Ăn sôcôla đen có giúp bạn giảm cân không?

Bạn đang ăn kiêng giảm cân? Nếu có thì hầu hết bạn được khuyên nên tránh xa đồ ngọt, đặc biệt là sôcôla. Không có nghi ngờ rằng sôcôla chứa calo, nhưng chúng cũng có thể giúp giảm cân.

an socola den co giam can khong thehinh channel

Nếu bạn đang cố gắng giảm cân, hãy đọc bài viết này vì sôcôla đen có thể giúp bạn giảm cân.

Sôcôla đen có thể giúp giảm cân?

Bạn thực sự phải chăm chỉ và nỗ lực thực sự nếu bạn muốn giảm cân. Nhưng có một số thực phẩm nhất định có thể giúp đỡ, Sôcôla đen là một trong số đó.

Sôcôla đen rất có lợi cho sức khỏe giúp người ta giảm cân. Ăn sôcôla đen có thể cải thiện mức cortisol của bạn, giảm độ nhạy insulin khiến bạn cảm thấy no và do đó giúp bạn giảm cân.

Sôcôla đen giúp giảm cân như thế nào?

Ăn sô cô la đen có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mặc dù không trực tiếp, nhưng nó có thể giúp bạn giảm cân theo những cách sau:

 • Nó giúp kiềm chế cơn thèm ăn

Không thể quản lý việc ăn thực phẩm là một trong những lý do tại sao chúng ta tiếp tục tăng cân. Lần tới khi bạn thèm ăn một thứ gì đó, hãy tìm đến sôcôla đen vì đó là lựa chọn lành mạnh hơn.

an socola den co giam can khong thehinh channel

Sôcôla đen chứa hơn 70% ca cao. Ngửi và ăn sôcôla đen có thể làm giảm mức ghrelin (một loại hormone kích thích sự thèm ăn và gửi tín hiệu đến não của bạn khi bạn đói).

Do đó có thể ức chế cơn thèm của bạn và cuối cùng giúp bạn giảm cân. Ăn sôcôla đen thường xuyên có thể làm tăng mức độ no và giúp bạn kiểm soát cơn thèm ăn.

 • Giúp cải thiện sự trao đổi chất

Một sự trao đổi chất chậm hơn có thể ảnh hưởng đến mục tiêu giảm cân của bạn. Nhưng ăn sôcôla đen có thể giúp đỡ.

Ăn sôcôla đen có thể tăng tốc quá trình trao đổi chất chậm chạp của bạn vì nó chứa axit béo không bão hòa đơn giúp đốt cháy calo với tốc độ nhanh hơn. Và kết quả cuối cùng là bạn sẽ giảm cân.

 • Giúp ngăn ngừa mức độ insulin

Cách cơ thể bạn hấp thụ đường cũng có tác động đến cân nặng của bạn. Nếu đường từ thực phẩm bạn ăn tiêu hóa nhanh chóng, nó sẽ được vận chuyển đến các tế bào mỡ.

Tuy nhiên, ăn sôcôla đen là một cách tuyệt vời để ngăn chặn mức insulin tăng đột biến. Ăn sôcôla đen đảm bảo rằng đường được hấp thụ chậm trong máu mà không làm tăng lượng đường trong máu.

 • Nó làm cho người ta cảm thấy hạnh phúc.

Hạnh phúc là một trạng thái của tâm trí nhưng nó có thể giúp bạn giảm cân và ăn sôcôla đen có thể cải thiện mức độ hạnh phúc của bạn.

Khi bạn ở trong trạng thái hạnh phúc, mức huyết áp và lượng đường trong máu sẽ được kiểm soát, điều này có thể giúp giảm căng thẳng và giúp bạn giảm cân.

Và khi bạn cảm thấy hạnh phúc, bạn sẽ ăn ít hơn hoặc ít lựa chọn thực phẩm không lành mạnh.

 • Tập luyện tốt hơn

Sôcôla đen có chứa các đặc tính chống viêm và cũng chứa một lượng magiê đáng kể, cả hai đều giúp cơ thể cảm thấy bớt đau.

Nếu bạn không cảm thấy đau đớn hay khó chịu, bạn có thể tập thể dục tốt hơn. Ăn sôcôla đen có thể làm việc chạy bộ dễ dàng hơn và cũng giúp bạn giảm cân nhiều hơn.

Bí quyết sôcôla đen để giảm cân

an socola den co giam can khong thehinh channel

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để bao gồm sôcôla đen trong chế độ ăn uống của bạn, đây là một trong số những công thức mà bạn có thể thử: Sôcôla đen và bơ đậu phộng

Thành phần

 • Sôcôla đen: 100 gram
 • Bơ đậu phộng: 50 gram
 • Khuôn cupcake và lót cupcake (hoặc giấy bơ): 7-8 cái

Cách làm

 • Cắt sôcôla đen thành những miếng nhỏ hơn.
 • Đặt các miếng sôcôla đen vào nồi và để chúng tan chảy.
 • Đặt lót cupcake trong khuôn cupcake.
 • Múc sôcôla và đổ vào khuôn.
 • Nhẹ nhàng đặt một muỗng bơ đậu phộng nhỏ vào giữa và đổ phần còn lại của cốc bằng sôcôla đen.
 • Giữ chúng trong tủ lạnh trong khoảng nửa giờ.
 • Lấy ra cốc sôcôla từ các khuôn.

Sôcôla đen có thể giúp giảm mỡ bụng không?

Sôcôla đen chứa các chất chống oxy hóa và có thể giúp người ta cảm thấy no hơn. Nó cũng có thể giúp đốt cháy chất béo, cải thiện sự trao đổi chất, giảm viêm và căng thẳng. Tất cả những yếu tố này có thể giúp một người giảm mỡ bụng.

an socola den co giam can khong thehinh channel

Có thể ăn sôcôla đen theo chế độ ăn keto không?

Keto là chế độ ăn ít carb và chất béo cao. Nếu bạn đang có kế hoạch đưa sôcôla đen vào chế độ ăn keto của mình thì bạn có thể. Tuy nhiên, bạn nên chọn sôcôla đen chứa tối thiểu 70% chất rắn ca cao.

Nếu sôcôla đen là thứ có thể giúp bạn giảm cân, thì chắc chắn không có hại gì khi thử. Thêm thực phẩm siêu ngon này trong chế độ ăn uống của bạn để đạt được một số lợi ích giảm cân.

CHIA SẺ