5 ngộ nhận về giảm mỡ thừa

Dưới đây là những ngộ nhận giảm mỡ thừa mà không phải bất kỳ bạn gái nào cũng biết.

5 ngộ nhận về giảm mỡ thừa - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Chỉ cần chăm tập thể dục sẽ giảm mỡ thừa

Nhiều người tin rằng, dành thời gian tối đa cho tập luyện thể dục thể hình là cách phấn đấu có thân hình mảnh mai nhanh nhất. Sự thật nỗ lực thể chất trong quá trình giảm béo đóng vai trò rất quan trọng, song không thể có kết quả mong muốn nếu thiếu thực đơn cân bằng. Để đạt được hiệu quả giảm mỡ thừa tối ưu, cần phải kết hợp hai thành phần đó. Tập luyện thường xuyên và áp dụng thực đơn giàu chất đạm, nhiều rau xanh, các loại quả và chất xơ.

Ăn 1 bữa/ ngày sẽ giảm cân

Có người than “Ngày ăn có một bữa tối mà sao cứ mập?”. Ăn càng ít bữa thì không làm giảm cân so với ăn nhiều bữa. Vấn đề ở chỗ: tổng năng lượng nạp vào trong ngày sẽ quyết định sự tăng hay giảm cân chứ không phải số bữa ăn.

Có thể ăn thoải mái tất cả các loại quả

Các loại quả là món ăn lành mạnh. Tuy nhiên, tất cả chỉ nên ăn có mức độ. Ăn quá nhiều một số quả ngọt có thể dẫn đến những cơn đói cồn cào. Thí dụ, sau khi ăn nhiều chuối, quả bơ, nho hay lê nồng độ đường trong máu sẽ tăng đáng kể. Để hạ độ đường máu, cơ thể buộc phải huy động toàn bộ năng lượng, hệ quả sẽ xuất hiện tình trạng đói bụng dữ dội.

Ngoài ra, nghiên cứu mới nhất của các nhà khoa học Mỹ (Đại học Cincinnati) còn cho thấy đường fructose nghèo năng lượng sẵn có trong nhiều loại quả có thể gây hiệu ứng béo phì cao hơn đường thông thường. Chuột thí nghiệm nuôi bằng nước pha đường fructose béo nhanh hơn đồng loại đối chứng nuôi bằng các loại nước ngọt khác. Lý do: fructose gây hiệu ứng bất lợi cho trao đổi chất, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình tích tụ mô mỡ.

Massage giúp làm tan mỡ bụng

Thực tế, việc massage đúng kỹ thuật kết hợp với các tình dầu giảm mỡ thừa sẽ khiến các tế bào mỡ cứng đầu nóng lên và dần tan chảy, hiệu quả giảm béo bạn có thể cảm nhận được sau 3 đến 4 lần thực hiện. Tuy nhiên, hậu quả sẽ vô cùng nghiêm trọng nếu bạn thực hiện massage không đúng phương pháp làm ảnh hưởng đến cấu tạo của các sợi collagen và elastin khiến da thêm trùng nhão và nhăn nheo.

Giảm đủ cân, ăn uống lại bình thường

Nhiều người cứ mập ra, ốm đi, mập ra… lần sau mập hơn lần trước. Sau khi đã giảm cân, đừng nên ăn uống bình thường như trước trở lại. Cần nhớ tăng cân lần hai dễ hơn tăng lần một và giảm cân lần hai khó hơn giảm cân lần một.

CHIA SẺ