9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần

Thực đơn giảm cân hay nói cách khác là “kế hoạch cho những bữa ăn” giúp quá trình giảm cân được hiệu quả như người tập luyện mong muốn. Mà vẫn đảm bảo về dinh dưỡng, tính khoa học của bữa ăn. Đảm bảo sức khỏe cho cơ thể hoạt động và thân hình đạt độ thẩm mỹ cao.Thực đơn giảm có thể là một công cụ hữu ích nếu bạn đang cố gắng giảm cân.Khi thực hiện đúng, nó có thể giúp bạn giảm calo cần thiết cho việc giảm cân trong khi vẫn cung cấp cho cơ thể bạn các thực phẩm bổ dưỡng cần thiết để hoạt động và vẫn khỏe mạnh.Lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn trước cũng có thể đơn giản hóa quá trình chuẩn bị bữa ăn và tiết kiệm thời gian của bạn.

» Tham khảo thêm: Whey Protein nào tốt nhất? Cách chọn Whey Protein phù hợp

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần

1.Thực đơn giảm cân theo chế độ ăn kiêng Paleo

Chế độ ăn kiêng Paleo, thực đơn giảm cân này có nguồn gốc từ phương Tây, mặc dù còn nhiều tranh cãi về việc ăn theo chế độ ăn kiêng này, nhưng không thể phủ nhận rằng thực đơn giảm cân một số lợi ích sức khỏe đáng kể.

Cách thức hoạt động: Chế độ ăn kiêng này có thực đơn giảm cân với toàn bộ từ thực phẩm, protein nạc, rau, trái cây, các loại hạt và hạt, khuyến khích hạn chế thực phẩm chế biến từ đường, sữa và ngũ cốc.

Ưu điểm: Chế độ ăn nhạt cũng cho phép sử dụng sữa, phô mai và bơ, cũng như các loại củ như khoai tây và khoai lang. Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng chế độ ăn nhạt này có thực đơn giảm cân có thể dẫn đến giảm cân đáng kể và giảm kích thước vòng eo. Trong các nghiên cứu, những người ăn kiêng chế độ ăn nhạt sẽ tự động ăn ít carbs hơn, nhiều protein hơn và ít hơn 300 calo 900 mỗi ngày

Các lợi ích khác: Chế độ kiêng Paleo có hiệu quả trong việc giảm các nguy cơ mắc bệnh tim, cholesterol, đường huyết, triglyceride máu và huyết áp…

Nhược điểm: Chế độ ăn nhạt giúp loại bỏ ngũ cốc nguyên hạt, các loại đậu và sữa, rất lành mạnh và bổ dưỡng.

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 1

2.Thực đơn giảm cân theo chế độ ăn Chay

Các chế độ thực đơn giảm cân ăn chay: Thực đơn giảm cân này hạn chế tất cả các sản phẩm động vật vì lý do đạo đức, môi trường, hoặc sức khỏe. Theo các tín đồ ăn Chay thì loài động vật đều có linh hồn giống như con người nên chúng ta không thể dùng chúng làm thức ăn.

Cách thức hoạt động: Ăn chay là hình thức ăn có thực đơn giảm cân nghiêm ngặt nhất. Ngoài việc loại bỏ thịt, nó còn loại bỏ sữa, trứng và các sản phẩm có nguồn gốc động vật, như gelatin, mật ong, albumin, whey, casein và một số dạng vitamin D3…

Chế độ thực đơn giảm cân ăn chay này dường như rất hiệu quả trong việc giúp mọi người giảm cân – thường không tính lượng calo – bởi vì hàm lượng chất béo rất thấp và chất xơ cao có thể khiến bạn cảm thấy no lâu hơn.

Trọng lượng cơ thể thấp hơn và chỉ số khối cơ thể (BMI) những người ăn theo chế độ này thấp hơn rất nhiều so với chế độ ăn kiêng khác.

Một nghiên cứu kéo dài 18 tuần cho thấy những người ăn thực đơn giảm cân chay giảm 9,3 pound (4,2 kg) so với những người ăn kiêng kiểm soát. Nhóm ăn thực đơn giảm cân thuần chay được phép ăn cho đến khi no, nhưng nhóm kiểm soát phải hạn chế calo .Giảm cân bằng chế độ ăn thực đơn giảm cân thuần chay chủ yếu liên quan đến việc giảm lượng calo. Mà cơ thể cần nhiều chất  dinh dưỡng hơn thế nữa

Ưu Điểm: Hạn chế thịt động vật cũng có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh Alzheimer và tử vong vì bệnh tim hoặc ung thư  khi ăn theo chế độ thực đơn giảm cân này.

Nhược điểm: Vì chế độ thực đơn giảm cân ăn thuần chay loại bỏ hoàn toàn thực phẩm động vật, chúng có thể chứa ít chất dinh dưỡng , bao gồm vitamin B12, vitamin D, iốt, sắt, canxi, kẽm và axit béo omega-3. Có thể gây giảm cân do lượng calo thấp hơn trong khi giảm nguy cơ mắc một số bệnh. Nhưng đây cũng không phải là chế độ thực đơn giảm cân được khoa học khuyến khích.

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 2

» Tham khảo thêm: Top 10 loại Vitamin cho người tập gym cần thiết nhất

3.Thực đơn giảm cân theo chế độ ăn kiêng Low-carb

Chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân low-carb đã phổ biến trong nhiều thập kỷ – đặc biệt là giảm cân. Chế độ này nhấn mạnh đến việc hạn chế lượng carb ở mức 20 gram150 gram mỗi ngày.
Mục đích chính của chế độ thực đơn giảm cân này là buộc cơ thể bạn sử dụng nhiều chất béo làm nhiên liệu thay vì sử dụng carbs làm nguồn năng lượng chính.

Cơ chế hoạt động:

Chế độ ăn kiêng thực đơn giảm cân low-carb nhấn mạnh lượng protein và chất béo không giới hạn trong khi hạn chế nghiêm trọng lượng carb của bạn.
Khi lượng carb rất thấp, các axit béo sẽ được chuyển vào máu của bạn và vận chuyển đến gan của bạn, nơi một số trong số chúng được chuyển thành ketone.

Cơ thể của bạn sau đó có thể sử dụng axit béo và ketone trong trường hợp không có carbs làm nguồn năng lượng chính.
Giảm cân: Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng chế độ ăn kiêng thực đơn giảm cân low-carb cực kỳ hữu ích cho việc giảm cân, đặc biệt là ở những người thừa cân và béo phì.
Chúng dường như rất hiệu quả trong việc giảm mỡ bụng nguy hiểm, có thể trở nên lẩn quẩn quanh các cơ quan của bạn.

 • Ưu điểm:
  • Những người có chế độ ăn kiêng rất ít carb thường đạt đến trạng thái gọi là ketosis . Nhiều nghiên cứu lưu ý rằng chế độ ăn ketogen dẫn đến giảm cân nhiều hơn hai lần so với chế độ ăn ít chất béo, hạn chế calo
  • Các lợi ích khác: Chế độ ăn kiêng low-carb có xu hướng làm giảm sự thèm ăn của bạn và khiến bạn cảm thấy ít đói hơn, dẫn đến việc giảm lượng calo tự động)
   Hơn nữa, chế độ ăn kiêng low-carb có thể có lợi cho nhiều yếu tố nguy cơ bệnh chính, chẳng hạn như triglyceride máu, nồng độ cholesterol, lượng đường trong máu, nồng độ insulin và huyết áp
  • Thực đơn theo chế độ ăn kiêng Low-carb là an toàn cho phần lớn mọi người.
   Chế độ ăn kiêng low-carb hạn chế nghiêm trọng lượng carb và đẩy cơ thể bạn sử dụng chất béo làm nhiên liệu. Chúng hỗ trợ giảm cân và được liên kết với nhiều lợi ích sức khỏe khác.
 • Nhược điểm:
  • Chế độ ăn kiêng low-carb không phù hợp với tất cả mọi người. Một số cảm thấy tuyệt vời với họ trong khi những người khác cảm thấy đau khổ. Một số người có thể gặp phải tình trạng tăng cholesterol xấu.
  • Trong những trường hợp cực kỳ hiếm, chế độ ăn kiêng rất ít carb có thể gây ra một tình trạng nghiêm trọng gọi là nhiễm toan đái tháo đường. Tình trạng này dường như phổ biến hơn ở phụ nữ cho con bú và có thể gây tử vong nếu không được điều trị.

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 3

4.Thực đơn giảm cân theo chế độ Dukan:

Chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân Dukan là chế độ ăn kiêng giảm cân giàu protein, ít carb chia thành bốn giai đoạn – hai giai đoạn giảm cân và hai giai đoạn duy trì.Thời gian bạn ở trong mỗi giai đoạn phụ thuộc vào số cân nặng bạn cần giảm. Mỗi giai đoạn có mô hình chế độ ăn uống riêng của mình.

Cách thức hoạt động: Thực đơn giảm cân này thì các giai đoạn giảm cân chủ yếu dựa trên việc ăn thực phẩm giàu protein không giới hạn và cám yến mạch bắt buộc.
Các giai đoạn khác liên quan đến việc thêm các loại rau không chứa tinh bột theo sau là một số carbs và chất béo. Sau đó, sẽ có ngày càng ít ngày protein tinh khiết để duy trì cân nặng mới của bạn.

 • Ưu Điểm:
  • Trong một nghiên cứu, phụ nữ theo chế độ ăn thực đơn giảm cân Dukan đã ăn khoảng 1.000 calo và 100 gram protein mỗi ngày và giảm trung bình 33 pound Ngoài ra, nhiều nghiên cứu khác cho thấy chế độ ăn giàu protein, ít carb có thể có lợi ích giảm cân lớn.
   Chúng bao gồm tỷ lệ trao đổi chất cao hơn , giảm hoocmon đói ghrelin và tăng một số hormone đầy đủ.
  • Các lợi ích khác: Ngoài việc giảm cân, không có lợi ích nào được ghi nhận từ chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân Dukan trong các tài liệu khoa học
 • Nhược điểm:
  • Có rất ít nghiên cứu chất lượng có sẵn về chế độ ăn với thực đơn giảm cân Dukan.
   Chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân Dukan giới hạn cả chất béo và carbs – một chiến lược không dựa trên khoa học. Ngược lại, tiêu thụ chất béo như một phần của chế độ ăn giàu protein dường như làm tăng tỷ lệ trao đổi chất so với cả chế độ ăn ít carb và ít chất béo.
  • Hơn nữa, giảm cân nhanh đạt được bằng cách hạn chế calo nghiêm trọng có xu hướng gây giảm cơ đáng kể thực đơn giảm cân này
  • Việc mất khối lượng cơ bắp và hạn chế lượng calo nghiêm trọng cũng có thể khiến cơ thể bạn tiết kiệm năng lượng, khiến bạn rất dễ lấy lại cân nặng sau khi giảm cân.
   Chế độ ăn kiêng thực đơn giảm cân có thể giảm cân, nhưng nó cũng có thể làm chậm quá trình trao đổi chất của bạn và khiến bạn mất khối lượng cơ bắp cùng với khối lượng chất béo.

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 4

5.Thực đơn giảm cân theo chế độ ăn kiêng cực ít chất béo:

Một chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân cực ít chất béo hạn chế tiêu thụ chất béo của bạn dưới 10% lượng calo hàng ngày.Thông thường, chế độ ăn ít chất béo cung cấp khoảng 30% lượng calo là chất béo.Các nghiên cứu tiết lộ rằng chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân này là không hiệu quả để giảm cân trong thời gian dài.

Những người ủng hộ chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân cực ít chất béo cho rằng chế độ ăn ít chất béo truyền thống không đủ chất béo và lượng chất béo cần duy trì dưới 10% tổng lượng calo để tạo ra lợi ích sức khỏe và giảm cân.

Cách thức hoạt động: Một chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân cực ít chất béo chứa 10% hoặc ít hơn calo từ chất béo. Chế độ ăn chủ yếu là thực vật và có một lượng hạn chế các sản phẩm động vật. Do đó, nó thường có lượng carbs rất cao – khoảng 80% lượng calo – và ít protein – ở mức 10% lượng calo.

 • Ưu Điểm:
  • Chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân này đã được chứng minh rất thành công trong việc giảm cân ở những người béo phì. Trong một nghiên cứu, những người béo phì đã giảm trung bình 140 pound (63 kg) trong chế độ ăn kiêng cực ít chất béo. Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần khác với chế độ ăn kiêng chứa 7 chàng14% chất béo cho thấy giảm cân trung bình 14,8 pound (6,7 kg)
  • Các lợi ích khác: Các nghiên cứu cho thấy chế độ ăn kiêng thực đơn giảm cân này cực ít chất béo có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao và các dấu hiệu viêm.
  • Đáng ngạc nhiên, chế độ ăn ít chất béo, ít chất béo này cũng có thể dẫn đến những cải thiện đáng kể trong bệnh tiểu đường loại 2. Hơn nữa, nó có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng – một bệnh tự miễn ảnh hưởng đến não, tủy sống và các dây thần kinh thị giác trong mắt
 • Nhược điểm:
  • Thực đơn giảm cân hạn chế chất béo có thể gây ra các vấn đề lâu dài, vì chất béo đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể bạn.
  • Chúng bao gồm giúp xây dựng màng tế bào và hormone, cũng như giúp cơ thể bạn hấp thụ các vitamin tan trong chất béo.
   Hơn nữa, chế độ ăn kiêng cực ít chất béo hạn chế ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, thiếu đa dạng và cực kỳ khó ăn.

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 5

» Tham khảo thêm: 15 sai lầm khiến giảm cân không hiệu quả

6.Thực đơn giảm cân theo chế độ Atkins

Các chế độ ăn uống thực đơn giảm cân Atkins là nổi tiếng nhất low-carb giảm cân chế độ ăn uống.

Những người ủng hộ khẳng định rằng bạn có thể giảm cân bằng cách ăn nhiều protein và chất béo tùy thích, miễn là bạn tránh được carbs. Lý do chính tại sao chế độ ăn kiêng low-carb rất hiệu quả để giảm cân là vì chúng làm giảm sự thèm ăn của bạn. Điều này khiến bạn ăn ít calo và không có cảm giác đói hay thèm ăn.

Cách thức hoạt động: Chế độ ăn kiêng với thực đơn giảm cân Atkins được chia thành bốn giai đoạn. Nó bắt đầu với một giai đoạn cảm ứng, trong đó bạn ăn dưới 20 gram carbs mỗi ngày trong hai tuần.

Các giai đoạn khác liên quan đến việc từ từ giới thiệu lại các loại carbs lành mạnh trở lại chế độ ăn uống của bạn khi bạn đạt được mục tiêu cân nặng.

 • Ưu Điểm:
  • Chế độ ăn kiêng thực đơn giảm cân Atkins đã được nghiên cứu rộng rãi và cho thấy giảm cân nhanh hơn so với chế độ ăn ít chất béo.
   Thực đơn giảm cân cho chế độ ăn kiêng này đã được chứng minh rất thành công trong việc giảm cân ở những người béo phì. Trong một nghiên cứu, những người béo phì đã giảm trung bình 140 pound (63 kg) trong chế độ ăn kiêng cực ít chất béo
   Một nghiên cứu kéo dài 8 tuần khác với thực đơn giảm cân chứa 7 chàng14% chất béo cho thấy giảm cân trung bình 14,8 pound (6,7 kg)
  • Các lợi ích khác: Các nghiên cứu cho thấy thực đơn giảm cân cực ít chất béo có thể cải thiện một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim, bao gồm huyết áp cao, cholesterol cao và các dấu hiệu viêm nhiễm.
  • Đáng ngạc nhiên, thực đơn giảm cân ít chất béo, ít chất béo này cũng có thể dẫn đến những cải thiện đáng kể trong bệnh tiểu đường loại 2.
  • Hơn nữa, thực đơn giảm cân này có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh đa xơ cứng – một bệnh tự miễn ảnh hưởng đến não, tủy sống và các dây thần kinh thị giác trong mắt

Nhược điểm: Thực đơn giảm cân này hạn chế chất béo có thể gây ra các vấn đề lâu dài, vì chất béo đóng nhiều vai trò quan trọng trong cơ thể bạn. Chúng bao gồm giúp xây dựng màng tế bào và hormone, cũng như giúp cơ thể bạn hấp thụ các vitamin tan trong chất béo. Hơn nữa, Trong thực đơn giảm cân  này ít chất béo hạn chế ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh, thiếu đa dạng và cực kỳ khó ăn.

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 6

7. Thực đơn giảm cân theo chế độ ăn kiêng HCG

Các thực đơn giảm cân theo chế độ HCG là một chế độ ăn uống cực có nghĩa là để gây ra giảm cân rất nhanh lên đến 1-2 pound (0,45-1 kg) mỗi ngày. Những người ủng thực đơn giảm cân này rằng nó làm tăng sự trao đổi chất và giảm mỡ mà không gây đói HCG (gonadotropin màng đệm ở người) là một loại hormone có mặt ở mức cao trong thời kỳ đầu mang thai.

Cách thức hoạt động: Thực đơn giảm cân được chia thành ba giai đoạn. Trong giai đoạn đầu tiên, bạn bắt đầu dùng chất bổ sung HCG.

Trong giai đoạn thứ hai, bạn tuân theo thực đơn giảm cân cực ít calo chỉ 500 calo mỗi ngày, cùng với thuốc bổ sung HCG, viên, thuốc tiêm hoặc thuốc xịt. Giai đoạn giảm cân được quy định trong 3 tuần 6 lần.Trong giai đoạn thứ ba, bạn ngừng dùng HCG và từ từ tăng lượng thức ăn.

 • Ưu Điểm:
  • Thực đơn giảm cân HCG không gây giảm cân, nhưng nhiều nghiên cứu kết luận rằng việc giảm cân là do chế độ ăn kiêng cực ít calo – không phải là hormone HCG.
  • Hơn nữa,Thực đơn giảm cân HCG không được tìm thấy để giảm đói.
  • Các lợi ích khác: Ngoài việc giảm cân, không có lợi ích nào được ghi nhận trong thực đơn giảm cân HCG.
 • Nhược điểm:
  • Giống như hầu hết các thực đơn giảm cân cực ít calo khác, chế độ ăn kiêng HCG có thể gây mất cơ bắp, dẫn đến giảm khả năng đốt cháy calo.
  • Thực đơn giảm cân này hạn chế lượng calo nghiêm trọng như vậy làm giảm thêm lượng calo cơ thể bạn đốt cháy. Điều này là do cơ thể bạn nghĩ rằng nó đang đói và do đó cố gắng bảo tồn năng lượng
  • Ngoài ra, hầu hết các sản phẩm HCG trên thị trường là lừa đảo và không chứa bất kỳ HCG nào. Chỉ tiêm là có thể làm tăng nồng độ của hormone này trong máu.
  • Hơn nữa, Thực đơn giảm cân có nhiều tác dụng phụ, bao gồm đau đầu, mệt mỏi và trầm cảm. Cũng có một báo cáo về một người phụ nữ bị cục máu đông, rất có thể là do chế độ ăn kiêng).
  • Nó không dựa trên bất kỳ bằng chứng khoa học nào thực đơn giảm cân này có thể làm giảm tốc độ trao đổi chất và gây mất cơ, đau đầu, mệt mỏi và trầm cảm.
  • FDA không chấp nhận thực đơn giảm cân này, cho rằng nó nguy hiểm, bất hợp pháp và lừa đảo.

9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 7

8. Thực đơn giảm cân chế độ ăn kiêng Vùng:

Thực đơn giảm cân kiêng vùng là chế độ ăn có lượng đường huyết thấp, bạn đã giới hạn lượng carbs ở mức 35, 45% lượng calo và protein và chất béo hàng ngày đến 30% mỗi loại.
Nó khuyến cáo chỉ nên ăn carbs có chỉ số đường huyết thấp (GI). GI của thực phẩm là một ước tính về mức độ nó làm tăng mức đường huyết của bạn sau khi tiêu thụ. Chế độ ăn kiêng ban đầu được phát triển để giảm viêm do chế độ ăn kiêng, giảm cân và giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính

Cách thức hoạt động: Thực đơn giảm cân này khuyến nghị cân bằng mỗi bữa ăn với 1/3 protein, 2/3 trái cây và rau củ nhiều màu sắc, và một chút chất béo – cụ thể là dầu không bão hòa đơn, như dầu ô liu, bơ hoặc hạnh nhân. Nó cũng hạn chế carbs GI cao, chẳng hạn như chuối, gạo và khoai tây.

 • Ưu Điểm:
  • Một nghiên cứu cho thấy Thực đơn giảm cân Vùng có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu, giảm vòng eo và giảm viêm mãn tính ở những người thừa cân hoặc béo phì mắc bệnh tiểu đường loại 2.
 • Nhược điểm:
  • Một trong những nhược điểm của Thực đơn giảm cân này là nó hạn chế tiêu thụ một số nguồn carb lành mạnh, chẳng hạn như chuối và khoai tây.
  • Các nghiên cứu về thực đơn giảm cân GI thấp khá không nhất quán. Trong khi một số người nói rằng chế độ ăn kiêng thúc đẩy giảm cân và giảm sự thèm ăn, những người khác cho thấy giảm cân rất ít so với chế độ ăn kiêng khác.
  • Thực đơn giảm cân Vùng là chế độ ăn ít GI. Các nghiên cứu về lợi ích giảm cân của nó không nhất quán, nhưng chế độ ăn uống cải thiện nhiều dấu hiệu sức khỏe quan trọng và giảm nguy cơ mắc bệnh tim.
 • 9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 8
 • » Tham khảo thêm: Top 15 Whey Protein Tăng Cơ Giảm Mỡ Tốt Nhất 2020

9.Thực đơn giảm cân theo chế độ nhịn ăn không liên tục:

Thực đơn giảm cân nhịn ăn gián đoạn chu kỳ cơ thể của bạn giữa thời gian nhịn ăn và ăn. Thay vì hạn chế các loại thực phẩm bạn ăn, nó kiểm soát khi bạn ăn chúng. Vì vậy, nó có thể được xem như là một mô hình ăn uống hơn là một chế độ ăn kiêng.

 • Các cách phổ biến nhất để thực hiện nhịn ăn gián đoạn là:
  Phương pháp 16/8: Liên quan đến việc bỏ bữa sáng và hạn chế thời gian ăn hàng ngày của bạn xuống còn tám giờ, sau đó nhịn ăn trong 16 giờ còn lại trong ngày.
  Phương pháp ăn-dừng-ăn: Liên quan đến việc kéo dài 24 giờ một hoặc hai lần mỗi tuần vào những ngày không liên tiếp.
 • Chế độ ăn kiêng 5: 2: Vào hai ngày không liên tục trong tuần, bạn hạn chế lượng tiêu thụ của mình xuống 500 calo 600. Bạn không hạn chế ăn vào năm ngày còn lại.
  Chế độ ăn kiêng chiến binh: Ăn một lượng nhỏ trái cây và rau sống vào ban ngày và một bữa ăn lớn vào ban đêm.

Cách thức hoạt động: Nhịn ăn không liên tục thường được sử dụng để giảm cân vì nó dẫn đến việc hạn chế lượng calo tương đối dễ dàng.

Nó có thể khiến bạn ăn ít calo hơn – miễn là bạn không bù đắp bằng cách ăn nhiều hơn trong thời gian ăn.

 • Ưu Điểm:
  • Ngoài việc gây ra sự mất cơ bắp ít hơn so với việc hạn chế lượng calo tiêu chuẩn, nó có thể làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của bạn thêm 3,6% 14% trong thời gian ngắn.
  • Các lợi ích khác: Nhịn ăn không liên tục có thể làm giảm các dấu hiệu viêm, nồng độ cholesterol, triglyceride trong máu và lượng đường trong máu
  • Hơn nữa, việc nhịn ăn không liên tục có liên quan đến việc tăng mức độ hormone tăng trưởng của con người (HGH), cải thiện độ nhạy insulin, cải thiện tế bào và thay đổi biểu hiện gen.
  • Các nghiên cứu trên động vật cũng cho thấy nó có thể giúp các tế bào não mới phát triển, kéo dài tuổi thọ và bảo vệ chống lại bệnh Alzheimer và ung thư
  • Nhịn ăn gián đoạn cho phép cơ thể bạn chu kỳ giữa nhịn ăn và ăn. Nó rất hiệu quả để giảm cân và có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe.
 • Nhược điểm:
  • Mặc dù nhịn ăn gián đoạn là an toàn cho những người được nuôi dưỡng tốt và khỏe mạnh, nhưng nó không phù hợp với tất cả mọi người.
   Một số nghiên cứu lưu ý rằng nó không có lợi cho phụ nữ cũng như đối với nam giới
  • Ngoài ra, một số người nên tránh nhịn ăn, bao gồm cả những người nhạy cảm với mức giảm lượng đường trong máu, phụ nữ mang thai, mẹ cho con bú, thanh thiếu niên, trẻ em và những người bị suy dinh dưỡng, thiếu cân hoặc thiếu chất dinh dưỡng.
  • Không có chế độ ăn kiêng giảm cân hoàn hảo .Chế độ ăn uống khác nhau làm việc cho những người khác nhau, và bạn nên chọn một chế độ phù hợp với điều kiện, sinh hoạt và lối sống của bạn. Chế độ ăn uống tốt nhất cho bạn là chế độ mà bạn có thể gắn bó lâu dài.
 • Thực đơn Giảm cân trong 1 ngày:

***Theo phương pháp ít chất béo:

 • Bữa sáng: Sinh tố rau củ quả xanh (được làm bằng ½ quả chuối + ½ cốc xoài đông lạnh + 1 cốc cải xoăn + ½ cốc sữa chua nguyên chất, ít béo + quả bơ nhỏ + ½ cốc sữa không béo)
 • Bữa ăn nhẹ buổi sáng: 1 quả táo + 1 loại hạt bất kỳ
 • Bữa trưa: 2 chén súp chay (nguyên liệu là các loại rau củ tùy sở thích của các bạn)
 • Bữa ăn nhẹ buổi chiều: 1 chén cà rốt hoặc khoai tây, khoai lang hoặc món ăn nhanh giàu protein tùy các bạn lựa chọn,
 • Bữa tối: 4 phần cá hồi + 1 chén cà rốt hấp + 1 chén bông cải xanh hấp + 2 muỗng canh sốt teriyaki + 1 muỗng cà phê hạt vừng

Lưu ý: Nướng cá hồi ở 400 ° F (200 ° C) cho đến khi chắc chắn khi chạm vào, 10 đến 15 phút, tùy thuộc vào độ dày. Cắt nhỏ cà rốt và bông cải xanh và hấp cho đến khi mềm giòn, khoảng 5 phút cho cà rốt, 3 phút cho bông cải xanh. Ướp tất cả mọi thứ với sốt teriyaki và rắc hạt vừng.

Thực đơn Cho 1 Tháng:

Tất cả các kế hoạch giảm cân trong 30 ngày của bạn đều có thể bị hủy hoại nếu bạn đi sai với việc lựa chọn thực phẩm bạn thực hiện. Cuộc sống bận rộn của bạn và thiếu một chút quyết tâm thôi có thể làm cho 30 ngày trong kế hoạch chế độ ăn uống để giảm cân của bạn bị “đổ bể” .

Vì vậy, đây là chế độ ăn uống trong kế hoạc và trong tâm kiêm soát chỉ trong 30 ngày để đạt hiệu quả giam cân như mong muốn . Hãy cùng Thể Hình Chanel tham khảo thực đơn 7 ngày trong 1 tháng và thực hiện nó một cách kiên trì và theo đúng kế hoạch để đạt hiệu quả như mong muốn nhé!

Ngày 1:

 • Bữa sáng: 1 ly café đen (nóng, không đường)+1 lát bánh mì bơ đậu phộng.
 • Bữa trưa: 1  trà xanh (nóng, không đường)+1 lát bánh mì nướng+ 1 hộp cá ngừ
 • Bữa tối: 100g thịt (nên sử dụng thịt trắng như ức gà, phi lê cá,…)+100g đậu cô ve+2-3 quả chuối: tốt cho tiêu hóa+1 quả táo: cung cấp vitamin và các chất dinh dưỡng cần thiết +1 viên kem vani

Ngày 2:

 • Buổi sáng: 1 lát bánh mì nướng+1 quả trứng luộc: protein trong trứng giúp bạn no lâu, hạn chế cảm giác đói+2 – 3 quả chuối
 • Buổi trưa: 1 chén phô mai tươi: nhiều protein và chất béo đem lại cảm giác no+5 – 7 miếng bánh mặn+1 quả trứng luộc
 • Buổi tối: 2 – 3 cây xúc xích+50g bông cải xanh+2 – 3 quả chuối+1 viên kem vani.

Ngày 3:

 • Bữa sáng: Nạp rau chân vịt và 1 quả chuối
 • Ăn trưa: súp khoai tây và 1 quả táo
 • Bữa ăn nhẹ: 10 quả cà chua và 2 muỗng canh
 • Bữa tối: Thịt Gà với cơm và bông cải xanh

Ngày 4:

 • Bữa sáng: Ăn bánh mì bò kho + 1 chùm nho + 1 ly trà xanh.
 • Bữa trưa: 1 chén cơm + 1 đĩa salad rau các loại + trứng luộc.
 • Bữa tối: Ăn nhiều trái cây trước khi ăn cơm bình thường.

Ngày 5:

 • Bữa sáng: ăn 1 chén cháo hạt sen + 1 quả chuối + 1 ly nước ép táo.
 • Bữa trưa: ăn 1 chén cơm + 1 chén canh hạt sen với rau củ + 1 đĩa rau luộc.
 • Bữa tối : cơm + tôm rang thịt + 1 ly nước ép.

Ngày 6:

 • Bữa sáng: 1 côc sữa tươi không đường vowis+2 lát bánh mỳ đen
 • Bữa trưa: 200gr ca hấp kèm 1 đia rau luộc không muối
 • Bưa tối: 200gr thit bò hầm bông cải + 1 ly nước ép

Ngày 7:

 • Bữa sáng: 1 củ khoai lang mật+1 côc sữa tươi không đường
 • Bữa Trưa: 1 bát cơm gạo lứt +thịt bò xào đậu cove
 • bữa phụ: 1 quả táo
 • Bữa tối: Sadlad rau củ quả+ ức gà

Trên đây là thực đơn ăn kiêng cho 7 ngày trong 1 tháng hay cùng tham khảo và thực hành nhé.

» Tham khảo thêm: Bổ sung Whey Protein có hại không ? 9 Thực đơn giảm cân hiệu quả nhất trong 1 tuần 9

CHIA SẺ