Cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng khắc khổ

5 cách trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể làm để giảm cân hiệu quả mà không cần ăn kiêng kham khổ, không gây hại cho sức khỏe.

Nhịn ăn, ăn kiêng kham khổ đồng nghĩa với việc không cho cơ thể tiếp nhận nguồn calories theo đúng nhịp sinh học cơ thể trong khi các hoạt động sống bên trong cơ thể và nhu cầu di chuyển, làm việc, tư duy vẫn diễn ra và tiêu thụ calories là phương pháp phản khoa học, ảnh hưởng bất lợi tới nhiều hệ cơ năng, bộ phận của cơ thể.

Việc chỉ ăn 1 vài loại thực phẩm ít calo với sẽ làm cơ thể thiếu hụt các nguồn dinh dưỡng cần thiết khác. Trong khi đó, chưa có một loại thực phẩm nào thực sự có tác dụng giảm cân nhanh như nhiều người vẫn tưởng. Vì giảm cân đột ngột sẽ làm thiếu hụt năng lượng nuôi dưỡng các tế bào và các cơ quan trong cơ thể nên có thể dẫn đến tử vong chỉ sau vài ngày nhịn ăn.

Không ít trường hợp muốn ăn kiêng giảm cân nhưng dù nhịn ăn mãi mà không gầy đi được, tập thể dục chăm chỉ cũng không giảm được bao nhiêu.

Cách giảm cân hiệu quả không cần ăn kiêng khắc khổ 1

Để giảm cân an toàn, không thể tác động vào khối cơ, xương hay tổng lượng nước của cơ thể như các biện pháp giảm cân nhanh nhắm tới, bởi đó là cấu trúc không thể thiếu của một cơ thể khỏe mạnh.

Thay vào đó, giải pháp giảm cân khoa học được các tổ chức, chuyên gia y tế khuyến cáo là phải tác động tận gốc đến tế bào mỡ trắng – thủ phạm gây thừa cân, béo phì. Giảm cân nhanh thất bại vì không tác động vào đúng thủ phạm làm mỡ trắng mà chỉ làm nguy hại những thứ rất cần cho cơ thể.

5 cách trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thể làm để giảm cân hiệu quả mà không cần ăn kiêng kham khổ, không gây hại cho sức khỏe

  1. Giảm tiêu thụ thực phẩm carbohydrate và tiêu thụ nhiều protein hơn. Khi đó, chế độ ăn uống sẽ trở nên bổ dưỡng và hữu ích.

  2. Bước quan trọng thứ hai là từ bỏ bất kỳ loại đồ uống có đường nào. Bạn có thể thay thế chúng bằng trà xanh, cà phê tự nhiên và nước. Ngoài ra, chỉ nên ăn thực phẩm nguyên chất tự nhiên, chẳng hạn như rau, trái cây, sản phẩm từ sữa và thịt.

  3. Việc hấp thụ những thực phẩm như vậy ít dẫn đến sự lắng đọng chất béo so với việc sử dụng thức ăn chế biến sẵn. Một nửa khẩu phần ăn trưa hoặc tối nên là rau xanh.

  4. Sử dụng đồ ăn nhẹ lành mạnh. Đồng thời, nên tránh xa kẹo, bánh quy và khoai tây chiên.

  5. Điểm quan trọng cuối cùng là kết hợp thêm việc bổ sung các viên uống/ sản phẩm có tác dụng thúc đẩy tối đa quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố mà mỡ béo tích tụ trong cơ thể bằng cách đào thải các axit béo tự do này ra ngoài cơ thể thông qua da và đường tiêu hóa … Tinh chất dược liệu giúp chuyển hóa mỡ (mỡ bụng, mỡ đùi, mỡ bắp tay, mỡ nội tạng tích trữ) thành năng lượng đồng thời giảm sự hấp thu chất béo … phục vụ quá trình hoạt động thể chất của cơ thể giúp giảm cân hiệu quả.

giam can Vùng bụng là một trong các vị trí tích mỡ khó giảm nhất

Các tác động cưỡng ép bên ngoài không giảm được mỡ trắng trong cơ thể, vì giảm mỡ trắng hiệu quả phải được tác động ở cấp độ tế bào.

CHIA SẺ