Thử ngay cách này nếu bạn thấy “tập Gym quá tốn thời gian”

Không phải tập gym là quá đắt, đơn giản là bạn đang không có thời gian đi lại đến phòng tập và dành cả buổi tập luyện. Hãy xem cách nào bạn có thể làm để thay thế.

Bạn tập thể dục trong bao lâu? Theo Khuyến cáo từ Bộ y tế, người lớn nên tập ít nhất 150 phút tập aerobic ở cường độ vừa phải mỗi tuần để sống khỏe.

Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Sinh học đã khảo sát một chương trình đào tạo “tập ở cường độ cao tại nhà” và lợi ích của nó với người tập.

tap gym ton thoi gian thehinhchannel_compressed

Nghiên cứu đã chứng minh rằng trong điều kiện phòng thí nghiệm có kiểm soát, bạn có thể nhận được lợi ích tương tự từ 3 buổi tập thể dục kéo dài trong 20 phút, giống như từ 150 phút khuyến cáo.

Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là dữ liệu trong môi trường thí nghiệm có được chuyển đổi sang thế giới thực hay không?

Nhóm nghiên cứu tại ĐH Liverpool đã quan tâm đến việc tập HIIT cường độ cao tại nhà có phải là một cách hiệu quả về thời gian giúp giảm các rào cản tập thể dục phổ biến như do thời gian và chi phí đi lại như gym hay không.

Trong nghiên cứu này, 32 người béo đã hoàn thành chương trình 12 tuần theo 3 hướng:

+ Đạp xe tại phòng thí nghiệm có giám sát

+ Tập thể dục cường độ vừa phải được đề nghị là 150 phút

+ Tập tại nhà không cần thiết bị với bài tập đơn giản cho những người có thể lực và khả năng vận động thấp.

Mỗi chương trình đều được thực hiện 3 lần/1 tuần.

Các nhà nghiên cứu đã đo đạc một loạt các dấu hiệu sức khỏe của những người tham gia như thành phần cơ thể, nguy cơ mắc bệnh tim và khả năng điều chỉnh glucose.

Họ phát hiện ra rằng tập tại nhà cũng hiệu quả như 2 phương pháp kia để cải thiện sức lực ở người tập.

Theo tác giả đầu tiên của nghiên cứu, Sam Scott, một chế độ tập thể dục HIIT tại nhà (bài tập cường độ cao) sẽ ngăn chặn yếu tố khiến bạn lười đi tập gym như thời gian và chi phí và là một sự thay thế tốt cho nó.

Như vậy, bạn có thể tập các bài tập cường độ cao tại nhà nếu như không có thời gian tập với thiết bị ở phòng tập gym.

CHIA SẺ