Các dấu hiệu đáng báo động cho biết bạn đang giảm cân sai cách

Chỉ cần tìm trên mạng sẽ có đầy rẫy các phương pháp giảm béo theo nhiều cách khác nhau, từ đông tây kim cổ, từ đắt tiền đến dùng các liệu pháp tự nhiên tại nhà. Liệu bạn đã giảm cân đúng cách?

Vô số các phương pháp giảm cân trên mạng hoặc những bí kíp giảm béo được truyền tai nhau. Cách nào cũng được quảng cáo là nhanh và hiệu quả. Tuy vậy hầu hết trong số đó đều là cách giảm cân chưa được chứng thực, và cơ địa mỗi người mỗi khác nên không phải ai cũng áp dụng bài tập giống nhau được.

Tùy theo tuổi tác hoặc đặc điểm riêng của từng người, cách này hợp với người này nhưng có thể hợp với người kia. Không ít trường hợp giảm cân sai cách, gây hậu quả nghiêm trọng không chỉ về tiền bạc mà còn về sức khỏe, khiến người dùng “tiền mất tật mang”. Nếu bạn đang gặp phải những dấu hiệu giảm cân sai cách dưới đây thì hãy đi khám bác sĩ sớm để chuẩn đoán tình trạng bệnh đi nhé!

Thường xuyên bị cảm

Đừng coi thường triệu chứng này! Bị cảm thường xuyên đồng nghĩa với hệ miễn dịch của bạn đang thiếu đi các vitamin và chất chống oxy hóa cần thiết để đề kháng cho cơ thể trước các tác nhân gây hại từ bên ngoài.

Các dấu hiệu đáng báo động cho biết bạn đang giảm cân sai cách - 1

Đừng chủ quan khi bị cảm thường xuyên

Nếu bị cảm thường xuyên trong quá trình giảm cân, hãy xem lại chế độ ăn uống, xem lại thực đơn hàng ngày của bạn, bổ sung thực phẩm nhiều chất dinh dưỡng để bù đắp lại các dưỡng chất bị thiếu hụt khi cố gắng ép cân.

Thường xuyên đau dạ dày

Các thực phẩm bạn nạp vào cơ thể trong quá trình giảm cân có thể là nguyên nhân chính dẫn đến bệnh đau dạ dày. Khi thấy xuất hiện triệu chứng buồn nôn, đau tức vùng dạ dày thì hãy cắt giảm bớt một số loại thực phẩm không phù hợp ra khỏi thực đơn để đảm bảo sức khỏe.

Hay bị đau đầu, khó thở, hoa mắt

Việc bị xây xẩm mặt mày, hoa mắt chóng mặt đã phản ánh lưu lượng máu truyền đi các cơ quan kém, có thể do chế độ luyện tập của bạn ở cường độ quá lớn, vượt ngưỡng chịu đựng của cơ thể hoặc do bạn dùng các loại thực phẩm chức năng có các thành phần gây hại. Đừng tập luyện sai cách, bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ mắc bệnh tim mạch đấy!

Các dấu hiệu đáng báo động cho biết bạn đang giảm cân sai cách - 2

Tập luyện sai cách dẫn đến bệnh tim mạch

Cơ thể chậm chạp, mệt mỏi

Não của bạn sử dụng khoảng 20% calories trong cơ thể để phục vụ cho hầu hết các chức năng cơ bản, bởi vậy nếu ăn không đủ chất thì bạn sẽ trở nên chậm chạp và thiếu nhanh nhạy hơn thường lệ do não không được cung cấp đủ dưỡng chất. Não của bạn phải hoạt động tốt thì toàn bộ phần còn lại của cơ thể như tay, chân, trí óc mới làm việc tốt được.

Các dấu hiệu đáng báo động cho biết bạn đang giảm cân sai cách - 3

Ăn uống không đủ chất khiến cơ thể mệt mỏi

CHIA SẺ