4 loại trái cây sẽ giúp bạn giảm cân hiệu quả

Trái cây là một trong những lựa chọn thực phẩm hàng đầu khi chúng ta quyết định ăn uống lành mạnh.

Hoa quả có đầy đủ các vitamin, khoáng chất và quan trọng nhất là chất chống oxy hóa rất tốt cho cơ thể.

Ăn đúng loại trái cây mỗi ngày có thể giúp bạn duy trì cân nặng. Thậm chí, có những loại quả có thể hỗ trợ bạn giảm cân tốt.

Dưới đây là danh sách 4 loại trái cây bạn cần ăn hàng ngày để duy trì cân nặng của bạn.

1. Quả việt quất

Một nghiên cứu được thực hiện bởi Tạp chí Y khoa Anh bao gồm 1 triệu đàn ông và phụ nữ cho thấy quả việt quất có chất chống oxy hóa flavonoid, có thể giúp ngăn ngừa tăng cân.

Một cốc quả việt quất có khoảng 10 miligam anthocyanin. Loại quả mọng này sẽ giúp bạn duy trì cân nặng và tăng cường sức khỏe hiệu quả.

2. Táo

Táo có đầy đủ chất xơ và giàu polyme flavonoid, khiến chúng trở thành loại trái cây giảm cân hoàn hảo.

Ăn táo sẽ giúp da bạn có thêm chất xơ, chất chống oxy hóa và kiểm soát lượng đường trong máu hiệu quả. Điều này sẽ giúp ngăn cơn thèm ăn và bảo vệ bạn khỏi bệnh tiểu đường.

3. Qủa lê

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học, lê có thể ngăn ngừa tăng cân vì chúng giàu polyme flavonoid. Cứ 138 mg polyme flavonoid sẽ giúp bạn ít có khả năng bị tăng cân hơn.

Hơn nữa, khi ăn loại quả này, bạn sẽ no lâu hơn, do đó bạn sẽ không thể ăn nhiều thêm.

4. Dâu tây

Như việt quất, dâu tây cũng rất giàu anthocyanin, và do đó có thể giúp kiểm soát cân nặng của bạn.

Mọi người nghĩ trái cây có vị ngọt có thể dẫn đến tăng cân, nhưng những loại như lê, táo, và quả mọng có hàm lượng flavonoid cao, khiến chúng trở thành loại trái cây tốt nhất để kiểm soát cân nặng.

Trên đây là những loại trái cây được các chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng hỗ trợ giảm cân và bạn hoàn toàn có thể thêm vào chế độ ăn kiêng của mình.

CHIA SẺ