo/30 phút

bo mon dot chay calo nhieu nhat thehinhchannel

Bài tập cùng 12 máy kháng thủy lực giúp đốt calo lên tới 500 calo cho nửa tiếng tập luyện. Trong 30 phút, để đạt được kết quả đốt 500 calo, bạn kết hợp tim mạch với các bài sức mạnh và cả dãn cơ ở cuối buổi tập, giúp giảm cân, tăng cường cơ bắp mà không cảm thấy mệt mỏi quá sức như các bộ môn tập khác cùng khả năng đốt 500 calo/30 phút. 

CHIA SẺ