Cách ly ở nhà, nếu lo béo và tăng cân hãy làm ngay những việc này để đốt cháy calo dư thừa

Làm việc nhà hàng ngày không những giúp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng mà nó còn giúp bạn thư giãn đầu óc, vui vẻ, lạc quan, đặc biệt là cũng đốt cháy calo kha khá.

Ngày 31/3, Thủ tướng Chính phủ chính thức ban hành chỉ thị 16 về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng chống dịch Covid-19. Trong đó, Thủ tưởng ra yêu cầu cách ly toàn xã hội trong 15 ngày bắt đầu từ 0h ngày 1/4/2020.

Theo đó, toàn bộ các tỉnh thành của đất nước thực hiện cách ly toàn xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn bản cách ly với thôn bản, xã cách ly với xã, huyện cách ly với huyện, tỉnh cách ly với tỉnh, phân xưởng, nhà máy sản xuất phải bảo đảm khoảng cách an toàn, đeo khẩu trang, thực hiện khử trùng, diệt khuẩn theo quy định…

Nói đến chuyện ở nhà trong nhiều ngày, không ít người, nhất là các chị em vốn đã ít vận động sẽ mường tượng ngay ra cảnh “ăn nhiều rồi lại ngủ, chẳng mấy ngày sẽ tăng cân béo mập”.

Cách ly ở nhà, đừng vội lo béo và tăng cân, hãy xem các việc làm ở nhà này đốt cháy được bao nhiêu calo - Ảnh 1.

Ơ kìa, ai bảo cứ ở nhà là không thể vận động và sẽ tăng cân chứ. Nếu không thể tập luyện một cách nghiêm chỉnh tại nhà thì bạn hoàn toàn vẫn có thể đốt cháy calo bằng cách làm những việc nhà như dưới đây nhé.

Các phương pháp giúp đốt cháy calo hiệu quả

Cách ly ở nhà, đừng vội lo béo và tăng cân, hãy xem các việc làm ở nhà này đốt cháy được bao nhiêu calo - Ảnh 2.
Cách ly ở nhà, đừng vội lo béo và tăng cân, hãy xem các việc làm ở nhà này đốt cháy được bao nhiêu calo - Ảnh 3.
Cách ly ở nhà, đừng vội lo béo và tăng cân, hãy xem các việc làm ở nhà này đốt cháy được bao nhiêu calo - Ảnh 4.
Cách ly ở nhà, đừng vội lo béo và tăng cân, hãy xem các việc làm ở nhà này đốt cháy được bao nhiêu calo - Ảnh 5.

Có thể nhiều người trong chúng ta cảm thấy khó khăn khi tập luyện tại nhà, vậy thì những gợi ý trên đây là những trợ giúp dễ dàng. Làm việc nhà hàng ngày không những giúp nhà cửa sạch sẽ, gọn gàng mà nó còn giúp bạn thư giãn đầu óc, vui vẻ, lạc quan, đặc biệt là cũng đốt cháy một lượng calo kha khá.

Vậy thì đừng kêu ca nữa, hãy cùng đứng lên làm việc đi nào!

CHIA SẺ