6 động tác giúp cơ bắp ‘siêu nạc’ không chút mỡ thừa

Không cần đến những bài tập tạ tăng cơ bắp cuồn cuộn, chỉ cần những động tác làm săn chắc cơ bắp cũng đủ để bạn có thân hình hấp dẫn.

Cơ thể sẽ trở nên săn chắc hơn khi bạn giảm được lượng mỡ tích trữ và tăng cường luyện tập để chúng trở nên chắc hơn. Điều này sẽ có được nếu bạn tập 6 động tác dưới đây.

Tất cả chúng đều rất đơn giản và dễ thực hiện. Tập từ 2-3 lần mỗi tuần sẽ giúp bạn tạm biệt toàn bộ số mỡ thừa tích lũy.

1. Burpee

– Số lượng: 10

– Tác dụng: Burpees gồm 3 động tác riêng biệt là hít đất, bật bụng và bật cao nhờ đó, nó tác động tới một loạt các cơ bắp trên cơ thể.

– Lưu ý: Bạn có thể sẽ thấy rất mệt mỏi khi tập Burpee, nhưng cảm giác mệt là thường thấy và không phải là điều bất thường. Khi quen hơn, bạn sẽ đỡ mệt và có thể tăng thêm số lượng.

2. Tay chạm ngón chân cái

– Số lượng: 30

– Tác dụng: Động tác này tác động song song cơ lưng và cơ bụng, nhờ đó, nó có thể tác động rộng rãi tới toàn bộ vùng cơ cốt lõi của cơ thể bao gồm cả bụng, lưng, liên sườn.

3. Chống đẩy chạm vai

– Số lượng: 15

– Tác dụng: Chống đẩy sẽ giúp phát triển ngực trong khi động tác chạm vai sẽ cần sự tham gia của cánh tay, vai. Bài tập này khá lí tưởng để săn chắc cơ ngực, vai và cả cánh tay.

4. Burpee ngược

– Số lượng: 10

– Tác dụng: Khi tập động tác này, cơ thể sẽ cải thiện khả năng vận động linh hoạt giữa các nhóm cơ từ đó tăng cường sự săn chắc.

5. Bò 5m tiến và 5m lùi

– Số lượng: 6

– Tác dụng: Bạn sẽ xây dựng sức mạnh toàn thân với động tác bò này. Đây là động tác tuyệt vời cho sự ổn định cơ core và phối hợp vận động cơ bắp.

6. Chạy đổi hướng hai bên

– Số lượng: 30

– Tác dụng: Động tác này đòi hỏi bạn sẽ phải di chuyển liên tục từ trái qua phải. Nhờ đó, cơ chân sẽ vận động mạnh để trở nên săn chắc. Ngoài ra, đây cũng là bài tập cardio đốt mỡ nhanh.

CHIA SẺ