KHI SỬ DỤNG WHEY PROTEIN CẦN LƯU Ý GÌ ?

Whey Protein hiện nay đang được rất nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người chuyên tập luyện thể hình, Vậy khi sử dụng Whey Protein cần lưu ý gì? hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Whey protein là gì?

 

Whey Protein là tên gọi một thành phần có trong sữa có tác dụng xây dựng cơ bắp, tăng khối cơ nạc sau những buổi tập thể hình. Hiện tại nó còn được đặt tên cho loại sữa tăng cân tăng cơ hiệu quả đang được nhiều vận động viên thể hình, những bạn tập gym yêu thích. Vậy thực chất Whey Protein trong sữa là gì mà có tác dụng lớn đối với cơ bắp đến vậy?

KHI SỬ DỤNG WHEY PROTEIN CẦN LƯU Ý GÌ ? 1

Lợi ích của sữa Whey Protein là gì?

 

Theo các tài liệu nghiên cứu y học uy tín cho biết, thành phần này chiếm khoảng 20% các trọng lưỡng sữa, được cơ thể hấp thu và tiêu hóa rất nhanh chóng. Loại sữa tăng cơ bắp này còn sản sinh ra các axit amin thiết yếu(EAAs) bao gồm cả ba loại amino axit giúp bảo vệ tế bào cơ nạc, rất thích hợp cho những ai muốn tăng cơ, giảm mỡ hoặc giữ cân.

 

Những đối tượng không nên dùng Whey Protein là ai?

 

Nếu dùng sữa tăng cân tăng cơ Whey Protein cho người bị gan, thận bạn cần tham khảo ý kiến của bác sĩ có nên sử dụng hay không và liều lượng như thế nào là hợp lý.  Đối với những người có tiền sử bị bệnh gout bạn không nên sử dụng Whey Protein để tránh những tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến các khớp xương.

KHI SỬ DỤNG WHEY PROTEIN CẦN LƯU Ý GÌ ? 2

Sử dụng sữa Whey Protein cho người tập thể hình như thế nào thì hợp lý?

 

Theo tính toán chi tiết của các nhà khoa học, để sử dụng sữa tăng cân tăng cơ hiệu quả bạn nên dùng khoảng 2-3g /kg cân nặng nếu đang tập thể hình là thích hợp nhất. Còn người bình thường không tập thể hình thì lượng từ 0,8g- 1.3g protein sẽ  giúp bạn có được kết quả như ý muốn.

 

Thời điểm sử dụng sữa Whey Protein hiệu quả

 

Để thành phần dinh dưỡng trong sữa tăng cân tăng cơ Whey thẩm thấu tối đa vào cơ thể, phát huy tác dụng tốt nhất bạn nên dùng vào buổi sáng sau khi thức dậy từ 20-30 phút và sau khi tập luyện. Nói về cách pha sữa Whey protein, bạn cho sữa tăng cân tăng cơ Whey vào bình lắc pha với 300ml nước đun sôi để nguội hoặc có thể thêm ít đá lạnh cho dễ uống.

 

Whey protein có phải thuốc không?

 

Có một lưu ý nhỏ là sữa tăng cân tăng cơ Whey Protein không phải là thuốc, khi ngưng sử dụng thì cơ bắp vẫn giữ nguyên được độ săn chắc với điều kiện là bạn cần cung cấp đủ protein hàng ngày mà cơ bắp cần. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sản phẩm ngay khi bắt đầu tập thể hình chứ không cần gì phải tập thể hình đến giai đoạn nhất định nào đó như nhiều tài liệu trên mạng hiện nay nói tới.

KHI SỬ DỤNG WHEY PROTEIN CẦN LƯU Ý GÌ ? 3

Những điều cần biết khi sử dụng Whey Protein nêu trên hi vọng sẽ giúp bạn có được định hướng rõ ràng và phù hợp cho kế hoạch sở hữu thân hình vạm vỡ, cơ bắp cuồn cuộn như mong đợi.

 

CHÚC SỨC KHỎE VÀ THÀNH CÔNG

 

CHIA SẺ