Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng có gì đặc biệt?

Trứng là một thực phẩm giàu dinh dưỡngnó cũng là món ăn phổ biếnCó nhiều cách chế biến trứng như luộc, rán, ốp la hay kho. Lòng trắng trứng cũng là một thực phẩm được anh em tập gym yêu thíchthậm chí nhiều người có thể ăn lòng trắng trứng luộc mỗi bữa vì mục tiêu của họ. Vậy trong thành phần dinh dưỡng trong lòng trắng trứng có gì mà được ưu ái sử dụng đến vậy nhé!

» Mời bạn tham khảo: Có nên dùng Whey Protein khi tập thể hình- Gym?

Thành phần dinh dưỡng lòng trắng trứng

Để anh em dễ dàng tính toán cho mình khi sử dụng lòng trắng trứng mình nên ăn. Trong 100g lòng trắng trứng:

  • Calories : 46 calo đây là lượng cao tương đối thấp.
  • Protein: 10,3 g
  • Carbonhydrate: 1 g
  • Canxi: 19 mg
  • Kali: 172 mg
  • Sắt: 300 mcg
  • Nước: 88,2 g
  • Chất béo: 100 mg
  • Phốt Pho:16 mg
  • Natri: 215mg

Đó là thành phần dinh dưỡng trong lòng trắng trứng, có thể thấy chiếm nhiều là nước và protein trong khi đó lượng carb, chất béo và calories rất thấp, nó còn cực kì dồi dào khoáng chất rất thích hợp cho anh em gymer trong việc xây dựng cơ bắp.

» Mời bạn tham khảo: Calories là gì ? Tham khảo bảng tính Calories các món ăn

Lý do lòng trắng trứng được sử dụng nhiều :

Giá thành rất rẻ 

Thực tế lòng trắng trứng khá rẻ, chỉ khoảng 3 nghìn đồng 1 trái trứng, rất rẻ với so với những thực phẩm giúp xây dựng cơ bắp rẻ nhất, thậm chí nhiều nơi còn bán lòng trắng trứng theo túi hoặc theo cân rất rẻ, anh em thoải mái sử dụng mà giá thì không phải suy nghĩ.

Giàu Protein phát triển cơ bắp

Lượng protein khá lớn giúp nuôi dưỡng cơ bắp của bạn, 10,3 g/ 100 g là không hề tồi nếu so sánh với giá thành rất rẻ nhiều lợi ích nó mang lại.

Chỉ số sinh học của lòng trắng trứng BV (Biological Value) rất cao với BV= 88 thậm chí nếu bạn ăn toàn bộ trái trứng chỉ số này sẽ cán mốc 100. Chỉ số sinh học của lòng trắng trứng, đồng thời phản ánh mức độ giữ được lượng Nitơ giúp cơ thể giúp tổng hợp Protein cũng như phát triển cơ bắp. Khi chúng ta sử dụng nguồn Protein từ lòng trắng trứng sẽ giúp chúng ta tăng cơ tốt hơn.

Hơn nữa chỉ số các amino acid có trong lòng trắng trứng cũng rất đầy đủ và hoàn thiện, và chúng cân bằng đến đáng kinh ngạc, giúp cơ thể phát triển toàn diện.Vì những lý do trên mà lòng trắng trứng là thực phẩm, xứng đáng có trong thực đơn tăng cơ giảm mỡ.

Cách dùng lòng trắng trứng hiệu quả

Nhưng chỉ lòng trắng trứng thôi vẫn chưa đảm bảo, bởi khi chúng ta tập luyện cơ bắp cần lượng protein lớn nhất, nhanh nhất  lòng trắng trứng chưa kịp thời hấp thu ngay được. Mà chúng ta phải cần đến Whey Protein hấp thu nhanh, giúp cơ bắp hấp thụ nhanh hơn tránh dị hóa cũng như phát triển tốt. Hãy sử dụng Whey Protein vào sáng ngủ dậy và sau tập cùng với đó thêm lòng trắng trứng vào các bữa ăn trong ngày của bạn . Việc kết hợp giữa Whey Protein và lòng trắng trứng là một chế độ ăn tuyệt vời hoàn thiện hơn, phát triển cơ bắp một cách tốt hơn.

Bài viết đã cung cấp tất cả các thông số trong nguồn dinh dưỡng mà lòng trắng trứng mang lại, đồng thời chỉ ra các ưu điểm cũng như tác dụng  anh em tập gym nên sử dụng lòng trắng trứng cùng với một chế động dinh dưỡng và tập luyện hợp lý nhé!

CHIA SẺ