Bcaa là gì và những hiểu biết về Bcaa mà bạn không nên bỏ qua

Chắc hẳn bạn đã từng nghe tới BCAAs trong các diễn đàn hay các cuộc trao đổi, thảo luận về thực phẩm chức năng. Vậy Bcaa là gì và nó có những đặc điểm gì để có thể hỗ trợ tốt cho việc tập luyện của bạn? Hãy cùng Thể hình Chanel giải đáp từng thắc mắc của bạn nhé!

BCAAs và những lý giải khoa học

BCAAs (Branched-chain aminoacids – Axit amin) là được cấu thành từ 3 axit amin thiết yếu: leucine, isoleucine và valine. Những axit amin này được nhóm lại với nhau vì chúng là ba axit amin duy nhất mà  có một chuỗi mà phân nhánh về một phía. Giống như tất cả các axit amin, BCAAs sẽ xây dựng lên các khối mà cơ thể bạn sẽ sử dụng để tạo ra các protein.

Bcaa là gì và những hiểu biết về Bcaa

BCAAs đồng hành cùng vận động

BCAAs được coi là cần thiết bởi vì, nó không giống như các axit amin không thiết yếu, cơ thể của bạn không thể tự tổng hợp ra chúng. Vì vậy, việc bổ sung chúng từ chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết.

Xem thêm: Bcaa là gì ? Công dụng lợi ích của bcaa đối với người tập gym, thể hình

 1. Loại Amino Acid cần thiết là gì ?

Có 20 axit amin thiết yếu mà cơ thể cần để hoạt động đúng. Tất cả chúng giúp bạn tạo thành các khối cơ bắp trên cơ thể trong đó thì leucine, valine, và isoleucine được biết đến là 3 amino acid quan trọng nhất để xây dựng cơ bắp. Như vậy việc sử dụng BCAAs là thật sự rất quan trọng đối với cả nam lẫn nữ trong việc tăng cơ giảm mỡ của mình.

 1. BCAAs có an toàn không?

  Bcaa-cho-nguoi-tap-gym-3BCAAs đồng hành cùng vận động

Trừ những trường hợp mắc bệnh ALS hay bệnh-xi-rô-liêu thì ngoài ra bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng BCAAs . Không giống như các chất bổ sung ngập tràn ngoài thị trường, BCAA tương đối an toàn khi được hấp thụ liên tục vào cơ thể. Chúng được chuyển hóa bởi các mô cơ và đặc biệt là không có ở gan. Điều quan trọng hơn hết đó là không có tác dụng tiêu cực nào đối với BCAA nếu bạn sử dụng theo chỉ dẫn. Theo một nghiên cứu thì tổng lượng BCAA nạp vào khoảng 15-35 gram mỗi ngày dường như là an toàn.

 1. Hướng dẫn mua sản phẩm BCAAs

Axit amin chuỗi nhánh có ở một số dạng như: viên nén, viên nang, và ở dạng bột. Mỗi dạng đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Điều tốt nhất là làm sao chọn lựa thực phẩm bổ sung dạng phù hợp với nhu cầu và lối sống của bạn.

Việc xem xét quan trọng nhất khi mua BCAA đó là công ty sản xuất chúng và nơi bán hàng uy tín. Bởi vì Bcaa là một trong những lựa chọn hàng đầu của người tập, cũng chính vì thế hay bị nhái theo. Do vậy, bạn nên chọn một sản phẩm được phát triển bởi một thương hiệu có uy tín. Đừng bao giờ thấy rẻ mà ham nha, bạn muốn có được các sản phẩm thực phẩm bổ sung BCAA với các chức năng tốt nhất thì nên cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ lưỡng khi mua hàng nhé!

2264us_mutant_bcaa_9.7_tropical_mango_flavor_363_g_12.8_oz_v1.00-ms

Xem thêm: Các gợi ý cho các gymer để mua Bcaa mua ở đâu là tốt nhất?

 1. Khi nào nên ăn/uống BCAAs cho tốt?

BCAA giúp làm gia tăng đường máu và insulin; vì vậy hãy dùng BCAA với trước, trong và sau khi tập luyện.

đối với dạng viên thì nên dùng 2 viên trước khi tập và 2 viên sau khi tập, sau khoảng thời gian từ 30-60 phút. Tốt nhất là khoảng 30-60 phút trước và sau khi tập cường độ cao.

Còn dạng bột bạn nên dùng trong tập hoặc làm nước giải khát bất cứ lúc nào bạn muốn.

 1. Tại sao người tập thể hình đa số chọn BCAAs?

  Bcaa-cho-nguoi-tap-gym-6BCAAs phục hồi và tăng cường cơ bắp

Người tập thể hình thường lựa chọn Bcaa khi tập bởi vì Bcaa giúp:

 • Phục hồi trong tập luyện, tăng độ bền, giảm mệt mỏi.
 • Tăng hàm lượng testosterone được tạo ra giúp kiểm soát quá trình xây dựng cơ bắp
 • Tăng hàm lượng insulin trong máu, giúp hấp thụ các chất như creatine, amino axit, glucose một cách tốt nhất.
 • Giảm đi một lượng chất béo mà bạn mong muốn
 • Chống dị hóa cơ và tạo ra cơ chế trao đổi để tăng kích thước cơ ối ưu nhất.

Xem thêm: Sự thật bất ngờ về Bcaa tác dụng tuyệt vời người tập gym

Thể hình Chanel vừa tổng hợp cho bạn những thông tin cần thiết về Bcaa. Chúc các bạn có những lựa chọn thông minh để sớm có được thân hình như mong đợi và một sức khỏe tốt. Đừng quên đồng hành với chúng tôi  trong những bài viết tiếp theo để có thêm được  những hiểu biết hữu ích cho bạn nhé!