Glucosamine uống ngày mấy viên để bảo vệ xương chắc khỏe?

Glucosamine viên uống bổ sung quen thuộcnhất là với những người đau xương khớp thì không thể bỏ quaVậy bổ sung hiệu quả như thế nào? Glucosamine nên uống ngày mấy viên ? Uống trước hay sau ăn.

» Mời bạn tham khảo : 5 bài tập thể dục tốt cho xương khớp giúp bạn dẻo dai hơn

Glucosamine uống ngày mấy viên?

“Glucosamine uống ngày mấy viên ? ”, vấn đề được rất nhiều bạn thắc mắc hiện nay. Thực tế, Glucosamine ở dạng viên nén, như nhiều loại khác. Các sản phẩm Glucosamine cũng đều được chế biến từ thiên nhiên như vỏ của các loài hải sản hay nấm nên bạn cũng không quá lo về chất lượng.

Các nhà sản xuất thường sử dụng Glucosamine dạng riêng biệt hoặc kết hợp với Chondroitin mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Liều lượng được quy định bởi các hãng sản xuất khác nhau, nhưng chung quy lại, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn các sản phẩm.

Mức tối đa được cho phép hiện nay khi sử dụng Glucosamine là khoảng 1.500mg mỗi ngày, để đảm bảo an toàn cho cơ thể để tránh gặp phải các tác dụng phụ. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp phải các vấn đề về xương khớp thì nên sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ để hỗ trợ điều trị.

Vậy Glucosamine uống ngày mấy viên? Nếu chỉ duy trì ở mức bổ sung thông thường thì không vượt quá hạn mức 1.500mg một ngày, liều cao thường là 1 viên 1.500mg bạn lư ý uống 1 viên, còn đối với loại 500mg thì uống khoảng 2 – 3 viên mỗi ngày.

Glucosamine uống ngày mấy viên để bảo vệ xương chắc khỏe? Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung đúng cách nhé!

Glucosamine uống trước hay sau ăn

Vậy nên uống trước hay sau ăn cũng để đạt hiệu quả?, như chúng ta đã biết Glucosamine là một loại hoạt chất cần cung cấp đầy đủ thì mới đem lại hiệu quả lâu dài. Thông thường nếu bạn với loại liều cao với 1 viên nén 1.500mg thì bạn chỉ cần sử dụng 1 viên vào trong hoặc sau bữa ăn là ổn.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng loại 500mg thì bạn nên chia nhỏ thành 3 lần trong ngày, có thể vào các bữa phụ trong ngày hoặc sau bữa ăn chính là hợp lý. Các chuyên gia dinh dưỡng thường khuyến khích người sử dụng dùng Glucosamine vào thời điểm trong bữa ăn là hợp lý nhất.

Ngoài ra,trong quá trình sử dụng Glucosamine thì bạn cũng nên uống nhiều nước hơntuy nhiên bạn không nên sử dụng các loại nước hoa quả, nước uống có ga hãy uống với nước lọc để tránh làm giảm tác dụng.

Lưu ý là, khi uống Glucosamine bạn không nên dùng chung thêm với các loại thuốc khác, nhất là các loại thuốc điều trị bệnh. Trong điều trị thì nên theo đúng của bác sĩ nhé.

Glucosamine uống ngày mấy viên để bảo vệ xương chắc khỏe? Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung đúng cách nhé!

» Mời bạn tham khảo : 5 bài tập thể dục tốt cho xương khớp giúp bạn dẻo dai hơn

Nên uống Glucosamine trong bao lâu

Glucosamin được coi là một loại thực phẩm bổ sung, có thể bổ sung không cần theo đơn, nhưng không có tác dụng thay thế các loại thuốc chữa bệnh. Nhưng không vì thế mà bạn có thể tùy tiện lạm dụng sử dụng nó.

Vậy nên uống Glucosamine trong bao lâu?. Các chuyên gia cho biết, Glucosamine cần có thời gian tối tiểu là 2 tháng và tối đa có thể hơn 6 tháng để đạt tác dụng rõ ràng nhất. Cũng có những trường hợp thích ứng với Glucosamine nhanh hơn thì tác dụng thấy hiệu quả nhanh hơn.

Lưu ý, nếu bạn sử dụng Glucosamine 1.500mg để điều trị vấn đề xương khớp bạn nên sử dụng liên tục trong vòng 1 – 2 tháng, sau đó hãy giảm dần liều lượng này tuy nhiên vẫn nên uống liên tục để duy trì hiệu quả.

Glucosamine uống ngày mấy viên để bảo vệ xương chắc khỏe? Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung đúng cách nhé!

Những ai không nên sử dụng Glucosamine

Ngoài việc cần biết Glucosamine uống ngày mấy viên, thì các đối tượng này không nên sử dụng:

  • Người dưới 18 tuổi và phụ nữ có thai đang cho con bú: bởi chưa có bằng chứng cho thấy Glucosamine an toàn đối với trường hợp này

  • Người chuẩn bị phẫu thuật, hoặc bị rối loạn chảy máu: Có một số trường hợp, Glucosamine có thể làm tăng nguy cơ chảy máu nhiều hơn

  • Người dị ứng nặng với hải sản: Bởi Glucosamine được chiết xuất từ thành phần hải sản nên sẽ gây dị ứng.

  • Người tiểu đường: Người tiểu đường trước khi sử dụng nên hỏi ý kiến bác sĩ trước để có thể sử dụng Glucosamine hiệu quả không gây tác dụng phụ.

Ngoài việc bổ sung Glucosamine đầy đủ, các bạn cần tập luyện thể dục thể thao thường xuyên để các cơ xương khớp và sụn luôn linh hoạt, tăng độ dẻo dai. Hãy lựa chọn cho mình sản phẩm với liều lượng thích hợp để đem lại sức khỏe xương khớp tốt nhất cho mình nhé.

Glucosamine uống ngày mấy viên để bảo vệ xương chắc khỏe? Tham khảo bài viết dưới đây để bổ sung đúng cách nhé!
CHIA SẺ