Một chế độ ăn kiêng nên thử vào 2020 để giảm cân nhanh

Việc tìm ra một chế độ ăn kiêng giảm cân phù hợp với cơ thể không phải điều dễ dàng.

Các chuyên gia cho biết một số loại chế độ ăn uống có thể cho bạn kết quả giảm cân nhanh hơn.

Cụ thể, khi chuyển sang thực phẩm thiên về thực vật sẽ giúp tăng tốc độ giảm cân của bạn.

Dưới đây là chế độ ăn uống dựa trên thực vật (Plant-Based Diet) được cho là chìa khóa mới để giải mã giảm cân vào năm 2020. Chế độ này còn có thể hiểu là kiểu ‘ăn chay’.

Trên thực tế, vì chế độ ăn uống từ thực vật rất giàu chất xơ (khác hẳn với chế độ ăn kiêng thân thiện với thịt), nên việc chuyển đổi sang chế độ này có thể giúp bạn thấy sự cải thiện thực sự trong việc giảm cân hiệu quả như thế nào.

Chất xơ hòa tan đặc biệt tốt cho việc giảm cân, và thường được tìm thấy trong thực phẩm có nguồn gốc thực vật như khoai lang và ngũ cốc.

Theo Healthline, chất xơ hòa tan giúp giữ cho vi khuẩn đường ruột của bạn khỏe mạnh và thúc đẩy quá trình giảm mỡ bằng cách ức chế sự thèm ăn.

Tập trung vào chế độ ăn uống của bạn xung quanh các loại thực phẩm giàu chất xơ thực vật này có thể là một cách tuyệt vời để giảm cân và giữ sức khỏe ổn định.

Với ý nghĩ đó, việc tuân thủ chế độ ăn kiêng dựa trên thực vật (hoặc ít nhất chủ yếu là thực vật) có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong khả năng giảm cân của bạn.

Khi nói đến việc kết hợp ăn chay vào cuộc sống hàng ngày của bạn, câu hỏi về protein chắc chắn được đưa ra. Mặc dù thịt là một nguồn protein tuyệt vời, nhưng nó không phải là duy nhất.

Trên thực tế, nhiều loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, như đậu lăng và đậu xanh, có hàm lượng protein cao. Vì protein là một thành phần quan trọng khác trong việc giảm cân, nên đảm bảo thêm các loại thực phẩm này vào chế độ ăn uống của bạn (cùng với các thành phần giàu chất xơ) là rất quan trọng trong việc giảm cân bền vững.

CHIA SẺ