Đây là lý do vì plank là môn thể thao được nhiều người chọn tập: Dễ như “ăn kẹo”, lại giúp bụng thon

Bạn có thắc mắc tại sao những bài tập plank lại được mọi người ưa chuộng đến vậy? Chúng ta hãy tìm hiểu nhé, biết đâu bạn cũng sẽ mê mệt bộ môn này.

Tại sao plank lại được ưa chuộng?

Theo lời giải thích của các chuyên gia thể hình, plank phổ biến như vậy bởi đây là một bài tập khá dễ thực hiện. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc thảm tập tại nhà, nằm sấp và chống tay xuống, sau đó giữ nguyên tư thế trong khoảng thời gian nhất định tùy thuộc vào sức bền của người tập. Hơn nữa, thời gian tập luyện cũng khá linh hoạt. Người tập có thể tập plank bất cứ khi nào có thời gian rảnh ở nhà, ở công ty, khi đi du lịch… Cuối cùng chính là công dụng tuyệt vời của plank.

Công dụng thực sự của plank là gì?

Giúp phần bụng săn chắc hơn

Đây là lý do vì plank là môn thể thao được nhiều người chọn tập: Dễ như ăn kẹo, lại giúp bụng thon

Plank là một bài tập lý tưởng cho cơ bụng, giúp kích thích tất cả các nhóm cơ cốt lõi bao gồm cơ ngang bụng, cơ thẳng bụng, cơ chéo bụng ngoài và cơ mông. Mỗi nhóm cơ này đều có những chức năng khác nhau như sau:

– Cơ ngang bụng: tăng khả năng nâng trọng lượng cơ thể;

– Cơ thẳng bụng: giúp cải thiện hiệu suất luyện tập thể thao, đặc biệt là với động tác nhảy. Nếu luyện tập nhóm cơ này thường xuyên, bạn sẽ có một thân hình sáu múi hoàn hảo;

– Cơ chéo: hỗ trợ khả năng chịu đựng khi gập người và xoay hông;

– Cơ hông: hỗ trợ chống đỡ vai và giúp bạn có một cơ hông săn chắc.

Đây là lý do vì sao cộng đồng mạng mê mệt tập plank

Tăng cường sức mạnh của các cơ trung tâm, săn chắc cơ bụng

Các cơ trung tâm làm nhiệm vụ nâng đỡ cột sống phần trung tâm của cơ thể. Hầu như tất cả các bài tập thể dục từ chạy bộ cho đến đẩy tạ đều có sự tham gia của các cơ trung tâm này. Plank là 1 trong những bài tập hiệu quả giúp các nhóm cơ này mạnh mẽ hơn, hỗ trợ các nhóm cơ khác thực hiện động tác khỏe hơn.

Tăng cường độ linh hoạt

Các nhóm cơ xung quanh vai, xương đòn và bả vai được tác động và kéo dài giúp tăng tính linh hoạt của cơ bắp và các khớp xương này. Cơ gân kheo, các gân vòm bàn chân và ngón chân cũng được tác động giúp chúng linh hoạt hơn, cải thiện hiệu quả vận động. Ngoài các yếu tố trên, plank cũng như các bài tập thể dục khác còn giúp chúng ta có 1 tinh thần thoải mái, cải thiện tâm trạng.

Giảm nguy cơ chấn thương ở lưng và cột sống

Plank là một loại bài tập cho phép bạn xây dựng cơ bắp chắc khỏe, nhưng không gây áp lực lên cột sống hoặc hông của bạn. Theo các chuyên gia thể hình, việc thực hiện bài tập plank thường xuyên không chỉ làm giảm đáng kể các cơn đau lưng mà còn giúp phát triển cơ bắp và hỗ trợ sức mạnh cho toàn bộ lưng (đặc biệt là ở xung quanh vùng lưng dưới của bạn).

Đây là lý do vì plank là môn thể thao được nhiều người chọn tập: Dễ như ăn kẹo, lại giúp bụng thon

Cải thiện tư thế

Luyện tập plank cải thiện đáng kể khả năng đứng với tư thế thẳng và ổn định. Thông qua việc củng cố các nhóm cơ cốt lõi của mình, bạn sẽ có thể duy trì tư thế phù hợp, bởi vì các bắp thịt ở bụng có ảnh hưởng lớn đến tình trạng chung của cổ, vai, ngực và lưng.

CHIA SẺ