Uống sữa bò có tăng cân hay không? Cách uống sữa bò tăng cân nhanh

Sữa bò chưa một nguồn dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người . Rất nhiều người thắc mắc, vậyUống sữa bò có tăng cân không ? “. Bài viết này để giải đáp thắc mắc uống sữa bò có tăng cân không nhé !

1. Sữa bò là gì ?

Sữa bò nguyên chất là sữa được lấy từ 100% từ bò sữa cái (loại sữa thông dụng nhất vẫn là sữa bò ăn cỏ nuôi tại trang trại lớn) ở dạng thô thông thường sữa tươi có màu trắng dạng nước. SSau đó được mang đi tiệt trùng, để bảo quản lâu hơn.

Sữa bò được sử dụng rất phổ biến hằng ngày. Đây cũng là nguồn thực phẩm rất tốt cho người vận động thể thao và tập gym, sữa bò cũng là nguồn dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển cơ bắp của cơ thể. Các sản phẩm rất đa dạng như đóng gói, hộp… Vô cùng tiện lợi bạn cũng có thể mua dễ dàng.

Thành phần dinh dưỡng có trong sữa bò :

  • Protein: là thành phần chính trong sữa bò, thông thường cung cấp đến 6g protein / 200ml sữa, đặc biệt nguồn protein này rất giàu EAAs cùng các Amino Acid thiết yếu đối với cơ thể và phát triển cơ bắp.

  • Chất béo: sữa bò nguyên chất có khoảng hơn 4% chất béo. Chất béo trong sữa bò là thành phần chất béo rất tốt cho sự phát triển của não,tái tạo các mô tế bào, ổn định mạch do chất béo trong sữa lượng cholesterol thấp hơn các loại chất béo thông thường.

  • Vitamin : trong sữa bò có lượng vitamin khá phong phú và đa dạng đó là các nhóm vitamin A, vitamin B, vitaminB2,vitamin B12, vitamin D,… rất cần thiết cho quá trình bổ sung và tăng cường dưỡng chất cho tế bào cơ thể.các vitamin sẽ giúp thúc đẩy tiêu hóa, kích thích vị giác giúp ăn ngon miệng hơn.

  • Các loại khoáng chất khác : sữa bò còn rất giàu canxi, magie,sắt, phosphorous ,sodium,potassium,nước (khá nhiều khoảng 85%-90%), ..Nguồn dinh dưỡng dồi dào mà sữa bò mang lại khiến nhiều người thắc mắc rằng uống sữa bò có tăng cân không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết.....

2. Uống sữa bò có tăng cân không ?

Nếu mục tiêu của bạn là muốn tăng cân nhanh ( có thể muốn phát triển cả cơ bắp ) thì sữa bò Ơcungx là một trong những lựa chọn dành cho bạn.

Với 1000ml sữa bò mỗi ngày cung cấp cho bạn đến gần 700 calo, khá cao với một bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng. Sữa bò cũng được đánh giá là dễ dàng tiêu hóa và hấp thu hơn do với dạng thực phẩm đồ ăn thông thường.

Ngoài giúp bạn tăng cân còn cung cấp một lượng lớn các vitamin, khoáng chất sẽ giúp cải thiện khả năng trao đổi chất, tăng cường khả năng hấp thu dinh dưỡng  tăng sức đề kháng, sức khỏe toàn diện tốt hơn, rất phù hợp với những người gầy lâu năm, khó tăng cân.

Sữa bò cung cấp cho bạn lượng protein cao trong đó chiếm đến hơn 80% là casein protein – đây là nguồn protein hấp thu chậm trải dài, sẽ tạo cho bạn cảm giác no lâu hơn, hạn chế cơn đói và sự thèm ăn. Không chỉ vậy, lượng canxi và vitamin D trong sữa bò cũng giúp cơ thể tăng.Nguồn dinh dưỡng dồi dào mà sữa bò mang lại khiến nhiều người thắc mắc rằng uống sữa bò có tăng cân không? Chúng ta cùng tìm hiểu qua nội dung bài viết.....

 Việc tăng cân hay giảm cân còn phụ thuộc vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày của mỗi người. Việc bổ sung uống sữa bò có tăng cân hay không? cũng  không hẳn quyết định được cân nặng của bạn, mặc dù sữa bò rất giàu dinh dưỡng. Vì vậy theo Thể Hình Chanel, quan trong nhất là việc bạn cân đối và kết hợp tập luyện phù hợp sẽ giúp bạn đạt được cân nặng hình thể như ý muốn. Chúc các bạn thành công nhé!

CHIA SẺ