Những điểm khác biệt của Bcaa dạng bột so với Bcaa dạng viên

Ngày nay đời sống vật chất của con người ngày càng cải thiện, ngoài nhu cầu ăn mặc thì con người ngày càng quan tâm đến sức khỏe. Đến với những phòng tập gym là lựa chọn hàng đầu vừa mang lại sức khỏe dẻo dai lại vừa có thể là cho bản thân đẹp hơn. Do đó kéo theo những sản phẩm bổ sung cho việc tập luyện ngày càng được ưa chuộng. Bcaa là sản phẩm được người tập Gym rất ưa chuộng. Tuy nhiên với những người mới tìm hiểu về Bcaa thường khó lựa chọn giữa Bcaa dạng viên và dạng bột. Nhận thấy được những khó khăn đó, Thể hình Chanel mong rằng những chia sẻ về sản phẩm Bcaa dạng bột dưới đây sẽ giúp ích được phần nào cho bạn khi cần.

Những nghiên cứu về Bcaa

bcaa_2

Bcaa giúp hỗ trợ phát triển cơ bắp trong tập luyện

BCAAs được xác định là các axit amin thiết yếu, bao gồm 3 loại amino acid: leucine, isoleucine, and valine. Điều này có nghĩa là chúng ta cần bổ sung qua chế độ ăn uống của mình hoặc thông qua thực phẩm bổ sung khi cơ thể không tự sản xuất ra được.

Trên thực tế có khoảng 20 acid amino cần thiết cho sự phát triển cơ bắp. Trong đó BCAAs bao gồm 3 amino acid thiết yếu , tốt nhất trong việc cơ bắp. Bởi vậy BCAAs chính là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Xem thêm: Bcaa là gì? Công dụng lợi ích của bcaa đồi với người tập gym, thể hình

  1. BCAAs dạng viên hay dạng bột thì tốt hơn?

Trước đây, khi công nghệ sản xuất BCAA còn chưa phát triển mạnh, dạng viên dễ sản xuất hơn dạng bột nên nó được sản xuất phổ biến hơn. Còn quy trình sản xuất thực phẩm bổ sung dạng bột phức tạp hơn rất nhiều, phải tạo ra mùi vị cho sản phẩm, làm sao sản phẩm phải hoàn tan khi pha,… Sản xuất dạng viên rất đơn giản, không cần phải nghiên cứu chế tạo mùi vị và độ hòa tan, dù viên BCAA có đắng thì vào dạ dày cũng không cảm thấy vị đắng đó, dù nó không hòa tan ở miệng thì nó cũng sẽ từ từ bị phân rã trong hệ tiêu hóa.

Bcaa-dang-bot-2

Sự khác biệt giữa Bcaa dạng viên và dạng bột

Sau này, với sự phát triển mạnh mẽ của ngành công nghệ thực phẩm, những sản phẩm BCAA dạng bột chất lượng được dần dần đưa vào nghiên cứu và sản xuất. Sản phẩm uống thơm hơn, ngon hơn, không gây nóng, độ hòa tan tốt hơn. Đó là lí do khiến người tiêu dùng ưa thích và sản phẩm dạng bột dần dần chiếm lĩnh thị trường. Hơn nữa, khi dùng dạng viên, muốn bổ sung một lượng lớn BCAA đồng nghĩa với việc phải “nhai” nhiều viên, vừa tốn thời gian uống, vừa tăng thời gian hấp thu. Sản phẩm dạng bột với ưu điểm đã được hòa tan với nước, nhờ đó nhanh chóng được hấp thu qua thành dạ dày và đi vào máu.

Đối với nhà sản xuất, chế tạo dạng viên đòi hỏi phải có nhiều chất độn để kết dính và nén lại thành viên, khiến viên uống nặng hơn, to hơn. Khiến sản phẩm chiếm diện tích kho bãi lớn và tăng khối lượng vận chuyển. Những khuyết điểm của Bcaa dạng viên tổng hợp từ phía người dùng và nhà sản xuất, khiến nó không thể cạnh tranh với dạng bột và ít được sản xuất hơn.

2. Cách dùng BCAAs dạng bột

bcaa_2Cách sử dụng Bcaa dạng bột

BCAA giúp làm gia tăng đường máu và insulin; vì vậy hãy dùng BCAA với trước, trong và sau khi tập luyện là tối ưu nhất. Tốt nhất là khoảng 30-60 phút trước và sau khi tập cường độ cao nhé. Đối với Bcaa dạng bột bạn nên dùng trong tập hoặc làm nước giải khát bất cứ lúc nào bạn muốn.

Cách sử dụng Bcaa dạng bột đúng cách:

Sử dụng 5-10g Bcaa trong bữa sáng và trước khi tập luyện. Hãy xem những loại Bcaa có chứa leucine và valine theo tỉ lệ 2:1 nhé. Ví dụ như một muỗng 5g Bcaa dạng bột thì nên có từ 1,25g cho leucine, isoleucine và 1,25g cho valine.

Xem thêm: 5 nguyên tắc trong chế độ ăn để bổ sung dinh dưỡng tập thể hình

3. Tác dụng của BCAA với người tập thể hình

Bcaa-co-the-san-chac

Tác dụng tuyệt vời của Bcaa

  • Bcaa giảm sự mệt mỏi trong tập luyện.
  • Bcaa có thể giúp cơ bắp của bạn cảm thấy ít đau nhức sau khi tập thể dục
  • Bcaa hỗ trợ phục hồi và tăng trưởng.
  • Bcaa mất đi một lượng chất béo mà bạn mong muốn.
  • Bcaa cải thiện chức năng não.
  • Bcaa hỗ trợ giúp giữ cho trái tim bạn khỏe mạnh.

Xem thêm: Sự thật bất ngờ về Bcaa tác dụng tuyệt với người tập gym

  1. Sử dụng Bcaa có an toàn?

Chúng được chuyển hóa bởi các mô cơ và đặc biệt là không có ở gan. Điều quan trọng hơn hết đó là không có tác dụng tiêu cực phụ nào đối với Bcaa nếu bạn sử dụng theo chỉ dẫn. Vì vậy cho nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng Bcaa.

Dù là sản phẩm Bcaa dạng viên hay dạng bột thì nó cũng sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng phù hợp với từng đối tượng sử dụng. Những thông tin về sản phẩm Bcaa dạng bột mà thể hình Chanel vừa chia sẻ mong là sẽ cho bạn được những kiến thức bổ ích để lựa chọn cho mình sản phẩm Bcaa phù hợp.