Đây là 8 loại thực phẩm mà phụ nữ nên tránh xa bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân không phanh và già nhanh khủng khiếp

Nếu bạn đang muốn nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp thì hãy tránh xa những món ăn dưới đây.

Đồ ăn làm cuộc sống của chúng ta vui vẻ và khỏe mạnh hơn, chúng đem đến những cảm xúc thú vị, những nguồn năng lượng để ta có thể hoàn thành tất cả các công việc trong một ngày dài. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, tiêu thụ hoặc lựa chọn đồ ăn sai cách lại khiến cơ thể mệt mỏi, già nua và dễ tăng cân hơn.

Đây là 8 loại thực phẩm mà phụ nữ phải tránh xa bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân không phanh và già nhanh khủng khiếp - Ảnh 1.

Phụ nữ nếu đang muốn nuôi dưỡng một cơ thể khỏe mạnh, xinh đẹp thì hãy tránh xa những thực phẩm dưới đây.

1. Món thịt nướng bị cháy

Theo bác sĩ Ariel Ostad, hội viên Hội Da liễu Hoa Kỳ, các mảng cháy đen trên thịt nướng có thể chứa các hydrocacbon gây viêm, tình trạng này sẽ phá vỡ collagen trên da và khiến da bạn không còn căng bóng và mịn màng nữa.

Đây là 8 loại thực phẩm mà phụ nữ phải tránh xa bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân không phanh và già nhanh khủng khiếp - Ảnh 2.

Thịt nướng nên được cạo bỏ phần cháy trước khi ăn.

Nếu muốn ăn thịt nướng, bác sĩ Ostad khuyên mọi người nên cố gắng cạo bỏ phần cháy đen, và vệ sinh vỉ nướng để tránh làm bẩn bữa thịt nướng tiếp theo.

2. Nước soda

Các loại nước soda thường được bổ sung xi-rô ngô hàm lượng cao fructose. Theo các nhà nghiên cứu tại Đại học Princeton, hàm lượng cao fructose cũng có khả năng gây tăng cân nhiều như dùng đường thông thường.

Đây là 8 loại thực phẩm mà phụ nữ phải tránh xa bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân không phanh và già nhanh khủng khiếp - Ảnh 3.

Thay vì uống nước soda, phụ nữ đang muốn giảm cân nên thay thế bằng nước lọc, sinh tố, trà hoặc cà phê.

Không những vậy, soda không hề bổ sung chất dinh dưỡng cho cơ thể mà chỉ cung cấp một lượng calo rỗng. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh soda dễ gây béo phì nhất, những người thường xuyên uống soda có khả năng tăng cân một cách không kiểm soát.

Thay vì uống nước soda, phụ nữ đang muốn giảm cân nên thay thế bằng nước lọc, sinh tố, trà hoặc cà phê.

3. Các đồ ăn chứa nhiều muối

Có thể trong quá trình nấu ăn bạn không sử dụng quá nhiều muối nhưng điều ấy không đảm bảo rằng lượng muối bạn nạp vào cơ thể ở mức thấp.

Theo bác sĩ Ranella Hirsch, nguyên chủ tịch Hiệp hội Mỹ phẩm da liễu & Phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ: “Có rất nhiều thực phẩm đóng hộp được bảo quản bằng muối, khi bạn sử dụng những thực phẩm này bạn sẽ bị tích nước khiến cơ thể ở trong trạng thái sưng húp”.

Đây là 8 loại thực phẩm mà phụ nữ phải tránh xa bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân không phanh và già nhanh khủng khiếp - Ảnh 4.

Đồ ăn nhiều muối khiến bạn khó giảm cân hơn.

Không chỉ khiến cơ thể già nua nhanh chóng, đồ ăn nhiều muối còn khiến bạn khó giảm cân hơn. Một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng vào năm 2016 đã phát hiện ra rằng muối khiến cho quá trình sinh học bị nhầm lẫn và không biết khi nào đang no, từ đó khiến con người ăn nhiều thực phẩm hơn so với bình thường.

4. Đồ cay

Theo bác sĩ Ostad, đồ cay dễ làm cho da bị chứng đỏ mặt và gây hại cho thời kỳ mãn kinh của phụ nữ. Một số loại thực phẩm cay làm giãn nở mạch máu, phụ nữ mãn kinh có thể thấy da mình trở nên lốm đốm và ít tươi trẻ trong thời kỳ này.

5. Hoa quả sấy khô

Trái cây sấy khô có vẻ như là một lựa chọn lành mạnh cho bữa ăn phụ nhưng sự thật là hầu hết trái cây khô đều ngọt và chúng chứa trung bình 16g đường/1 ounce trái cây khô (tương đương 28,3g). Lạm dụng chúng khiến cho cân nặng của bạn gia tăng không phanh là điều không hề khó hiểu.

6. Pizza

Pizza là thực phẩm chứa nhiều calo, chất béo bão hòa, natri và carbohydrate tinh chế, tất cả đều góp phần làm tăng mỡ bụng. Một chiếc bánh pizza chiếm 6% tổng lượng chất béo bão hòa của bạn mỗi ngày. Trong khi đó, việc tiêu thụ chất béo bão hòa sẽ khiến cơ thể bị viêm, khó kìm hãm sự tăng cân nhanh chóng.

Đây là 8 loại thực phẩm mà phụ nữ phải tránh xa bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân không phanh và già nhanh khủng khiếp - Ảnh 6.

7. Thịt đỏ

Theo bác sĩ Ostad, thịt đỏ là nguyên nhân tạo ra các gốc tự do. Các gốc tự do này sẽ tìm kiếm các electron còn thiếu, cướp electron từ các tế bào khỏe mạnh và cuối cùng ảnh hưởng đến khả năng bảo vệ và tái tạo collagen của da.

Không chỉ gây hại cho làn da, thịt đỏ còn được chứng minh gây tăng cân khi ăn quá nhiều bởi chúng chứa các chất dinh dưỡng và protein có giá trị cao.

8. Thịt chế biến sẵn

Ăn thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm. Các nhà nghiên cứu thuộc Đại Học Harvard cho biết, việc tiêu thụ thịt chế biến thường xuyên sẽ khiến bạn tăng cân đáng kể.

Đây là 8 loại thực phẩm mà phụ nữ phải tránh xa bởi nó sẽ khiến bạn tăng cân không phanh và già nhanh khủng khiếp - Ảnh 7.

Ăn thịt xông khói, xúc xích và thịt nguội có thể khiến cuộc sống của bạn gặp nguy hiểm.

Không chỉ gây tăng cân, các sản phẩm thịt chế biến sẵn còn chứa rất nhiều muối và chất bảo quản, nếu bạn ăn nhiều có thể dẫn đến tình trạng mất nước và gây ra viêm. Hơn nữa, các sản phẩm này còn làm giảm vitamin C trong cơ thể – một chất rất quan trọng cho sự hình thành collagen. Ngoài ra, các thực phẩm nói trên còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, ung thư và tăng huyết áp .

CHIA SẺ