Muốn tăng cơ bắp, bạn phải giảm cân trước?

Điều này có liên quan đến việc bạn sẽ mất cơ hay mất mỡ trong quá trình tập thể dục.

Liệu bạn có cần giảm cân trước khi xây dựng cơ bắp hay không? Một câu hỏi hoàn toàn hợp lý mà nhiều người đang cố gắng giảm cân luôn đặt ra.

Theo chuyên gia của NYU Langone, nếu bạn không tập thể dục để duy trì hay xây dựng cơ bắp, bạn thực sự có thể sẽ mất một khối lượng cơ bắp nhất định.

Nếu bạn chỉ giảm cân bằng chế độ ăn kiêng, cơ thể sẽ có xu hướng giảm cả mỡ và cơ bắp ở mức tương tự. Đó là lý do tại sao chúng ta được khuyên để kết hợp tập luyện sức mạnh vào thói quen để ngăn ngừa việc mất cơ bắp.

>> 4 dấu hiệu cho thấy bạn đang mất cơ thay vì mất mỡ

Thực tế, bạn không nhất thiết phải giảm cân trước khi tập cơ bắp vì điều này có thể khó hơn việc bạn tập luyện để vừa giảm mỡ và tăng cơ.

Điều quan trọng hơn là quan tâm đến những gì bạn nên làm tại phòng tập thể dục, nó phụ thuộc vào khả năng thể chất, thể lực.

Bạn cần tìm ra những bài tập tăng cơ giảm mỡ tốt nhất cho mình để có thể thực hiện đạt được mục tiêu.

Nếu bạn không phối hợp tốt hoặc ít vận động trong một thời gian và chưa thể chịu đựng được nhiều bài tập, nên bắt đầu với các động tác cơ bản. Nếu cảm thấy không chắc chắn với những gì mình nên làm, hãy tham khảo tư vấn từ một chuyên gia hay huấn luyện viên cá nhân của bạn.

Bạn nên tập luyện các bài tập thiên về sức mạnh 2-3 lần một tuần nếu mục tiêu là xây dựng cơ bắp. Thêm vào đó, đừng ngại thử thách bản thân và sử dụng trọng lượng nặng hơn để đạt được kết quả cuối cùng.

Dinh dưỡng và tập thể dục rất quan trọng, nhưng cũng đừng quên việc kiểm soát căng thẳng và ngủ đủ giấc, vì cả 2 đều ảnh hưởng đến cách cơ thể bạn lưu trữ và sử dụng chất béo.

CHIA SẺ