6 môn thể thao đơn giản nhưng giúp kéo dài tuổi thọ

1. Tennis và các môn thể thao đồng đội khác

6 môn thể thao đơn giản nhưng giúp kéo dài tuổi thọ - 1

Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu từ Hiệp hội nghiên cứu Tim mạch Thành phố Copenhagen cho thấy những người luyện tập thể thao đồng đội có thể có tuổi thọ cao hơn những người thích tập thể dục một mình. Các chuyên gia tuyên bố rằng sự đồng hành và tương tác xã hội giúp cải thiện sức khỏe tinh thần của bạn và tăng sự tuân thủ bài tập.

Hoạt động thể chất thường xuyên giúp cải thiện các kỹ năng nhận thức của chẳng hạn như trí nhớ tốt và sự tập trung, khi bạn già trở lại. Trong số các môn thể thao hiệu quả nhất là quần vợt, cầu lông và bóng đá.

2. Tập Callanetic để giảm cân hiệu quả

6 môn thể thao đơn giản nhưng giúp kéo dài tuổi thọ - 2

Vào năm 1989, Sarah Ferguson đã thu hút sự chú ý của truyền thông đối với các biện pháp trị liệu khi cô ấy giảm cân đáng kể trong chưa đầy một tuần sử dụng các bài tập tĩnh. Callanetic là bài tập tham gia vào từng cơ bắp trong cơ thể thông qua các chuyển động xung nhỏ, khiến các tế bào mỡ bị đốt cháy.

Động tác gập bụng và uốn cong bên, ngồi sải tay dài và uốn người là những bài tập callanetic phổ biến nhất cho cơ bụng và đùi trở nên săn chắc. Callanetic có thể được thực hiện ở mọi lứa tuổi và giúp bạn khỏe mạnh hơn kể cả khi đã về già.

3. Chạy bộ

6 môn thể thao đơn giản nhưng giúp kéo dài tuổi thọ - 3

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng chạy bộ giúp giảm đáng kể mức cholesterol trong cơ thể bạn. Lượng cholesterol dư thừa trong máu là nguyên nhân chính gây ra bệnh tim mạch. Chạy kích thích sản xuất các tế bào lipoprotein mật độ cao giúp giữ cân bằng cholesterol trong máu.

Ngoài ra, chạy tập thể dục còn có lợi cho tim mạch, giúp tim khỏe hơn. Điều này có thể ngăn cơ thể phát triển bệnh tim và tăng tuổi thọ.

4. Yoga trọng lực

6 môn thể thao đơn giản nhưng giúp kéo dài tuổi thọ - 4

Bài tập yoga này thể hiện hoàn hảo câu nói nổi tiếng: “Một tâm trí khỏe mạnh trong một cơ thể khỏe mạnh”. Nó giúp giải phóng cột sống của và loại bỏ căng thẳng được tạo ra bởi hàng giờ ngồi trong văn phòng. Tất cả là nhờ các vị trí lộn ngược được thực hiện trên một chiếc dây đàn hồi.

Bằng cách kéo căng cột sống, bạn giúp các đĩa đệm hoạt động tốt hơn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ ít bị đau lưng trong tương lai. Bản chất thiền của yoga giúp thư giãn tâm trí của bạn và giải phóng căng thẳng cộng với tác dụng về thể chất này chắc chắn sẽ giúp bạn khỏe từ trong ra ngoài.

5. Bơi lội

6 môn thể thao đơn giản nhưng giúp kéo dài tuổi thọ - 5

Bơi lội được coi là một bài tập tim mạch chất lượng giúp cải thiện sức khỏe tim mạch và tăng cường khung cơ bắp của bạn. Tuy nhiên, lợi thế lớn nhất của bơi lội nằm ở khả năng tăng dung tích phổi. Kết quả là, chúng ta nhận được nhiều oxy hơn, điều này rất quan trọng để làm việc và tập trung trí não đúng cách.

Phổi lớn hơn cũng có nghĩa là bạn có thể xử lý nhiều áp lực thể chất hơn và không bị mệt mỏi quá nhanh.

6. Cố gắng căng cơ

6 môn thể thao đơn giản nhưng giúp kéo dài tuổi thọ - 6

Căng cơ là cần thiết để giữ cho cơ bắp của chúng ta linh hoạt và khỏe mạnh. Các cơ linh hoạt được giúp các động thể chất hiệu quả hơn và có thể thực hiện đầy đủ các chuyển động trong các khớp. Điều này trở nên quan trọng khi chúng ta đạt đến một độ tuổi nhất định. Người già phải đối mặt với những hạn chế về khả năng vận động của họ, và tập căng cơ là một cách để tránh những bệnh này.

Căng cơ cũng ngăn cơ thể khỏi chấn thương. Cơ bắp linh hoạt có khả năng ít bị tổn thương do chuyển động bất ngờ.

CHIA SẺ