Hiện tượng bị vỡ mạch máu dưới da là gì? Có nguy hiểm không?

Có rất nhiều người gặp phải tình trạng cơ thể xuất hiện những vết bầm nhỏ hoặc lớn, nhưng không có cảm giác đau. Đây có phải đang bị vỡ mạch máu dưới da ? Bị vỡ mạch máu dưới da là gì. Tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Thể Hình CHanel để biết thêm chi tiết nhé!

» Xem thêm: Bắp chân to có cao không tại đây: https://thehinhchanel.com/bap- chan- to-co – cao- duoc-khong.html

1. Bị vỡ mạch máu dưới da là gì?

Khi bạn đột ngột phát hiện ra trên da mình có nhiều các vết bầm, nhưng khi ấn vào thì không hề có cảm giác đau. Bạn có thể thấy cảm giác bị ngứa ran, thì khi có thể bạn đã bị vỡ mạch máu dưới da hay còn gọi là xuất huyết dưới da.

Thông thường máu sẽ chảy trong những mạch máu nhỏ, nhưng vì một lý do nào đó mạch máu bị vỡ và dẫn đến xuất huyết dưới da. Có thể là bị ngay bên dưới bề mặt da. Các mạch máu bị vỡ vì nhiều lý donhưng nó thường xảy ra như là kết quả của một chấn thương.

Bạn sẽ nhìn thấy dạng các chấm nhỏ, được gọi là petechiae. Hoặc xuất hiện trong các mảng da rộng hơn, phẳng, được gọi là purpura . Một số vết bớt có thể bị nhầm lẫn với xuất huyết dưới da. Để ý khi bạn ấn vào làn da trở nên nhợt nhạt, và hồng hào trở lại khi bạn bỏ tay ra. Khi bị xuất huyết dưới da, da sẽ không trở nên nhợt nhạt khi bạn nhấn vào nó.

Hiện tượng bị vỡ mạch máu dưới da là gì? Có gây nguy hiểm gì không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như cách khắc phục....

1.2. Nguyên nhân khiến bị vỡ mạch máu dưới da :

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến hiện tượng vỡ mạch máu dưới da như:

 • Chấn thương

 • Dị ứng

 • Nhiễm trùng máu

 • Rối loạn tự miễn dịch

 • Tác dụng phụ của thuốc

 • Tác dụng phụ hóa trị liệu

 • Tác dụng phụ bức xạ

 • Quá trình bình thường của quá trình lão hóa

Biểu hiện của người bị vỡ mạch máu dưới da :

Nếu bạn gặp những triệu chứng sau đây rất có thể bạn đã bị vỡ mạch máu dưới da và bạn cần đến gặp bác sĩ ngay:

 • Đau trong vùng chảy máu

 • Chảy máu đáng kể từ vết thương hở

 • Một khối u chảy máu vào da

 • Sẫm màu của da bị ảnh hưởng

 • Sưng ở tay, chân

 • Chảy máu nướu, mũi, xuất hiện máu trong nước tiểu, hoặc phân.

Biểu hiện cụ thể của việc xuất huyết dưới da đó là có thể xuất hiện dưới dạng một chấm nhỏ hoặc như một mảng lớn như bàn tay tương tự một vết bầm, và có thể gây ra một số tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

Hiện tượng bị vỡ mạch máu dưới da là gì? Có gây nguy hiểm gì không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như cách khắc phục....

1.3 Cách điều trị chảy máu dưới da :

Để đảm bảo chính xác bạn có phỉ bị chảy máu dưới da hay không hãy đến gặp bác sĩ, qua hồ sơ bệnh án của bạn, họ sẽ biết được các chất mà bạn đang sử dụng. Nguyên nhân là một số loại thuốc như aspirin, steroid, hoặc chất làm loãng máu có thể làm chảy máu dưới da. Nếu đúng vậy bác sĩ sẽ yêu cầu bạn ngừng sử dụng các chất đó.

Bác sĩ có thể yêu cầu bạn làm các xét nghiệm máu hoặc nước tiểu để kiểm tra có phải dấu hiệu của nhiễm trùng hoặc các bệnh khác hay không. Nếu cần, bác sĩ cũng sẽ thực hiện chụp ảnh hoặc siêu âm khu vực để chẩn đoán bất kỳ vết nứt hoặc tổn thương mô….

Nói chung các bác sĩ sẽ xem xét vào nguyên nhân, có rất nhiều cách điều trị khác nhau cho vỡ mạch máu dưới daBác sĩ sẽ xác định lựa chọn điều trị nào là tốt nhất cho bạn. Trường hợp bạn bị bệnh nhiễm trùng, bạn có thể được chỉ định dùng các loại thuốc để trị khỏi bị vỡ mạch máu dưới da.

Hiện tượng bị vỡ mạch máu dưới da là gì? Có gây nguy hiểm gì không? Nội dung bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc cũng như cách khắc phục....

Thể Hình Chanel đã giúp bạn giải đáp thắc mắc bị vỡ mạch máu dưới da là gì? Đẻ đảm bảo an toàn các bạn hãy nhờ tới sự giúp đỡ của bác sĩ để được tư vấn về cách khắc phục kịp thời hiệu quả nhé!

» Mời bạn tham khảo : Gym là gì chi tiết tại đây: https://thehinhchanel.com/tap-gym-la-gi-nhung-loi-ich-cua-tap-gym.html

CHIA SẺ