7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân

Uống đủ nước, chia nhỏ đồ ăn, ăn thật chậm và không được uống trà sữa… là những nguyên tắc bạn cần nhớ nếu muốn giảm cân.

7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân - 1

Uống đủ nước: Một số nghiên cứu chỉ ra rằng, uống 1 cốc nước trước mỗi bữa ăn giúp tăng tỷ lệ giảm cân thành công của bạn lên tới 44%. Ngoài ra, nếu muốn giảm cân, bạn nên duy trì lượng nước đủ cho cơ thể. Cụ thể với nam uống 12-13 cốc nước/ngày, nữ là 9 cốc/ngày. Thói quen này ngoài việc ngăn ngừa cảm giác đói cũng giúp bạn loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể.

7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân - 2

Đừng sợ bơ: Đậu đen, bơ, bông cải xanh, táo hay cà rốt đều có thành phần đặc biệt là chất xơ hòa tan, không chỉ giúp giữ dáng mà còn tốt cho sức khỏe. Theo các chuyên gia, chất xơ hòa tan còn giúp giảm nguy cơ mắc tiểu đường, bệnh tim và loại bỏ lượng mỡ thừa trong cơ thể.

7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân - 3

Không ngồi đối diện với đồ ăn: Rất nhiều người không biết rằng, chính việc thường xuyên phải nhìn trực diện với đồ ăn sẽ làm tăng ham muốn đối với món ăn đó. Vì vậy, cách đơn giản để giảm cân là bạn tránh ngồi đối diện với đồ ăn hết mức có thể.

7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân - 4

Nhận đủ vitamin D: Ánh sáng mặt trời có tác dụng tích cực trong việc giảm cân khi bổ sung lượng vitamin D cho cơ thể. Một nghiên cứu chứng minh rằng, những phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có mức vitamin D cao hơn và dễ dàng giảm cân hơn những phụ nữ khác.

7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân - 5

Chia nhỏ đồ ăn: Nhiều người thường có xu hướng chán ăn đi ăn lại 1 món ăn trong khi duy trì chế độ giảm cân. Bạn có thể khắc phục vấn đề này bằng cách chia nhỏ các món ăn trong nhiều bát đĩa, nhưng lượng đồ ăn ít đi. Phương pháp này sẽ giúp bạn lúc nào cũng thấy bữa ăn được đầy đủ mà không bị chán nản.

7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân - 6

Không uống trà sữa: Nhiều người có thói quen nhịn ăn nhưng vẫn uống trà sữa, đây là cách làm phản khoa học. Bởi bản thân trà có hàm lượng chất giúp giảm béo. Nhưng lượng protein trong sữa lại có khả năng loại bỏ các chất giảm béo này trong trà. Do đó, nếu muốn giảm cân, bạn không nên dùng trà sữa.

7 nguyên tắc bạn phải nhớ nếu muốn giảm cân - 7

Ăn thật chậm: Cơ thể con người thường không có cảm giác no ngay lập tức. Thông thường, não bộ cần tới 20 phút để xác định cơ thể no hay chưa. Để tránh tình trạng ăn quá no dẫn đến thừa cân, bạn nên ăn chậm, nhai kĩ.

CHIA SẺ