Những người uống quá nhiều rượu sẽ bị những bệnh gì?

Uống quá nhiều rượu có thể làm một loạt các bộ phận trong cơ thể “hỏng”. Những bệnh nên ra dưới đây sẽ làm bàn suy nghĩ về việc uống quá nhiều rượu.

Mất trí nhớ:

Ở người già, bộ não teo lại trung bình 1,9% mỗi thập kỷ. Đó là một chu trình bình thường ở những người không uống rượu. Còn khi uống rượu, tốc độ teo lại của một số vùng quan trọng trong não tăng nhanh hơn, dẫn đến mất trí nhớ và một số triệu chứng khác như suy giảm khả năng tính toán, phán xét,…

Gout:

Bệnh gout là một tình trạng viêm hình thành do sự tích tụ của axit uric ở các khớp, gây ra đau đớn. Ngoài yếu tố di truyền, rượu và chế độ dinh dưỡng cũng đóng vai trò lớn gây ra bệnh gout. Những người bệnh này nếu uống nhiều rượu sẽ khiến bệnh trầm trọng hơn.

Huyết áp cao:

Rượu có thể làm gián đoạn quá trình giao cảm của hệ thần kinh, đó là hệ thống kiểm soát sự co giãn của mạch máu để đối phó với stress, nhiệt độ, sự gắng sức và những yếu tố môi trường khác.

nguoi uong nhieu ruou se bi gi thehinh channel

Uống rượu, đặc biệt là nghiện rượu, sẽ làm huyết áp tăng cao. Nếu tình trạng này kéo dài, những ảnh hưởng trên sẽ thành mãn tính. Huyết áp cao còn dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe khác bao gồm cả bệnh thận, bệnh tim và đột quỵ.

Bệnh tim mạch:

Tim cũng có cấu tạo là một loại cơ, mà các loại đồ uống có nồng độ cồn cao làm suy yếu các cơ nên đương nhiên sẽ làm suy yếu tim mạch. Nồng độ cồn càng cao, tác động lên tim càng lớn, chúng làm hẹp các mạch máu và tăng áp lực trong máu, buộc tim phải hoạt động mạnh hơn. Ngoài ra chúng còn gây ra chứng rối loạn nhịp tim.

Vô sinh:

Rượu có thể ảnh hưởng đến khả năng và hiệu suất “yêu” của nam giới, vì nó gây ra rối loạn chức năng cương dương tạm thời. Về lâu dài, điều này làm giảm nồng độ testosterone, dẫn đến mất ham muốn tình dục, gây hại tinh hoàn và tinh trùng. Uống rượu nhiều còn khiến tinh hoàn co lại, dẫn đến liệt dương.

Còn ở phụ nữ, rượu có thể gây ra sự mất cân bằng hormone kiểm soát sinh sản, thậm chí một lượng rượu nhỏ vẫn ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới, làm giảm cơ hội thụ thai.

Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy, phụ nữ uống 6 đơn vị rượu (khoảng 150 ml) mỗi tuần làm giảm khả năng thụ thai ở nữ giới là 18%, nam giới là 14%. Phụ nữ mang thai uống rượu có nguy cơ sảy thai cao.

Ung thư:

Theo tiến sĩ Jurgen Rehm – Hiệu trưởng Đại học Y khoa Toronto, thói quen uống rượu làm tăng nguy cơ ung thư. Các nhà khoa học tin rằng, nguyên nhân là do cơ thể chuyển hóa rượu thành aldehyde, chất gây ung thư mạnh.

nguoi uong nhieu ruou se bi gi thehinh channel

Bệnh ung thư ở người sử dụng rượu thường liên quan đến miệng, họng, thanh quản, thực quản, gan, vú, và vùng trực tràng. Nguy cơ ung thư càng tăng khi những người uống rượu kèm hút thuốc lá.

CHIA SẺ