Các loại thức ăn cho mục đích tập gym ngon cơ của anh em

Chúng ta là những gì chúng ta ăn. Vì vậy hãy chọn loại thức ăn đúng với mong muốn của mình nhất.

Nếu như cơ bắp không tiếp thu đầy đủ chất dinh dưỡng, cơ thể sẽ đốt chúng để lấy năng lượng cho các hoạt động hằng ngày dẫn đến cơ bắp không phát triển theo ý muốn.

Vì vậy cơ thể bạn cần được hấp thụ đầy đủ thức ăn để cho quá trình hoạt động của cơ bắp ổn định và nhạy bén nhất.

Tuy nhiên, một ổ bánh mì bạn ăn vào không có ý nghĩa nhiều về mặt dinh dưỡng cho những phần nước sốt, rau và hành, và cả thịt trong đó.

Để kếp hợp với quá trình tập luyện của bạn hiệu quả, hãy theo các bước nhỏ gồm các khẩu phần ăn sau đây tùy theo mục đích rèn luyện cơ thể của bạn.

Để kiềm chế cơn đói

Ăn uống không kiểm soát là kẻ thù của bất kì quá trình giảm cân nào. Nghiên cứu khoa học tại Hoa Kỳ chỉ ra rằng chúng ta hấp thụ gần 40% lượng calo hằng ngày từ các bữa ăn.

Khi chúng ta bỏ ý nghĩ muốn ăn một cái bánh quy trong nhà bếp, chúng ta có thể cắt giảm 200 calo trong một ngày.

cac-loai-thuc-an-cho-muc-dich-tap-gym-ngon-co-cua-anh-em-anh-1

Vậy làm cách nào để có thể dứt cơn đói cồn cào những khi “đai ợt” (Diet)? Hãy chuẩn bị những loại thức ăn quả, hạt.

Quả hạnh nhân chứa nhiều đạm và chất béo sẽ giúp anh em giải quyết vấn đề hay các loại trái cây như chuối đều là những loại thực phẩm giúp phần nào hạn chế cơn đói.

Uống nhiều nước để giảm cảm giác đói cũng là một cách hay.

Để đốt mỡ

Làm nóng cơ thể là yếu tố chính để đốt mỡ. Thành phần chính trong ớt được gọi là capxaixin, chất tạo nên vị cay nồng trong miệng của bạn, sẽ giúp làm nóng cơ bắp trên cơ thể một cách gay gắt.

Ớt cay làm tăng nhanh quá trình trao đổi chất trong cơ thể giúp việc đốt mỡ diễn ra hiệu quả trong các bài tập gym của bạn, theo nghiên cứu của một tờ báo được xuất bản bởi Thư viện Khoa học Hoa Kỳ.

Thêm ớt vào thực đơn ăn uống hằng ngày còn giúp giảm lượng hấp thụ calo vào cơ thể.

Để tăng cơ

Nếu như mục đích tập luyện của bạn là muốn cơ bắp to bự hơn, bạn cần phải dùng bữa như một chú gấu đang ăn khi chuẩn bị đi ngủ đông vậy.

Khẩu phần ăn lý tưởng của những anh chàng tập luyện tăng cơ là 3.500 calo mỗi ngày, trong đó ít nhất là 150g Protein(đạm).

cac-loai-thuc-an-cho-muc-dich-tap-gym-ngon-co-cua-anh-em-anh-2

Cơ thể chỉ có thể tiêu thụ khoảng 30 g chất đạm được đưa vào, theo nghiên cứu của trường Đại học Texas, vì vậy bạn sẽ phải chuẩn bị rất nhiều thức ăn đầy đủ đạm, từ thịt gà cho đến bò, 3 bữa mỗi ngày để cơ bắp có thể phát triển.

Thịt bò còn cung cấp nhiều đạm hơn các loại thực phẩm khác, nên thỉnh thoảng bạn có thể dùng loại thức ăn này thay vì phải ngốn ngấu nửa tá trứng gà hằng ngày.

Trước buổi tập

Carbs (thức ăn giàu chất carbonhydrat) không phải là kẻ thù của sức khỏe mà là năng lượng. Nếu không đủ carbs trong các bữa ăn thì cơ thể sẽ không chịu đựng nổi qua các bài tập luyện.

Các loại thức ăn như bánh mì, đậu, yến mạch sẽ được cơ thể hấp thụ rất nhanh giúp bạn chuẩn bị đầy đủ năng lượng khi bước vào các buổi tập,

Sau buổi tập

Để đạt được kết quả tốt nhất và giữ cơ thể theo kịp quá trình cơ bắp giãn nở, bạn nên nạp lại năng lượng với các loại thức ăn phù hợp đạm sau buổi tập.

cac-loai-thuc-an-cho-muc-dich-tap-gym-ngon-co-cua-anh-em-anh-3

Các loại thức uống protein là lựa chọn tốt nhất, chúng được hấp thụ rất nhanh, đưa chất đạm đển thẳng từng cơ bắp. Đi cùng đó, carbs cũng là thức ăn đồng hành không thể thiếu.

Trước khi đi ngủ

Ban đêm là thời điểm cơ thể hồi phục nhiều nhất, nên đây là bữa ăn cứu cánh cuối cùng nếu trong ngày bạn không nạp đủ chất cho các bài tập.

Dùng 2 quả kiwi sẽ giúp nạp đủ chất đồng thời hỗ trợ chữa lành các chấn thương cơ bắp nếu gặp phải.

Thêm vào đó, theo bài nghiên cứu từ trường đại học quốc gia Đài Loan chỉ ra rằng thức ăn chứa nhiều serotonin có trong kiwi sẽ giúp bạn chìm vào giấc ngủ nhanh hơn 35%, lúc đó cơ thể sẽ hoạt động điều độ và khỏe mạnh hơn.

CHIA SẺ