Người đàn ông có cơ ngực khủng hơn phụ nữ và lý do phía sau thật sự đáng sợ

Một người được mệnh danh là “người khổng lồ xanh” ngoài đời thực khi sở hữu khối cơ bắp đồ sộ trên cơ thể. Người đàn ông có cơ ngực khủng này tên là Valdir Segato

Người đàn ông đam mê thể hình Valdir Segato đang mạo hiểm mạng sống của mình khi liều lĩnh tiêm vào cơ bắp một chất pha chế nguy hiểm để biến đổi ngoại hình của anh trở nên “ngầu hơn”.

Người đàn ông 48 tuổi, đến từ Sao Paulo, Brasil vô cùng tự hào với bắp tay gần 60cm và sở hữu bộ ngực còn lớn hơn nhiều chị em phụ nữ nhờ nhiều năm sử dụng chất synthol. Synthol là hỗn hợp bao gồm 85% dầu (thường là dầu mè), 7,5% capocaine (thuốc giảm đau), 7,5% cồn với các chế phẩm. Điều đó cho thấy hỗn hợp này hoàn toàn không giúp gia tăng cơ bắp mà chỉ như một chất mỹ phẩm.

nguoi dan ong co nguc khung hon phu nu va ly do phia sau that su dang so - 1
nguoi dan ong co nguc khung hon phu nu va ly do phia sau that su dang so - 3

Valdir Segato thường tiêm dầu vào tay, ngực, vai để tăng cơ.

Tuy nhiên, Valdir lại rất tin tưởng vào chất dầu này và thường xuyên tiêm nó vào sâu trong cơ thể, bao gồm ngực, bắp tay và vai. Hiện tại, cơ bắp của Vadir giờ đã to gấp đôi so với khi anh bắt đầu sử dụng vào năm 2013.

Mặc dù các bác sĩ cảnh báo Valdir rằng anh có thể chết vì kiểu bơm cơ bắp nguy hiểm như vậy nhưng Valdir vẫn bỏ ngoài tai mọi lời cảnh báo để quyết tâm biến mình thành người đàn ông “khổng lồ”. Thậm chí, anh còn rất tự hào với cơ thể đặc biệt của mình và còn chia sẻ sở thích cũng như hình ảnh của bản thân lên Instagram và thu hút tới 18.600 người theo dõi.

Theo TN International, lý do khiến cho Valdir “nghiện” tiêm cơ bắp có thể là do khi còn là một đứa trẻ, anh có thân hình quá gầy đến mức bạn bè đặt cho anh biệt danh là “chú chó gầy”. Hơn nữa khi còn trẻ, Valdir bị nghiện nên cân nặng của anh cũng giảm nhanh chóng.

nguoi dan ong co nguc khung hon phu nu va ly do phia sau that su dang so - 4

Valdir từng có thân hình gầy gò khi còn nhỏ.

Nhưng kể từ sau khi thay đổi vẻ ngoài và nhận được sự ngưỡng mộ trên mạng xã hội, Valdir ngày càng thích thú. Nhiều người còn so sánh anh chẳng khác gì Hulk (nhân vật người khổng lồ xanh trong phim Avengers) ngoài đời thực. Họ dành cho anh những lời khen vì sở hữu khối cơ bắp đáng ngưỡng mộ. Bên cạnh đó, một số người cũng khuyên Valdir nên dừng lại cách làm tai hại vì cơ thể anh đang ngày càng biến dạng theo cách xấu xí hơn. 

Valdir không phải là vận động viên thể hình duy nhất dùng chất độc hại để tăng cường ngoại hình. Vận động viên thể hình Kirill Tereshin, một cựu quân nhân muốn trở thành Popeye ngoài đời thực đã bị thối rữa cơ và buộc phải cắt bỏ vì lạm dụng chất độc hại.  

Tiêm Synthol nguy hiểm thế nào?

Tiêm Synthol đôi khi được một số người tập thể hình sử dụng để tăng cường cơ bắp trong thời gian ngắn khi muốn tăng cường vóc dáng nhanh chóng.

Syntho bao gồm 85% dầu – ví dụ dầu mè hoặc dầu óc chó, đôi khi là dầu parafin. Ngoài ra còn có 7,5% capocain (thuốc giảm đau) và 7,5% cồn để khử trùng hỗn hợp. Nó được sử dụng như một mô cấy tạm thời và được tiêm sâu vào cơ bắp.

nguoi dan ong co nguc khung hon phu nu va ly do phia sau that su dang so - 5
nguoi dan ong co nguc khung hon phu nu va ly do phia sau that su dang so - 6

Các bác sĩ cảnh báo Valdir có thể chết nếu lạm dùng tiêm dầu. 

Theo NCBI và Research Gate, loại dầu này đã được giới thiệu vào năm 1899 để nâng ngực và để xóa nếp nhăn trên khuôn mặt. Nó cũng được cảnh báo rằng khi tiêm vào cơ bắp có thể tăng cơ ngay lập tức nhưng đồng thời cũng có thể dẫn đến biến dạng, khiến cơ bắp có hình dạng bất thường.

Ngoài ra còn có nguy cơ gây tổn thương thần kinh, nhiễm trùng, đột quỵ não, tổn thương phổi cấp tính và suy hô hấp – đặc biệt nếu mọi người vô tình tiêm tĩnh mạch. Những loại dầu này thực sự không làm tăng sức mạnh cơ bắp và chỉ được tiêm cho mục đích thẩm mỹ.

CHIA SẺ