Whey Protein có những loại nào?

Whey Protein hiện nay đang rất được ưa chuộng bởi các bạn gymer cho đến vận động viên, được coi là 1 thức uống bổ sung nguồn protein hỗ trợ phục hồi và phát triển cơ bắp cực kỳ tốt và giá cả phải chăng.
Sau khi các bạn đã tìm hiểu biết được Whey Protein là gì thì chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơ nữa : phân loại Whey Protein như thế nào, dòng Whey Protein nào tốt trong bài viết này.

Whey Protein có những loại nào? 

Whey Protein không chỉ đơn giản như cái tên của nó mà nó còn chưa làm rất nhiều phân khúc khác nhau tùy từng công nghệ và quá trình lọc . Nếu không tìm hiểu và nắm rõ thì khó có thể chọn ra được 1 sản phẩm phù hợp với bản thân. Nếu bạn muốn cung cấp dinh dưỡng cho cơ bắp, giúp tăng cơ nhanh và hiệu quả thì việc mua thực phẩm bổ sung Whey Protein là cần thiết.

Whey Protein Concentrate :

Là loại whey tự nhiên nhất & rẻ tiền nhất, bởi vì nó ít qua công đoạn xử lý & chế biến nhất. Whey Protein Concentrate có hàm lượng 70 – 80% protein, nhưng có chứa nhiều hợp chất có giá trị sinh học cao, tốt cho cơ thể bao gồm nhiều chất khác như cholesterol, fat, carb, lactose…. Whey protein concentrate là một loại nguyên liệu phổ biến rất thường được dùng trong các thực phẩm bổ sung protein bởi giá thành rẻ.

Các sản phẩm tiêu biểu giá rẻ như Impact Whey Protein, Pure Protein,

MP Protein 5kg

Whey Protein Isolate :

Whey protein Isolate là loại Whey tinh khiết mà bạn nên chọn mua nhất nếu có thể, nó chứa khoảng 85 – 98% whey nguyên chất, không có hoặc cực ít chất béo và không chứa lactose (Lactose có thể khiến dị ứng, gây tiêu chảy ở 1 số người sử dụng). Whey Protein Isolate là nguồn protein hấp thụ rất nhanh nên rất thích hợp cho việc dùng sau khi tập nhằm giúp phục hồi cơ bắp cấp tốc.

Sản phẩm tiêu biểu thuần khiết Isolate như : Iso Flex, Iso Whey Zero,….

AMX-12112-3

Whey Protein Hydrolyzed :

Là loại Whey Protein đã được thủy phân hóa với công nghệ cao cấp nhất , tinh khiết nhất , loại bỏ hoàn toàn tạp chất , giúp các phân tử acid amin hấp thu 1 cách dễ nhất , nhanh nhất. Là loại Whey Protein chất lượng nhất trong 3 loại, thực phẩm bổ sung Whey Protein thủy phân hóa được hấp thụ cực kỳ nhanh do các nhánh protein đã được phân tách sẵn giúp cơ bắp phát triển nhanh nhất. Hydrolyzed Whey Protein thích hợp nhất là sau khi tập, lúc này cơ thể cần phải bù đắp Protein càng nhanh càng tốt nên đó chính là lúc khả năng hấp thụ nhanh của Hydrolyzed Whey Protein được dùng tới.

Các sản phẩm tiêu biểu cho dòng này có thể kể đến như Iso 100, Hydro Whey ON, Hydro Whey Zero,…

iso100-5lb-gourmet-vanilla_2

Whey Protein Blend ( Whey Protein trộn hỗn hợp ) :

Đây là dòng sản phẩm whey phổ biến và có nghĩa là whey hỗn hợp với 2 hoặc nhiều thành phần khác nhau, thường là Whey Protein Isolate và Whey Protein Concentrate. Một số loại có pha thêm cả Casein, đậu nành (Soy protein), trứng (Egg protein). Đây là loại Whey Protein phù hợp với nhiều đối tượng đặc biệt bởi giá cả phải chăng nhất, thành phần có nguồn Protein tinh khiết hấp thu nhanh.
Một số dòng Whey Protein sẽ là sự pha trộn giữa Whey Protein Isolate và Whey Protein Hydrolyzed cao cấp .

Tiêu biểu cho các sản phẩm giá rẻ truyền thống như : Whey Gold Standard, Nitro Whey Gold, Iso HD,..
Các sản phẩm Blend chất lượng cao như : Iso Surge, Rule 1,…

mutant_iso_surge_mint_chocolate_chip_flavor_5_lb_2.27_kg_thucphambosung-300x300

Như vậy là bạn đã hiểu thêm được về Whey Protein và các loại Whey Protein rồi đúng không nào. Chỉ cần chịu khó đọc thành phần (Ingredients) là chúng ta có thể lựa chọn được sản phẩm tốt, phù hợp với nhu cầu bản thân, vừa túi tiền.

Xem thêm : Tham khảo các sản phẩm Whey Protein chính hãng, chất lượng , giá rẻ

CHIA SẺ