Tập thân hình chữ V không cần tạ tại nhà với 3 động tác

Chỉ với 3 động tác đơn giản không dùng đến tạ, bạn vẫn có thể có được thân hình chữ V như người tập thể hình.

Cốt yếu của thể hình chữ V đó là phần thân trên phát triển. Để đạt được mục tiêu này, bạn cần tác động đến 3 nhóm cơ gồm cơ ngực, cơ lưng – xô và cơ vai.

Dưới đây là 3 động tác tốt nhất tác động riêng rẽ từng nhóm cơ nêu trên giúp bạn phát triển hình thể chữ V. Tất cả đều theo phương pháp tập dùng trọng lượng của cơ thể để bạn tập được ngay tại nhà hay văn phòng.

Các bài tập thân hình chữ V

1. Chống đẩy rộng tay

Chống đẩy rộng tay giúp cơ ngực kéo dài sang hai bên. Điều này giúp bạn sở hữu cơ ngực rộng và không dày tập trung ở giữa gây mất cân đối về thẩm mĩ. Động tác này giúp bạn tập cho mặt trước của thân hình chữ V.

– Số lượng: 3-4 hiệp, mỗi hiệp 20 cái.

2. Chống đẩy với thân người gập

Đây chính là động tác tập cho cơ vai tốt nhất theo phương pháp dùng trọng lượng cơ thể. Cơ vai là phần giúp làm kéo dài thêm phần chữ V rộng hơn bởi vị trí của nó cao hơn ngực. Không những vậy, cơ vai còn bổ sung thêm về thẩm mĩ bởi nếu có ngực nhưng không có vai thường khá mất cân đối.

– Số lượng: 3-4 hiệp, mỗi hiệp 12-15 cái.

3. Kéo xà đơn rộng tay

Để hoàn thiện chữ V, bạn sẽ cần làm dầy nó cả trước và sau. Động tác kéo xà đơn rộng tay là con đường ngắn nhất để bạn thực hiện. Hơn nữa khi kéo xà đơn rộng tay, bạn còn có thể giúp làm cơ xô vừa rộng hơn cũng vừa dày lên bởi cơ xô phát triển theo cả hai hướng.

– Số lượng: 3-4 hiệp, mỗi hiệp 5 – 10 cái.

Kết luận

Chỉ với 3 động tác nêu trên, bạn hoàn toàn có thể xây dựng thân hình chữ V hoàn hảo. Để đạt hiệu quả cao, bạn nên tập ít nhất ba lần mỗi tuần cả 3 động tác nêu trên.

Ngoài ra, vấn đề dinh dưỡng với thực đơn bổ sung thực phẩm giàu đạm cũng rất cần thiết để bạn phát triển cơ. Bởi nếu không có, cơ bắp sẽ không có nguyên liệu để phát triển.

 

CHIA SẺ