7 tác dụng tuyệt với của bcaa với người tập gym

Bạn đã nghe nói về BCAAs, nhưng lại chưa hiểu kĩ về tác dụng mà BCAA mạng lại. Bạn muốn biết BCAA xây dựng cơ bắp bằng cách nào, cũng như việc đốt cháy chất béo diễn ra thế nào? Bài viết này thể hình Chanel sẽ lý giải vì sao bạn nên có BCAA trong Stack dinh dưỡng thể hình của mình.

7 Tác dụng của bcaa mà tập gym , thể hình cần biết

 1. BCAA giúp giảm mệt mỏi và tăng cường hiệu suất luyện tập

  Sự thật bất ngờ về Bcaa tác dụng tuyệt với người tập gymBCAA giúp giảm mệt mỏi và tăng cường hiệu suất tập luyện

  Bạn luôn muốn cải thiện hiệu suất tập luyện nhanh nhất cho phép trong quá trình tập luyện. Bởi vì điều đó đồng nghĩa với việc là bạn tập luyện với trọng lượng cao hơn, khi ấy cơ bắp của bạn phát triển hơn.

Các nghiên cứu đã chứng minh BCAA không chỉ giúp nâng cao hiệu suất tập luyện, tạo ra nguồn năng lượng lớn cho bạn để đáp ứng hiệu suất làm việc của cơ bắp. Đồng thời nó có tác dụng làm tăng quá trình oxy hóa chất béo trong glycogen khi đó người tập có thể tập lâu hơn, mạnh hơn mà không cảm thấy mệt mỏi.

BCAA có khả năng cách tiết kiệm glycogen làm tăng hiệu suất tập luyện. Giúp lưu trữ carbohydrate trong mô cơ và gan, giúp cho cơ bắp làm việc, tăng cường độ tập luyện mạnh và lâu hơn. Cũng theo nghiên cứu, mức glycogen sẽ có thể được tiết kiệm lại 25% khi dùng BCAA trước và trong suốt lúc tập. Có nghĩa là việc dùng BCAA, lượng alanine trong máu tăng lên rồi chuyển hóa thành gluco trong gan, và quay lại cơ bắp trở thành nguồn nhiên liệu đốt khi cơ bắp làm việc.

Xem thêm: Bcaa là gì và những hiểu biết về Bcaa mà bạn không nên bỏ qua

BCAA tăng cường phục hồi cơ bắp

Tập luyện cường độ cao có thể dẫn đến tăng đau nhức cơ bắp và mất chức năng cơ bắp. Tuy nhiên, BCAA lại được tiêu hóa ở ngay bên trong cơ chứ không phải trong gan như các acid amin khác. Do đó giúp làm giảm tổn hại, giảm độ mỏi và tăng cường khả năng hoạt động của cơ bắp. Đồng thời, làm tăng cường khả năng tổng hợp protein của cơ. Nghiên cứu về Bcaa ở Nhật gồm lên cả nam và nữ trong bài tập squat (gánh tạ) chỉ ra rằng sự mỏi cơ chậm hơn đối với nhóm dùng BCAA. Chính vì vậy, BCAA được áp dụng nhiều cho luyện tập.

 1. Đồng hóa phát triển cơ bắp

 • Cơ thể chúng ta đi qua các giai đoạn của sự tổng hợp protein và dị hóa trong suốt cả ngày, nhất là trong và sau tập luyện. Trong thời gian tập luyện, các axit amin catabolism được sử dụng hết và đã bị oxy hóa bởi cơ bắp của bạn. Khi nồng độ của các axit amin giảm xuống dưới mức cần thiết thì các cơ bắp sẽ bị phá vỡ. Dị hóa cũng không hẳn là xấu và thực sự là rất cần cho sự tăng trưởng, tuy nhiên dị hóa càng ít càng tốt. Tổng hợp protein sẽ không thực sự bắt đầu cho đến khi bạn thực hiện tập luyện và tiêu thụ đủ axit amin sau đó. Quan trọng nhất, bạn cần leucine để bắt đầu tổng hợp. Leucine là amino acid duy nhất có khả năng điều hòa được sự tổng hợp protein của cơ.
 • Tập thể hình làm tăng khả năng tổng hợp protein của cơ bắp thông qua những kích thích của quá trình truyền tín hiệu trong các tế bào cơ bắp. Nhưng nó không tăng lượng sẵn có của các axit amin từ việc bổ sung protein hoặc amino axit. Như vậy, khi khối lượng cơ bắp tăng lên, một nguồn axit amin sẽ được tiêu thụ kết hợp với việc tập luyện thường xuyên đề kháng kích thích và tổng hợp protein cơ bắp giúp cân bằng protein cơ bắp. Đặc biệt là leucine, kích thích đường dẫn tín hiệu của cơ bắp. Tổng hợp protein cơ sẽ giảm sau khi tập. Leucine kích thích vào các đường tín hiệu và tăng tổng hợp protein nhờ vậy mà nó trở về mức trước khi có tập thể dục.

Xem thêm: Những điểm khác biệt của Bcaa dạng bột so với Bcaa dạng viên

 1. BCAA ảnh hưởng tới hoocmon tăng trưởng

 • Hormone là yếu tố quyết định chính đến việc một người có thể xây dựng được bao nhiêu cơ bắp. Nhiều chứng minh đã khẳng định rằng BCAA có tác động rất tích cực đến việc kích thích phát sinh hormone đồng hóa, đặc biệt là testerone loại hormone đồng hóa tốt nhất giúp phát triển cơ bắp.
 • Dùng BCAA không chỉ làm tăng Testerone sau khi tập mà nó còn xây dựng cơ bắp bằng việc cải thiện Testerone trong cơ thể so với tỷ lệ cortisol-loại hormone dị hóa và phá hủy các mô cơ. Một nghiên cứu gần đây đã khẳng định rằng dùng BCAA giúp tăng cao Testerone, đồng thời giảm thấp Creatine Kinase và Cortisol. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều mô cơ hơn được xây dựng và ít hơn mô cơ bị phá hủy hơn.

  BCAAs giúp giảm cân, giảm mỡ

  Sự thật bất ngờ về Bcaa tác dụng tuyệt với người tập gymBcaa giúp giảm lượng chất béo như mong đợi

BCAA làm mất đi một lượng chất béo mà bạn mong muốn. Bởi các amino acdis cần thiết để tổng hợp protein xây dựng cơ bắp và loại bỏ ngay chất béo ra khỏi cơ thể. Một chế độ ăn đáp ứng đầy đủ protein và các amino acdis có thể giúp bạn giảm mỡ thừa mà bạn không muốn. Các chất cơ bản bao gồm các thành phần protein, để giúp xây dựng cơ bắp.

 1. BCAA cải thiện chức năng não

Amino acdis có lợi cho não của bạn cũng như tốt cho cơ thể của bạn. Amino acdis là nguồn gốc chất truyền nơron trong não, bổ sung amino acdis  sẽ đảm bảo rằng não bộ của bạn có lượng cần thiết các acid hoạt động tốt và hiệu quả. Các acid rất cần thiết cho cơ thể bạn hoạt động tốt.

 1. BCAA hỗ trợ giúp giữ cho trái tim bạn khỏe mạnh

Có một bài tập đúng, một chế độ ăn khoa học và uống các chất bổ sung là cách tốt nhất để đảm bảo rằng sức khỏe tim mạch bạn trong trạng thái tốt nhất. Những chất bổ sung sẽ giúp phát triển cơ bắp, sửa chữa và phục hồi.

Xem thêm: Các gợi ý cho các gymer để mua Bcaa mua ở đâu là tốt nhất?

Trên đây là 7 tác dụng tuyệt vời của Bcaa đối với người tập gym mà thể hình chanel chỉ ra cho bạn. Hãy sử dụng Bcaa trong tập luyện để có một thân hình hoàn hảo nhất bạn nhé!