Những dinh dưỡng dành cho người tập thể hình cần biết

Xung quanh chúng ta đang có những người khốn khổ để giảm cân, có những người lại tìm cách tăng cân. Chúng ta biết rằng tập luyện là điều kiện cần thiết đầu tiên để cơ bắp phát triển và mang lại 1 sự đổi thay về mặt ngoại hình. Nhưng chính dinh dưỡng là điều kiện đủ để quyết định bạn thành công hay thất bại của mong muốn tăng hay giảm cân của bạn. Vì vậy sau đây Thể hình Chanel sẽ gợi ý cho bạn những dinh dưỡng dành cho người tập thể hình cần biết để bạn đạt được mục tiêu của mình.

dinh-duong-tap-the-hinh.3

Những dinh dưỡng dành cho người tập thể hình cần biết

Dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân

 Bạn tập thể hình nhằm tăng cân? Vậy thì đơn giản thôi. Bạn chỉ cần ăn uống nhiều hơn một chút so với trước đây đặc biệt là bổ sung protein và chất béo. Nếu trước đây mỗi bữa bạn ăn 2 bát cơm, thì bây giờ bạn cần nâng dần lên 2 bát rưỡi, hôm sau nữa 3 bát, 4 bát. Và bạn cần ăn nhiều bữa hơn, có các bữa phụ để lúc nào cơ thể cũng có đủ năng lượng. Đây là cách đơn giản nhất nhưng hiệu quả thì đôi khi vấn đề còn nằm ở khả năng hấp thụ của mỗi người.

dinh-duong-tap-the-hinh.1

Dinh dưỡng cho người tập thể hình tăng cân

Xem thêm: Thực phẩm tăng cân cho người gầy hiệu quả nhất

Dinh dưỡng cho người tập thể hình giảm cân

Bạn tập thể hình để giảm cân?  Vậy thì bạn cần phải ăn giảm lại 1 ít so với ngày hôm trước để cơ thể bạn quen dần với việc thiếu hụt năng lượng. Khi đó cơ thể sẽ đốt mỡ thừa của bạn để có đủ năng lượng hoạt động. Tuy nhiên trong thời đầu tiên này bạn đừng vội nghĩ đến sẽ giảm được bao nhiêu kg. Vì mới đầu bạn cần thời gian để tăng khả năng thích ứng cơ thể với thể hình. Bạn cứ bình tĩnh tập luyện đi đã, khi khá rồi thì giảm 5-10kg trên 1 tháng không phải là vấn đề đối với bạn.

dinh-duong-tap-the-hinh

Dinh dưỡng cho người tập thể hình giảm cân

Trong chế độ ăn hàng ngày bạn cần loại bỏ dần những loại thức ăn chứa nhiều carbohydrate (chất bột đường) như: ngũ cốc và các loại hạt: cơm, bánh mì, phở, khoai tây, ngô, đậu, hạt điều, mè, đậu phộng, đậu nành; đồ ngọt, những loại hoa quả chứa đường. Bạn chỉ được ăn các loại thịt nạc như: Thịt bò, hải sản, thịt gà (bỏ da), các loại trứng… hay ăn chế độ ăn giảm béo bằng đồ ăn chay

Xem thêm: Tìm hiểu về thực phẩm giảm cân an toàn

Lưu ý: Với người tập thể hình cần nói không với bia rượu. Nếu hôm nào các bạn lỡ có uống rượu bia thì hãy ngủ nghỉ 1 ngày rồi hãy đến phòng tập thể hình nhé, nếu không sẽ ảnh hưởng kết quả tập luyện của bạn bấy lâu. Nếu có thể được thì bạn nên xa tránh xa luôn mấy thức uống có cồn này, nó không tốt tí nào cho tập luyện đâu.

Với những thông tin trên mà Thể hình Chanel cung cấp, hi vọng các bạn sẽ có kiến thức về dinh dưỡng cho người tập thể hình để biết và áp dụng phù hợp cho mình. Chúc các bạn có vóc dáng như ý.