Tập gym có nên chạy bộ? Nên chạy trước hay sau khi tập gym để có kết quả tốt nhất?

Nhiều người đam mê thể thao đặt câu hỏi rằng họ nên chạy bộ trước hay sau khi tập thể hình? Tập gym có nên chạy bộ? Và thường câu trả lời của huấn luyện viên là tùy theo nội dung tập luyện của bạn, nó sẽ quyết định loại bài tập nào bạn nên tập trước. Dưới đây là giải đáp chi tiết về việc tập gym có nên chạy bộ, mời các bạn tham khảo!

1.Tập gym có nên chạy bộ ? Gợi ý cách kết hợp tập luyện hiệu quả nhất

Chạy bộ và tập gym là những môn thể thao tốt nhất để thay đổi cơ thể, giữ gìn vóc dángvà tinh thần. Một số người cho rằng những người chạy bộ không nên đến phòng tập sau khi tập vì sẽ bị mất cơ. Một số người nghĩ rằng chạy bộ sẽ đốt cháy nhiều calo hơn sau khi tập luyện. Vì vậy, thực sự, những gì là đúng. Tìm hiểu cách kết hợp tốt nhất việc rèn luyện sức bền vào kế hoạch chạy của bạn.

Tập gym có nên chạy bộ ? Câu trả lời ngắn gọn mà mọi người đang tìm kiếm chính là nếu mục tiêu của bạn là cải thiện sức khỏe tổng thể, bạn có thể chọn chạy trước hoặc sau khi tập gym. Nói cách khác, nếu bạn muốn có một trái tim khỏe mạnh và các khớp khỏe hơn, hiệu quả này có thể mang lại cho bạn cả trước và sau khi chạy hoặc tập thể dục.

Nếu bạn muốn xây dựng cơ bắp, hãy chạy trên máy chạy bộ khi đến phòng tập. Nếu bạn muốn tăng sức bền cho cơ thể thì hãy chạy bộ sau khi tập gym xong.

 Vì về cơ bản, loại bài tập bạn thực hiện khi kết thúc bài tập sẽ mang lại cho bạn nhiều hiệu quả tập luyện tổng thể hơn. Do đó, việc tập luyện kết thúc bằng cử tạ sẽ kích hoạt sự phát triển của cơ bắp hiệu quả hơn so với việc chạy bộ. Đồng thời, tập thể dục kết thúc bằng chạy bộ sẽ nâng cao sức bền của cơ thể.

Ngoài ra, nếu mục tiêu tập luyện của bạn là giảm cân hoặc giữ dáng thì bạn nên chạy trước hay sau khi tập gym? Câu trả lời là bạn nên chọn chạy bộ sau khi tập gym. Lý do là vì các bài tập gym, chẳng hạn như tập tạ, tập tạ đầu tiên sẽ làm tiêu hao lượng carbohydrate dự trữ của cơ thể.

Từ đó, khi bạn bắt đầu chạy muộn hơn, nó sẽ kích thích cơ thể sử dụng chất béo dự trữ. Nói cách khác, so với việc chạy bộ trước khi đến phòng tập, chạy bộ cuối cùng sẽ giúp tăng cường đốt cháy chất béo.

Bạn đang thắc mắc tập gym có nên chạy bộ? Nên chạy trước hay sau khi tập gym thì hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của Thể Hình Chanel nhé!2.Chạy bộ xen kẽ trước và sau khi tập gym có được không?

Bên cạnh những hướng dẫn cụ thể trên về vấn đề chạy bộ trước khi tập hay chạy bộ sau khi tập, huấn luyện viên thể hình còn đề xuất phương pháp kết hợp hiệu quả hai hình thức tập luyện này là chia nhỏ lịch tập và số buổi chạy trong ngày. Đuổi theo phòng tập thể dục

Nếu bạn thực sự thử thách cơ bắp và nhịp tim của mình trong quá trình tập luyện hàng tuần, việc giảm cân sẽ diễn ra nhanh chóng. Lập kế hoạch tập luyện của bạn bằng cách chạy 3 lần một tuần khi bắt đầu tập luyện, sau đó đến phòng tập thể dục.Bạn đang thắc mắc tập gym có nên chạy bộ? Nên chạy trước hay sau khi tập gym thì hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của Thể Hình Chanel nhé!

3. Các cách kết hợp giữa chạy bộ và tập gym

Một cách hiệu quả khác để kết hợp chạy và các bài tập gym khác để giảm cân là thực hiện các bài tập ngắt quãng. Điều này có nghĩa là bạn luân phiên chạy và đến phòng tập thể dục trong suốt quá trình tập luyện. Tại thời điểm này, không có thực hành trước, và không có thực hành tiếp theo. Vì tập xong tối đa 30 giây rồi chuyển ngay sang động tác khác. Nó sẽ khiến nhịp tim của bạn tăng vọt và giúp bạn luôn hứng khởi và không sợ bài tập nhàm chán.

Nếu bạn muốn biết nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym, một lựa chọn khác là dành một ngày để chạy bộ và đến phòng tập vào ngày hôm sau. Điều này giúp đảm bảo rằng cơ chân được nghỉ ngơi thay vì chạy 6 lần một tuần như gợi ý ở trên. Bạn có thể tham khảo lịch tập kết hợp chạy bộ và tập gym sau đây:

  • Thứ hai: Chạy nhẹ nhàng, tốc độ vừa phải, không chạy đường dài.
  • Thứ ba: Vận động phần thân trên trong phòng tập.
  • Thứ tư: Hoạt động tốc độ trung bình hoặc tốc độ cao.
  • Thứ 5: Thực hiện các bài tập gym cho phần thân trên (nhóm cơ khác có thể tập vào ngày thứ 3).
  • Thứ sáu: Chạy nhẹ nhàng, tốc độ vừa phải, không chạy đường dài.
  • Thứ bảy: Thực hiện các bài tập gym cho phần thân dưới.
  • Chủ nhật: đóng cửa.

Bạn đang thắc mắc tập gym có nên chạy bộ? Nên chạy trước hay sau khi tập gym thì hãy tham khảo chi tiết bài viết dưới đây của Thể Hình Chanel nhé!Kết hợp chạy bộ và thể dục sẽ giúp bạn sớm có được thân hình như ý muốn. Qua bài viết chia sẻ trên đây của Thể Hình Chanel, hi vọng giúp bạn đã tìm được câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi nên chạy bộ trước hay sau khi tập gym. Tập thể dục luôn luôn tốt, vì vậy hãy thử cùng kết hợp hai phương pháp tập luyệ tuyệt vời này cùng nhau và trở nên khỏe đẹp hơn mỗi ngày nhé!

CHIA SẺ