Cậu bé 130 kg quyết giảm cân vì lý do ‘ai nghe cũng cảm động’

Mọi người thường giảm cân để có thân hình đẹp và sức khỏe tốt. Nhưng động lực giảm cân của cậu thiếu niên Josh, nặng 130 kg, ở Anh không chỉ vậy. Josh muốn giảm cân để hàn gắn gia đình và nhận được cái ôm từ bố.

tap-the-duc-anh-chup-mirror_beqn

» Xem thêm : Whey Protein giảm mỡ tăng cơ, săn chắc cơ thể tốt nhất là gì ?

Cả gia đình Josh sống ở thị trấn Peacehaven, hạt Tây Sussex, Anh. Mẹ của Josh, bà Tracey, thường nấu các bữa ăn nhiều dầu mỡ cho gia đình, trong khi bố cậu là ông Charlie lại thể hiện tình yêu thương bằng cách mua nhiều đồ ăn thay vì những cái ôm cho Josh, theo Mirror.

“Bố tắm tôi bằng thức ăn thay vì một cái ôm”, Josh kể lại.

Chế độ ăn không lành mạnh khiến Josh nặng đến 130 kg. Cân nặng quá khổ gây ra hàng loạt vấn đề sức khỏe. Cậu thiếu niên không những bị đau khớp, đau lưng dữ dội khiến nhiều đêm không thể ngủ mà còn đối mặt nguy cơ cao bị tiểu đường loại 2, tim mạch và bệnh gan.

Josh còn có thêm cậu em trai là Jacob. Trong một cuộc trò chuyện với con trai, bà Tracey tin rằng gia đình 4 người họ đang “mất đi sự liên kết” và dường như ai cũng tự sống cho chính mình.

Josh quyết tâm giảm cân. Cậu thiếu niên hy vọng nỗ lực này không chỉ giúp cậu ốm bớt, khỏe hơn mà còn giúp hàn gắn gia đình.

Cậu thuyết phục bố mẹ cùng tham gia kế hoạch ăn kiêng, tập thể thao nghiêm ngặt trong 6 tuần.

Chế độ ăn uống của Josh hiện đã không còn nước uống có gas, sô cô la, đồ ngọt hay chất béo. Ông Charlie thôi mua bánh kẹo về nhà, bà Tracey sẽ nấu các bữa ăn nhiều protein hơn.

Josh phải giảm tiêu thụ thực phẩm từ từ 4.500 calo/ngày xuống còn 1.500 calo/ngày. Để động viên con trai, ông Charlie cũng quyết định ăn kiêng theo con. Mỗi tuần ông sẽ có 2 ngày ăn chỉ 500 calo.

Josh đã chia sẻ câu chuyên của mình trên chương trình truyền hình 5Star’s It’s Your Fault I’m Fat ở Anh. Kế hoạch giảm cân của cậu vẫn đang được tiếp tục, theo Mirror.

» Xem thêm : Whey Protein giảm mỡ tăng cơ, săn chắc cơ thể tốt nhất là gì ?

CHIA SẺ