Nha đam giúp giảm cân: Lợi ích và tác dụng phụ

Nha đam là một loại cây với nhiều tác dụng khác nhau như làm đẹp, chăm sóc da, chữa bệnh. Một trong những công dụng của nha đam được nhiều chị em yêu thích là giảm cân. vậy Nha đam giúp giảm cân bằng cách nào, lợi ích và tác dụng phụ của nó ra sao?. Liệu Nhan đam có thật sự giúp giảm cân giảm mỡ thừa hiệu quả hay không hay chỉ là tin đồn nhảm ? Hãy Cùng Thehinhchanel tìm hiểu ngay ở trong bài viết sau đây nhé!

Nha đam giúp giảm cân hiệu quả

nha đam giảm cân

Nha đam giúp tăng cường trao đổi chất, tăng số lượng calo được đốt cháy trong một ngày, điều này giúp thúc đẩy quá trình giảm cân. Nha đam giúp giảm trọng lượng và mỡ trong cơ thể, cũng như cải thiện khả năng sử dụng insulin, một loại hormone liên quan đến kiểm soát lượng đường trong máu.

Nha đam hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu, giúp giảm cân. Sử dụng nha đam hai lần mỗi ngày làm giảm đáng kể lượng đường trong máu ở người bị tiền tiểu đường. Hỗ trợ kiểm soát lượng đường trong máu giúp ngăn ngừa tăng đột biến lượng đường trong máu, điều này có thể ngăn ngừa các triệu chứng như đói và thèm ăn.

Giữ nước là một trong những điều kiện chính dẫn đến tăng cân. Nha đam được biết đến là một loại hỗ trợ nhuận tràng, nước ép nha đam là một sản phẩm lý tưởng để chống lại việc tích nước. Tuy nhiên, cơ thể không nên nạp quá nhiều nước ép nha đam trong một thời gian ngắn.

Hơn hết, gel nha đam chứa một loại carbohydrate phức tạp được gọi là acemannan, tạo điều kiện cho các tế bào hấp thụ các chất dinh dưỡng, nuôi dưỡng chúng và cũng giúp giải độc, tốt cho tiêu hoá, hỗ trợ giảm cân.

Phản ứng phụ khi sử dụng nha đam quá nhiều

Một số tác dụng phụ phổ biến nhất khi dùng nha đam quá nhiều là các vấn đề về tiêu hóa, chẳng hạn như tiêu chảy và co thắt dạ dày. Mặc dù nha đam hỗ trợ nhuận tràng để giúp thúc đẩy sự đều đặn, sử dụng quá mức có thể làm tăng nguy cơ tác dụng phụ như mất nước và mất cân bằng điện giải.

Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù tác dụng nhuận tràng của nha đam có thể làm giảm khả năng giữ nước, nhưng việc giảm trọng lượng nước chỉ là tạm thời và không phải là một chiến lược giảm cân bền vững.

Hơn thế nữa, vì nha đam có thể làm giảm sự hấp thụ của một số loại thuốc, thế nên cần phải tham khảo ý kiến ​​chuyên gia chăm sóc sức khỏe trước khi sử dụng nha đam, nếu đang sử dụng bất kỳ loại thuốc nào.

Hơn nữa, điều quan trọng là tránh ăn gel và các sản phẩm từ  vỏ nha đam, vì chúng có thể chứa các thành phần và chất phụ gia không nên ăn.

Và các sản phẩm có chứa mủ lô hội, một chất được tìm thấy trong lá của cây lô hội, đã bị Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấm sử dụng do lo ngại về an toàn.

Chất chiết xuất từ nha đam chưa qua chế biến và chưa tinh chế cũng có thể chứa aloin, một hợp chất gây ung thư, nên cần chú ý khi chọn lựa và sử dụng nha đam.

CHIA SẺ