Năm suy nghĩ sai lầm khi tập thể dục

Mọi người đều biết rằng tập thể dục rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu cứ mang 5 lầm tưởng sau đây thì bạn sẽ chỉ tốn nhiều thời gian và công sức cho việc tập luyện mà chẳng thu được kết quả gì.

1. Có thể giảm cân ở các bộ phận tách biệt

Phần lớn những người mới bắt đầu tập thể hình hoặc người mong muốn giảm cân có hiểu lầm này. Họ cho rằng khi tập luyện tập trung ở khu vực nào trên cơ thể thì khu vực đó sẽ giảm được mỡ thừa và thon gọn trở lại.

Chẳng hạn, một số người có mỡ ở bụng sẽ tập trung để tập gập bụng, có mỡ ở chân thì sẽ cố gắng chạy bộ thật nhiều và mỡ dưới cánh tay lại cố gắng tập các bài tập liên quan đến tay.

Tập thể dục giúp giảm cân, bụng phẳng, eo thon nhưng đừng tin vào 5 lầm tưởng mà nhiều người mắc phải - Ảnh 1.

Thực tế, sự tích tụ mỡ thừa (chất béo) có hệ thống, vì vậy, để đốt cháy mỡ thừa, bạn luyện tập để tiêu thụ chất béo trên khắp cơ thể, không phải là bạn tập phần nào thì mỡ thừa ở phần cơ thể đó sẽ mất đi nhanh chóng.

Tỷ lệ chất béo trong các bộ phận cơ thể của mỗi người là khác nhau, ví dụ, một số người béo bụng, trong khi những người khác có nhiều mỡ thừa ở chân.

2. Tập thể dục là không bị bệnh

Chúng ta đều biết rằng thể dục có thể tăng cường sức khỏe cơ thể, nhưng không nó lại không thể giúp bạn không bị bệnh. Nếu bạn tập luyện sai cách trong khi tập thể dục, bạn đặc biệt dễ bị tổn thương, bạn vẫn có thể bị mắc, nhiễm các bệnh như cảm lạnh, sốt và các bệnh khác…

Ví dụ, trong vòng 20 phút sau khi hoàn thành mỗi bài tập, cơ thể đang trong “thời kỳ cửa sổ”, khi cơ thể yếu nhất và khả năng miễn dịch thấp nhất. Nếu bạn uống nước lạnh hoặc tắm nước lạnh vào thời điểm này, chắc chắn sẽ gây cảm lạnh sốt.

Tập thể dục giúp giảm cân, bụng phẳng, eo thon nhưng đừng tin vào 5 lầm tưởng mà nhiều người mắc phải - Ảnh 2.

Đồng thời, những người tập thể dục có nhu cầu cao về protein. Nếu lượng protein không đủ, khả năng miễn dịch của cơ thể sẽ suy giảm một cách tự nhiên.

Mức độ tập luyện quá lớn và cơ thể không thể chịu được “cú sốc” này, bạn vẫn có thể bị chóng mặt, buồn nôn, giảm khả năng miễn dịch và dễ dàng bị cảm lạnh.

Do đó, không phải cứ tập thể dục là không mắc bệnh. Chỉ có phương pháp tập thể dục đúng mới có thể tăng cường thể lực.

3. Sợ có quá nhiều cơ bắp

Do đặc điểm tạng người Châu Á nên cả nam và nữ đều ngại việc tập luyện để sở hữu khối cơ bắp lớn, vì vậy, hầu hết mọi người đều sợ tập luyện “quá đà”.

Hình thành cơ bắp đòi hỏi sự kết hợp giữa tập luyện thể dục chất lượng cao và chế độ ăn uống hợp lý và khoa học, cũng như chú ý đến việc phục hồi cơ bắp. Do đó, để có khối cơ đồ sộ quá mức theo tiêu chuẩn Châu Á, nam giới cần rất nhiều thời gian và công sức.

Tập thể dục giúp giảm cân, bụng phẳng, eo thon nhưng đừng tin vào 5 lầm tưởng mà nhiều người mắc phải - Ảnh 3.

Đối với phụ nữ, nồng độ testosterone thấp hơn nam giới 8-10 lần, điều đó có nghĩa là sự phát triển cơ bắp của phụ nữ thấp hơn nam giới gấp 10 lần. Vì vậy, các bạn nữ có thể yên tâm rằng việc tập luyện thông thường sẽ làm cho cơ thể của bạn đẹp hơn, tốt hơn và không khiến bạn trông như đàn ông.

4. Hormones có trong bột protein

Nhiều người nghĩ rằng bột protein chứa rất nhiều hormones, bởi nó là một chất bổ sung cần thiết cho nhiều người đang hình thành cơ bắp, tăng trưởng cơ bắp.

Trong quá trình tập thể dục, protein rất cần thiết cho cơ thể. Hàm lượng protein của bột protein đóng vai trò bổ sung protein rất thuận tiện và hiệu quả lúc này.

Tập thể dục giúp giảm cân, bụng phẳng, eo thon nhưng đừng tin vào 5 lầm tưởng mà nhiều người mắc phải - Ảnh 4.

Bạn cũng không cần phải lo lắng về việc bột protein có nhiều hormones, bởi vì protein của bột protein được chiết xuất từ thực phẩm tự nhiên. Ngoài ra, nếu có một loại hormones có thể làm tăng cơ bắp thì nó cũng tốt và chắc chắn loại bột protein đó sẽ đắt hơn nhiều so với bột protein không chứa hormones.

5. Uống bột protein cũng có thể hình thành cơ bắp

Tập luyện và lượng chất dinh dưỡng là những thứ hoàn toàn khác nhau. Để đảm tăng cơ, bạn phải tập thể dục. Nếu bạn không tập thể dục, chỉ uống bột protein thì nó sẽ không đạt được hiệu quả tăng trưởng cơ bắp.

CHIA SẺ