Có nên dùng Whey Protein khi tập thể hình- Gym?

Thực phẩm bổ sung Whey Protein rất phổ biến hiện nay. Nhất là với người chơi thể thao, tập thể hình… Thực tế thì còn rất nhiều ý kiến trái chiều về lợi ích sức khỏe và tác hại của whey protein. Nhiều người cho rằng cách sử dụng whey protein quá liều lượng có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe không tích cực cho cơ thể. Vậy có nên dùng Whey Protein ?

1. Thực phẩm bổ sung Whey Protein là gì? Có nên dùng Whey Protein ?

Whey protein là sản phẩm phụ của sản xuất phô mail. Trong sữa whey bao gồm hai loại protein chính: casein (80%) và whey (20%).

Quá trình sản xuất, các phần chất béo của sữa đông lại, phần váng sữa được tách ra khỏi như một sản phẩm phụ. Sau đó, whey trải qua các bước chế biến khác nhau để trở thành một chất bột whey protein. Whey protein không có vị sau đó được thêm các hương vị như hoa quả, socola…

Trước khi lựa chọn bổ sung whey phải xem trước thành phần của sản phẩm có thêm các chất phụ gia không tốt cho sức khỏe. Whey Protein là lựa chọn hợp lý cho việc bổ sung Protein cho cơ thể người tập Gym

Whey có vị rất ngon, và hấp dẫn khi kết hợp với các loại sinh tố hoa quả thơm ngon. Với những người dị ứng với thành phần đường trong sữa cần phải lưu ý hơn trong quá trình bổ sung whey Protein.

Tác hại của Whey Protein ảnh hưởng tới sức khỏe như thế nào ? Mời các bạn tìm hiểu nội dung bài viết dưới đây nhé!

» Tham Khảo : 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong các loại bánh mì sử dụng phổ biến

2. Tác dụng của bổ sung Whey Protein với người tập Gym.

Mục đích của bổ sung Whey là tăng khối lượng cơ bắp và sức sức khỏe. Whey protein thực đơn không thể thiếu trong khẩu phần ăn của người tập Gym…

 • , đóng vai trò thành phần chính để tăng cơ bắp.
 • Hỗ trợ làm tăng sự giải phóng hormone đồng hóa có thể kích thích tăng trưởng cơ bắp, chẳng hạn như insulin.
 • Bổ sung Whey Protein có nhiều axit amin leucine, giúp kích thích tổng hợp protein cơ bắp ở cấp độ phân tử và di truyền.
 • Whey protein được cho là có khả năng hấp thụ dinh dưỡng cao hơn nhiều lần so với cách bổ sung khác.

Tổng hợp protein cơ bắp thường được tối đa hóa trong khoảng thời gian sau khi tập luyện. Whey protein đã được chứng minh là hiệu quả khi việc tăng sự phát triển cơ bắp khi được bổ sung cả ngay trước, sau hoặc trong khi tập.

Các đánh giá gần đây về bằng chứng và kết luận tổng lượng protein hàng ngày là yếu tố quan trọng giúp gia tăng khối lượng cơ bắp cho cơ thể. So sánh với các loại protein khác như protein đậu nành, whey protein hiệu quả vượt trội. Whey dường như có hiệu quả trong thời gian ngắn, còn casein kích thích tăng trưởng cơ bắp trong một thời gian dài hơn. Ngoài ra, hãy nhớ rằng trừ khi chế độ ăn uống của bạn đã thiếu protein, việc bổ sung whey protein dường như không gây ảnh hưởng đáng kể đến kết quả của bạn.

Tập Gym là gì ? Những lợi ích mà tập Gym mang lại là gì ?.

2.1 Whey Protein cung cấp protein, BCAA và Amino axit :

Whey Protein tập hợp các axit amin, các phân tử được liên kết với nhau như chuỗi hạt là các acid amin thiết yếu.

Trong Whey Protein chứa hàm lượng các axit amin chuỗi nhánh quan trọng (BCAA) như leucine, và cũng chứa một lượng cysteine ​​cao.Các nghiên cứu chứng minh leucine là axit amin đồng hóa (thúc đẩy tăng trưởng) nhất và cysteine ​​có thể giúp tăng mức độ chống oxy hóa glutathione của tế bào. Whey protein dường như đặc biệt hiệu quả cho sự tăng trưởng trên cơ thể.

Whey Protein không chỉ giúp xây dựng khối cơ bắp trong chính mà chúng là nhân tố tạo ra bao gồm gân, cơ quan và da, cũng như hormone, enzyme, chất dẫn truyền thần kinh và các phân tử khác nhau…

Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin về các thành phần whey Protein nhé.

2.2 Tìm hiểu các loại Whey Protein :

Có 3 loại Whey Protein chính phổ biến là Whey Concentrate Whey: Chứa từ 70 protein 80% protein. Đây là loại whey protein phổ biến nhấtWhey protein cô lập: Chứa 90% protein trở lên. Nó tinh chế hơn và có ít đường sữa và chất béo,nhưng nó cũng chứa ít khoáng chất có lợi hơn. Và Whey protein hydrolyzatecho phép cơ thể bạn hấp thụ nó nhanh hơn.

Sự khác biệt chính của họ là trong cách họ đã được xử lý.

 • Nồng độ: Khoảng 70 protein 80% protein; chứa một ít đường sữa (đường sữa) và chất béo và có hương vị tốt nhất
 • Cô lập: 90% protein, hoặc cao hơn; chứa ít đường và chất béo và thiếu rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi trong whey protein cô đặc.
 • Hydrolyzate: Whey cao cấp nhất, loại này đã được tiêu hóa trước nên cơ thể hấp thu được nhanh hơn. Cao 28% 43% so với cô lập.Whey protein cô đặc dường như là lựa chọn tốt nhất. Whey chất lượng giá tốthương vị ngon.

Tìm hiểu cách tăng cân nhanh không dùng thuốc hiệu quả nhất cho gầy lâu năm qau bài viết dưới đây nhé

2.3 Whey protein hỗ trợ phát triển cơ bắp tốt nhất :

Lợi ích tích cực của whey protein trong việc xây dựng cơ bắp khi dùng kết hợp với tập luyện. Nghiên cứu chỉ ra việc bổ sung whey protein trong tập luyện tăng khối lượng mô cơ nạc nhanh hơn so với khi không dùng. Hơn nữa, bổ sung whey protein có khả năng làm giảm đáng kể lượng mỡ cơ thể và sức bền nhanh hơn so với việc bổ sung casein.

Whey protein được coi là thực phẩm lý tưởng cho trước buổi tập vì nó đượcnạp vào cơ thể một cách nhanh chóng. Sau buổi tập luyện, whey protein nên được kết hợp cùng với một loại carbohydrate. Hỗ trợ phục hồi và xây dựng cơ bắp, tốt hơn khi kết hợp cùng bổ sung glycogen và glucose.

Trong quá trình đặc biệt là tập luyện sức chịu đựng, đặt áp lực đáng kể lên cơ bắp các cơ bắp bị tổn thương nhẹ. Sau khi luyện tập, cơ thể phải chịu đựng áp lực lên cơ bắp và tổng hợp protein. Giai đoạn này được gọi là “cửa sổ đồng hóa”.

Vào thời điểm này, bổ sung Whey Protein sẽ giúp cơ thể được thêm năng lượng phục hồi nhanh chóng và xây dựng cơ bắp rất hiệu quả

Tham khảo bài viết để biết thêm thông tin về các thành phần whey Protein nhé.

2.4 Whey protein hỗ trợ giảm cân hiệu quả:

Dựa trên sự đánh giá trực tiếp của người dùng cho thấy thường xuyên bổ sung whey protein có thể giúp giảm cân.

Trong một nghiên cứu, người sử dụng whey đặc biệt (Prolibra) có khối lượng cơ nạc cao hơn và mất mỡ cơ thể nhiều hơn đáng kể so với nhóm không dùng. Prolibra là một phần whey với nồng độ cao của canxi sữa, peptide hoạt tính sinh học, và leucine. Amino axit leucine là một chất có tác dụng giảm thèm ăn. Điều này có thể giúp cung cấp lượng calo thấp hơn và kích thích giảm cân.

DHEA có tác dụng để cải thiện ham muốn tình dục, tăng cơ bắp, chống lại tác động của lão hóa và cải thiện một số tình trạng sức khỏe.

2.5 Whey protein cải thiện tinh thần, sức khỏe :

Ngoài ra Whey Protein còn mang lại rất nhiều lợi ích khác cho sức khỏe :

Whey Protein có thể có lợi ích chống ung thư. Whey protein khả năng làm tăng nồng độ glutathione- một chất chống oxy hóa và phòng chống ung thư. Whey protein có thể có lợi cho sức khỏe tổng thể bằng cách hỗ trợ chức năng miễn dịch tốt hơn.

Whey protein hỗ trợ giảm giảm lượng cholesterol xấu bảo vệ sức khỏe tim mạchSau 12 tuần của việc bổ sung hoặc whey protein, casein, hoặc glucose, những người tham gia dùng whey protein có cholesterol LDL thấp hơn.

Whey protein giúp người bị huyết áp cao cải thiện được tình trạng của bệnh. Điều này có thể giúp giảm nguy cơ đau tim hoặc đột quỵ.

Trong nghiên cứu này, trẻ em bổ sung whey whey protein có nồng độ cao hơn của glutathione so với nhóm không dùng. Kết quả là, những đứa trẻ này cho thấy một phản ứng cytokine được cải thiện trong bệnh hen suyễn do di truyền.

Làm sao để tập ngực hiệu quả ? Hãy cùng Thể Hình Chanel tìm hiểu 5 bài tập ngực tốt nhất, giúp cơ ngực săn chắc, cân đối, phát triển toàn diện

2.6 Cách dùng Whey protein hiệu quả :

Lượng Whey protein phụ thuộc và thành phần và đối tượng mà bạn dùng. Lượng protein cần thiết hàng :

 • Vận động viên giải trí – 0,5-0,75 gram
 • Vận động viên cạnh tranh – 0,6-0,9 gram
 • Vận động viên tuổi vị thành niên – 0,8-0,9 gram
 • Vận động viên cần khối lượng cơ bắp – 0,7-0,9 gram

Nội dung bài viết bạn tìm được trả lời câu hỏi có nên dùng Whey Protein Lời khuyên là các bạn là không lạm dụng quá whey protein nhiều hơn mức khuyến cáo cũng không mang lại nhiều lợi ích hơn cho cơ thể.

Nếu bạn bạn đang tìm hiểu về BCAA phục hồi cơ bắp trong tập và đặc biệt quan tâm tới Best BCAA BPI sản phẩm chính hãng giá tốt để tăng cơ giảm mỡ hiệu quả..

» Mời bạn tham khảo: 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo? Hàm lượng calo trong các loại bánh mì sử dụng phổ biến

CHIA SẺ