9 thực phẩm giúp đốt tan mỡ, giảm cân nhanh chóng

Cắt bỏ toàn bộ thực phẩm hoặc ăn ít hơn không phải phương án tốt để giảm cân. Ngược lại, chúng ta cần ăn đủ để cung cấp cho cơ thể nhiên liệu và lượng calo cần thiết. Ăn uống lành mạnh có nghĩa là ăn đúng loại thực phẩm bổ dưỡng và tăng cường trao đổi chất, do đó đẩy nhanh quá trình giảm cân!

  1. Trứng

thuc pham giup giam can thehinhchannel

Ăn trứng cho bữa sáng rất tốt giàu chất chống oxy hóa, vitamin D và choline, protein, làm tăng sự trao đổi chất. Một bữa sáng giàu protein làm tăng cảm giác no. Hơn nữa, một nghiên cứu năm 2014 tiết lộ rằng lượng protein giúp tăng sự trao đổi chất của chúng ta từ 13 đến 30%.

  1. Quả bơ

thuc pham giup giam can thehinhchannel

Bơ giàu chất xơ và chất béo không bão hòa làm cho bạn cảm thấy no và giảm thèm ăn vặt hơn.

Một nghiên cứu cho thấy những người ăn bơ hàng ngày trong 4 tuần, giảm được 1,6% mỡ bụng. Không chỉ vậy, ăn bơ còn giúp tăng cường trao đổi chất và giúp bạn tăng năng lượng tự nhiên.

  1. Quế

thuc pham giup giam can thehinhchannel

Theo các nghiên cứu, quế giúp đốt cháy calo, cũng như giảm sự tích tụ mỡ bụng. Một điều nữa làm cho quế trở nên tuyệt vời là có vị ngọt. Điều đó có nghĩa là chúng ta tiết giảm được đường.

  1. Quả óc chó

thuc pham giup giam can thehinhchannel

Một nghiên cứu của Harvard cho thấy ăn quả óc chó làm giảm cơn đói. Ngoài ra, các axit béo omega-3 làm cho cơ thể chúng ta đốt cháy chất béo nhanh hơn.

  1. Thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt

Một  nghiên cứu từ năm 2008 cho thấy ăn thực phẩm nguyên hạt cải thiện đáng kể và tăng tốc độ giảm cân. Ngũ cốc nguyên chất rất giàu chất xơ, magiê và vitamin B6. Chất xơ làm cho chúng ta cảm thấy no hơn làm giảm khả năng ăn quá nhiều.

  1. Bưởi

thuc pham giup giam can thehinhchannel

Bưởi là chìa khóa nếu bạn đang cố gắng đốt cháy nhiều chất béo! Nghiên cứu cho thấy những người ăn trái cây có múi trong 6 tuần giảm vòng eo đáng kể. Hơn nữa, một nghiên cứu khác của Nhật Bản đã chứng minh rằng ngay cả mùi bưởi cũng kích hoạt các tế bào mỡ, đốt cháy calo đồng thời cũng làm giảm cảm giác thèm ăn.

Lê là một loại trái cây tuyệt vời để giảm cân. Chúng giàu chất xơ, giúp chúng ta cảm thấy no trong một khoảng thời gian dài hơn. Chúng cũng có hàm lượng fructose và glucose cao, cung cấp năng lượng tự nhiên.

 Và điều tuyệt vời hơn nữa là không giống như nhiều loại trái cây khác, lê làm chậm quá trình hấp thụ carbohydrate trong máu của chúng ta. Điều đó có nghĩa là giảm lượng đường trong máu.

  1. Quả mọng

thuc pham giup giam can thehinhchannel

Các loại quả mọng có lượng calo thấp. Chúng cũng chứa đầy chất xơ và chất chống oxy hóa.

Một  nghiên cứu tại BMJ cho thấy người trưởng thành có chế độ ăn uống chứa nhiều flavonoid nhất, ít có khả năng tăng cân.

  1. Khoai lang

Khoai lang rất tốt để ăn khi bạn đang cố gắng lấp đầy cơn đói và giảm cân, vì chúng chứa đầy chất xơ. Điều thú vị là chúng có chứa một loại chất xơ cụ thể gọi là tinh bột. Theo một  nghiên cứu được công bố trên Khoa học y sinh và môi trường, tinh bột làm giảm nguy cơ béo phì.

thuc pham giup giam can thehinhchannel

Thịt gà là một trong những thực phẩm tốt nhất để ăn nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nó ít calo, giàu protein và giúp bạn giảm mỡ cơ thể và bụng trong khi tăng khối lượng cơ.

CHIA SẺ