Ăn như thế nào để tăng cân?

Giảm cân và chán ăn là một vòng luẩn quẩn mà chúng ta đôi khi không thể thoát ra. Một người cần ăn nhiều hơn để tăng cân.

 /// Ảnh: Shutterstock
Nhưng làm thế nào người đó có thể ăn nhiều hơn khi tín hiệu hoặc dấu hiệu từ cơ thể để làm như vậy bị phá vỡ. Mất cảm giác thèm ăn có thể là tác động của một căn bệnh, vấn đề cảm xúc, hoặc nó có thể là tác dụng phụ của một phương pháp điều trị nào đó.
Một người có thể chấp nhận thất bại và thấy thể trọng của mình tụt giảm hoặc anh ta có thể ép mình ăn. Nhưng ép bản thân ăn có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Vậy thì bạn có thể làm gì?
Sau đây là một số cách thức đơn giản có thể giúp gia tăng sự thèm ăn và cân nặng cùng lúc, theo trang tin The Health Site.

Chia bữa ăn lớn thành những bữa nhỏ hơn

Cũng giống như đi bộ, bạn sẽ phải rèn luyện cơ thể để ăn. Bạn có thể làm điều này bằng cách chia 3 bữa ăn đầy đủ của bạn thành 5 hoặc 6 bữa nhỏ hơn. Khi cơ thể bạn quen với việc ăn 5-6 lần một ngày, sự thèm ăn của bạn sẽ được cải thiện. Bằng cách tăng số lượng bữa ăn, bạn cũng đang tăng lượng calorie của mình, qua đó tăng cơ hội có thêm kg.

Ăn đúng cách

Thay vì phụ thuộc vào kẹo, khoai tây chiên hoặc kem để tăng cân, hãy thử hấp thu protein và chất béo lành mạnh. Các loại thức ăn nhanh chỉ chứa calorie rỗng và rất ít chất dinh dưỡng. Chúng có thể khiến bạn cảm thấy no và điều này làm mất đi sự thèm ăn, theo trang tin The Health Site.

Biến việc ăn uống thành hoạt động thú vị

Theo một nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, ăn với bạn bè có thể làm tăng lượng hấp thu thức ăn của một người lên 18%. Cùng với điều này, cuộc nghiên cứu cũng chỉ ra rằng ăn trong khi xem tivi có thể tăng lượng hấp thu lên 14%.
Theo các chuyên gia Mỹ, giải trí và xã hội hóa làm cho thức ăn trở nên thú vị hơn và điều này làm tăng sự thèm ăn.

Sắp xếp thời gian bữa ăn của bạn

Những người có cảm giác thèm ăn thấp không nên phụ thuộc vào cơ thể của họ để nhắc nhở bản thân mình ăn. Họ nên điều chỉnh thời gian bữa ăn cá nhân và cố gắng làm theo kế hoạch càng nhiều càng tốt. Bằng cách này, bạn sẽ có thể tiêu thụ nhiều calorie và chất dinh dưỡng. Một khi cơ thể bạn điều chỉnh thời gian, nó sẽ tự nhắc nhở bạn ăn vào những thời điểm đó, theo trang tin The Health Site.

Tránh bỏ bữa sáng

Theo nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia Mỹ, ăn bữa sáng lành mạnh làm tăng hiệu quả sinh nhiệt của cơ thể (lượng năng lượng dành cho việc tiêu thụ thực phẩm), giúp đốt cháy nhiều calorie hơn trong cả ngày. Điều này cải thiện sự thèm ăn của bạn.
CHIA SẺ