5 loại hoa quả dành cho người muốn giảm cân hiệu quả

Trái cây là món quà của thiên nhiên chứa nhiều vitamin, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Trái cây thường có lượng calo thấp và nhiều chất xơ, có thể giúp giảm cân một cách khoa học

1. Bưởi

Một nửa quả bưởi chỉ chứa 39 calo nhưng cung cấp 65% lượng vitamin C cần bổ sung trong một ngày. Bưởi còn chứa nguồn vitamin A và lycopene chống oxy hóa, cũng như một số flavonoid.

Nguồn: Evergreensolutions

Bưởi ít calo và ít carbohydrate hơn, nhiều chất xơ một số loại trái cây khác. Ăn  bưởi trước bữa ăn có thể giúp giảm cân vì giúp giảm cơn đói và thèm ăn.  Vì vậy, bưởi được khuyên nên ăn thường xuyên giúp giảm mỡ cơ thể, vòng eo và kiểm soát được huyết áp.

2. Táo

Táo chứa một lượng nhỏ nhiều vitamin và khoáng chất và nổi tiếng với hàm lượng vitamin C và kali, vitamin K, vitamin B6, mangan và đồng. Một quả táo chứa khoảng 4 gram chất xơ, đây là 16% lượng chất xơ khuyến nghị nên bổ sung cho phụ nữ và 11% cho nam giới. Ăn táo giàu chất xơ có thể làm chậm quá trình tiêu hóa thức ăn và khiến bụng cảm thấy no hơn. Vì lý do này, táo giúp ăn ít và giảm cân.

Nguồn: Computersplace
Chất xơ trong táo cũng có thể cải thiện sức khỏe tiêu hóa và nuôi các vi khuẩn thân thiện trong ruột, điều này cũng có thể hỗ trợ quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng.

3. Quả kiwi

Kiwi là loại hoa quả nhỏ, màu nâu với thịt màu xanh lá cây hoặc vàng tươi và hạt đen nhỏ. Rất giàu chất dinh dưỡng, kiwi là một nguồn tuyệt vời của vitamin C, vitamin E, folate và chất xơ. Kiwi có thể giúp kiểm soát lượng đường trong máu, cải thiện cholesterol và hỗ trợ sức khỏe đường ruột, rất tốt cho giảm cân.

Nguồn: Fitlifewithfran

Hơn nữa, kiwi rất giàu chất xơ, chế độ ăn nhiều chất xơ từ trái cây và rau quả đã được chứng minh là thúc đẩy giảm cân, tăng sự đầy đủ và cải thiện sức khỏe đường ruột.

4. Dứa

Dứa không chỉ là một loại trái cây nhiệt đới thơm ngon, mà còn giúp giảm cân hiệu quả. Dứa được biết đến có nhiều vitamin C, vitamin B, chất xơ và khoáng chất mangan.

Nguồn: Timesofindia

Dứa sở hữu một loại enzyme gọi là bromelain, giúp cải thiện quá trình tiêu hóa, giảm cảm giác thèm ăn. Dứa  sở hữu các enzyme và phytonutrients khác nhau, hỗ trợ tiêu hóa tốt và làm sạch ruột khiến giảm cân hiệu quả.

5. Dưa hấu

Dưa hấu chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin C, vitamin B5, vitamin A (từ beta carotene), kali, đồng… Dưa hấu còn có nhiều chất xơ, khuyến khích đường tiêu hóa hoạt động tốt. Dưa hấu làm tăng cảm giác no, vì có hàm lượng nước và chất xơ cao.

Nguồn: Lifealth

Theo Lifealth, dưa hấu có chứa một loại axit amin gọi là citrulline. Axit amin giúp chuyển đổi chất béo dư thừa trong cơ thể thành cơ bắp, dẫn đến giảm cân cũng như sự phát triển của cơ bắp.

Để duy trì cân nặng hoặc giảm cân, cơ thể nên tiêu thụ ít chất béo và lượng calo. Trong khi đó, dưa hấu là hoa quả có ít chất béo và calo, nhiều nước, chất xơ, được khuyên dùng trong quá trình giảm cân.

CHIA SẺ