Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym để giảm mỡ nhanh nhất

Có rất nhiều câu hỏi các bạn đọc gửi về liên quan đến việc kết hợp việc chạy bộ với tập gym để giúp các bạn đạt mục tiêu thể hình của mìnhVậy nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym. Mời các bạn tìm hiểu câu trả lời bài viết dưới đây để biết được nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym thì tốt nhé!

» Mời bạn tham khảo : Tham khảo 4 bài tập ngực với tạ đơn giúp nam giới có bộ ngực vạm vỡ nhất

Nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym :

Chạy bộ là một hình thức chuyển động liên tục chậm hoặc vừa của đôi chân, tốc độ tập luyện sẽ được điều chỉnh trong suốt thời gian chạy. Việc chạy bộ được coi là một hình thức cardio cải thiện sức khỏe tim mạch, đốt calories giảm mỡ thừa, giảm cân hiệu quả. Hiệu quả cao hơn khi kết hợp chạy bộ với tập gym là gợi ý hữu ích trong tập luyện.

Chạy bộ trước khi tập gym :

Thực tế chạy bộ trước khi tập gym cũng là cách để làm nóng cơ bắp, khởi động cơ thể , hạn chế chấn thương. Trường hợp bạn chạy bộ quá nhiều, khiến cho thiếu hụt năng lượng, mất sứcảnh hưởng đến việc tập luyện, tất nhiên không ai muốn điều này cả.

Nếu bạn muốn chạy bộ trước khi tập gym, hãy chạy với thời gian ngắn chỉ từ 5-15p, chạy tốc độ vừa, làm nóng cơ thể từ từ , cũng như giãn cơ và tiêu hao một lượng năng lượng vừa phải, tránh mất sức quá nhiều.

Mời các bạn tham khảo 15 sản phẩm sữa tăng cân nhanh tốt nhất 2021 để lựa chọn cho mình một sản phẩm bổ sung phù hợp nhé!

Chạy bộ sau khi tập gym :

Chạy bộ sau khi tập gym là cách đốt calories nhiều hơn, cũng như giảm mỡ tốt hơn, nên áp dụng kết hợp chạy bộ sau tập gym để tiết kiệm thời gian buổi tập.

Sau tập gym là thời điểm cơ thể vô cùng mệt mỏi, bạn nên nghỉ ngơi ít nhất 30p rồi bạn chạy bộ , tránh chạy bộ ngay cơ thể sẽ rất mệt mỏi dễ gây suy nhược, kiệt sức, mất cơ bắp,…

Nếu bạn muốn chạy bộ ngay sau khi tập gym bạn cần chạy với tốc độ chậm, thời gian ngắn từ 10-15p, không nên chạy quá lâu sẽ phản tác dụng, suy nhược cơ thể.

Khi bạn dành một buổi tập riêng cho việc chạy bộ là cách giảm mỡ giảm cân hiệu quả nhấtGiúp bạn đạt được hiệu suất tập luyện tốt nhất.

Thông tin của bài viết đã giúp các bạn trả lời câu hỏi “nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym”, hy vọng các bạn có lựa chọn phù hợp.

Bạn đã biết nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym để giảm mỡ nhanh nhất chưa? Tìm hiểu ngay nội dung bài viết dưới đây nhé!
CHIA SẺ