Núi cơ bắp của The Rock xứng đáng là thần tượng của cánh đàn ông

Để có được “cơ bắp triệu đô”, The Rock phải tuân theo một chế độ ăn uống và tập luyện vô cùng nghiêm ngặt. 

Núi cơ bắp của The Rock xứng đáng là thần tượng của cánh đàn ông - 1

“Cơ bắp triệu đô” của The Rock.

Mới đây trên trang cá nhân, ngôi sao 48 tuổi The Rock Dwayne Johnson đăng tải loạt hình ảnh anh tập luyện nhằm chuẩn bị cho vai diễn Black Adam. Dwayne The Rock Johnson viết: “Tôi bắt đầu năm 2020 bằng quá trình khổ luyện cực kỳ khắc nghiệt cho vai diễn mới Black Adam. Chuyện này đã ăn vào máu của tôi rồi”.

Nam diễn viên The Rock Dwayne Johnson có chiều cao 1m93 và cân nặng 122 kg. Thân hình cường tráng, lý tưởng của nam diễn viên là niềm khát khao của triệu đàn ông trên khắp hành tinh này. Để có được thân hình như thế, The Rock phải tuân theo một chế độ ăn uống và tập luyện vô cùng nghiêm ngặt.

Tập nặng cho từng nhóm cơ

Núi cơ bắp của The Rock xứng đáng là thần tượng của cánh đàn ông - 3

Tập luyện với cường độ cao trong suốt mấy cả năm trời.

Mỗi ngày, anh đều dành một giờ cho bài tập cardio để khởi động cơ bắp, sau đó mới bắt đầu nâng tạ trong một tiếng rưỡi để làm nóng cơ thể. The Rock tập trung xây dựng nhóm cơ bắp rất đặc biệt bằng việc mỗi tuần tập trung 1 nhóm cơ chính như: tay, chân, bụng, ngực… Theo nam diễn viên này, cơ thể con người có nhiều loại cơ. Trong đó cơ loại 1 là những sợi cơ nhỏ dễ dàng được kích thích với những bài tập nhẹ hàng ngày. Nhưng với những sợi cơ loại 2, tức những sợi cơ lớn hơn, chúng chỉ được kích thích khi có hoạt động mạnh và sợi cơ loại 1 đã bị mỏi.

Núi cơ bắp của The Rock xứng đáng là thần tượng của cánh đàn ông - 4

Anh chủ yếu tập tạ để phát triển nhóm cơ bắp.

Nghiên cứu của các nhà khoa học phát hiện để kích hoạt sợi cơ lớn, người tập như The Rock hoặc phải tập với trọng lượng nặng hơn, hoặc phải tập với số lần tập nhiều hơn mỗi hiệp.

Đeo tai nghe lúc tập luyện

Dù việc có nên đeo tai nghe lúc tập thể thao hay không đang là vấn đề gây tranh cãi nhưng Johnson đã áp dụng cách này để tập trung tối đa. Anh cho biết: “Tôi đeo tai nghe vào. Tôi lắng nghe nhạc. Tôi tập trung 100%. Không hề phí thời gian và nỗ lực nếu tập cho bản thân và cân nặng của bạn”.

Núi cơ bắp của The Rock xứng đáng là thần tượng của cánh đàn ông - 5

Anh luôn đeo tai nghe khi tập thể dục thể thao.

Ăn thịt gấp 10 lần người bình thường

Núi cơ bắp của The Rock xứng đáng là thần tượng của cánh đàn ông - 6

Khối cơ bắp của nam tài tử được xây dựng từ việc tập luyện và ăn uống.

Về chế độ dinh dưỡng, The Rock cũng thoải mái chia sẻ anh cần 6-7 bữa một ngày với tổng lượng thịt lên tới 4-5 kg và ước lượng khoảng 5 đến 8 nghìn calories. Lượng thịt nạp vào cơ thể của anh gấp 10 lần người bình thường mới đủ đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể tập luyện. Trong đó chủ yếu là các loại thịt đỏ như: thịt heo thăn, thịt bò… “Đó là hàm lượng đạm đủ để xây dựng cơ bắp săn chắc. Và mọi thứ trong chế độ ăn đều được đo đạc kỹ lưỡng theo đúng mục tiêu cơ thể mà tôi hướng tới. Nhiều đạm, giàu carb tốt và nhiều rau, dinh dưỡng rất quan trọng”, nam diễn viên chia sẻ.

Núi cơ bắp của The Rock xứng đáng là thần tượng của cánh đàn ông - 7

Thịt đỏ là nguồn dinh dưỡng xây dựng và phát triển cơ bắp tốt.

CHIA SẺ