Bcaa là gì và Bcaa có những tác dụng như thế nào đối với người tập?

Việc tìm đến với các trung tâm thể hình để có được một thân hình hoàn hảo là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên để có được thân hình mơ ước thì các bạn cần phải có thời gian tập luyện, có bài tập phù hợp và một giáo trình ăn uống tập luyện nghiêm túc. Nhưng, trong cuộc sống hiện đại thì không phải ai cũng có thể tuân thủ nghiêm ngặt, vì thế nên việc bổ sung thực phẩm chức năng hỗ trợ là điều không thể thiếu. Bcaa là sản phẩm được người tập thể hình tìm kiếm nhiều nhất. Chắc hẳn bạn đang muốn tìm hiểu Bcaa có những tác dụng gì đối với người tập luyện mà lại được ưa chuộng như thế. Hiểu được điều đó, Thể hình Chanel cung cấp các kiến thức hỗ trợ bạn cho việc tìm hiểu về Bcaa an tâm cho việc chọn lựa.

Vì sao Bcaa là sự lựa chọn hoàn hảo cho người tập gym?

Định nghĩa về Bcaa là gì ?

Trước khi đi tìm hiểu về những tác dụng mà Bcaa mang lại cho người tập luyện, thì việc đầu tiên bạn cần tìm hiểu Bcaa là gì?

Bcaa là chuỗi axit amin thiết yếu mà cơ thể không thể tự tổng hợp được mà được bổ sung vào bằng thực phẩm hay bổ sung.

Bcaa gồm 3 Amino Axit: Isoleusine, Leucine và Valine. Nếu như leucine được chia nhỏ qua con đường chất béo, valine thông qua con đường cacbohydrate, thì isoleucine thông qua cả hai con đường trên. BCAA được sử dụng trực tiếp trong cơ bắp như 1 nguồn năng lượng. Tên gọi BCAA bắt nguồn từ cấu trúc phân nhánh của các hợp chất này.Bcaa-dang-bot-2

Bcaa là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Giống như tất cả các axit amin, BCAA sẽ xây dựng lên các khối mà cơ thể của bạn sử dụng để tạo ra các protein. Bcaa Không giống như các axit amin không thiết yếu, nó có các axit amin mà cơ thể không thể tự tạo ra chúng. Vì vậy, việc nạp các axit amin này từ chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết.

Xem thêm: Bcaa là gì và những hiểu biết về Bcaa mà bạn không nên bỏ qua

Tại sao trong các thức ăn tự nhiên có chứa Bcaa nhưng chúng ta vẫn phải dùng thêm các thực phẩm bổ sung Bcaa?

Cũng giống như việc chúng ta đã hấp thụ rất nhiều protein từ thịt, cá, trứng, sữa nhưng các công ty vẫn còn sản xuất thêm Whey, Casein, Mass,… Có thể giải thích nguyên nhân cung cấp thêm các thực phẩm bổ sung Bcaa là do:

Thứ nhất, những sản phẩm bổ sung này dành cho những người không ăn được nhiều từ tự nhiên. Bởi vì có thể họ có công việc bận rộn, thiếu thời gian để nấu, ăn uống, hay khi đang bệnh họ không muốn ăn nhiều. Trong những hoàn cảnh như vậy thì thực phẩm bổ sung là giải pháp vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.

               2264us_mutant_bcaa_9.7_tropical_mango_flavor_363_g_12.8_oz_v1.00-ms

Bcaa là một trong những sản phẩm được ưa chuộng nhất hiện nay

Thứ hai,  tùy cơ địa mỗi người dẫn đến việc cùng một loại thức ăn và có khối lượng như nhau nhưng cơ thể mỗi người lại hấp thụ được một lượng dưỡng chất khác nhau. Có người hấp thụ được ít, có người hấp thụ được nhiều. Và vì sự chênh lệch đó, với những người cơ thể hấp thụ kém thì sẽ thiếu đi lượng chất cần thiết. Đồng thời, tỉ lệ axit amin trong thức ăn tự nhiên không theo một quy chuẩn nhất định. Sản phẩm bổ sung BCAA có tỉ lệ thường gặp là 2:1:1, trong thực phẩm tự nhiên sẽ không có tỉ lệ quy chuẩn này, hàm lượng các axit amin trong thức ăn là hoàn toàn ngẫu nhiên. Việc đó sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến khả năng hấp thu và chuyển hóa tối đa lượng BCAA nạp vào. Do vậy các thực phẩm bổ sung là hoàn toàn cần thiết cho việc cung cấp đầy đủ các chất đó.

Thứ ba,với các thức ăn tự nhiên, hệ tiêu hóa phải tốn một khoảng thời gian dài để “xử lý”. Còn các loại Thực phẩm bổ sung như BCAA đã ở dạng đơn giản nhất, không cần tốn thời gian chuyển hóa, phân giải mà được trực tiếp hấp thụ. Như vậy có nghĩa là khi nạp BCAA vào cơ thể, gan sẽ không cần phải làm việc, các axit amin được chuyển thẳng vào mạch máu đến cơ bắp để hấp thụ, giảm tối đa thời gian, nhanh chóng hồi phục. Vì vậy, BCAA có rất nhiều tác dụng đối với việc tập Gym và xây dựng vóc dáng, vừa giúp chúng ta tái tạo cơ bắp, vừa giúp giảm mỡ.

Thứ tư, trong thực tế có 8 loại axit amin mà cơ thể không thể tổng hợp được mà phải được bổ sung qua các thực phẩm bổ sung. Bcaa lại gồm 3 loại axit amin thiết yếu rất cần thiết cho sự phát triển của cơ bắp. Vì vậy, Bcaa chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Bcaa có tác dụng gì với người tập thể hình

Bcaa được cấu tạo bởi 3 loại axit amin

Tác dụng Bcaa với người tập thể hình?

BCAA giảm sự mệt mỏi trong tập luyện,  có thể giúp cơ bắp của bạn cảm thấy ít đau nhức sau khi tập luyện.  Nếu như các acid amin khác được tiêu hóa tại gan thì BCAA được tiêu hóa ở ngay bên trong cơ, vậy nên BCAA giúp làm giảm độ mỏi và đồng thời tăng cường khả năng hoạt động của cơ bắp.

BCAA hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng: Uống bổ sung BCAA sẽ đảm bảo cho bạn có đủ các amino acdis đặc biệt hỗ trợ cơ bắp được phục hồi và phát  triển trong thời gian ngắn nhất có thể.

BCAA sẽ giúp làm mất đi một lượng chất béo mà bạn mong muốn. Bởi các amino acdis cần thiết để tổng hợp protein xây dựng cơ bắp và loại bỏ chất béo ra khỏi cơ thể.

BCAA cải thiện chức năng não: Amino acdis có lợi cho não của bạn cũng như cơ thể của bạn. Amino acdis là nguồn gốc chất truyền nơron trong não, bổ sung amino acdis đảm bảo rằng não bộ của bạn có lượng cần thiết của các acid hoạt động tốt và hiệu quả. Các acid cần thiết cho cơ thể bạn hoạt động tốt.

BCAA hỗ trợ giúp cho trái tim bạn khỏe mạnh. Một chế độ ăn hợp lý và uống các chất bổ sung là hai cách tốt nhất để giữ sức khỏe tim mạch bạn trong trạng thái tốt nhất. Những chất bổ sung giúp bạn phát triển cơ bắp, sửa chữa và phục hồibcaa có tác dụng gìXem thêm: Bcaa công dụng như thế nào? Người tập thể hình cần bổ sung Bcaa mỗi ngà

3. Bcaa có tác dụng phụ hay không?

Không phải chỉ khi dùng Bcaa bạn mới đặt ra câu hỏi này, mà khi sử dụng bất cứ sản phẩm bổ sung nào bạn cũng thường đặt ra câu hỏi tương tự như vậy. Với Bcaa bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng bởi nó không có bất cứ một tác dụng phụ nào.

Với những kiến thức trên của Thể hình Chanel, thì những ai đang tập thể hình hãy nên sử dụng BCAA để tổng hợp protein cho cơ bắp phát triển nhanh hơn.