Virus corona đang hoành hành, đây là cách hữu hiệu để dân tình duy trì việc tập luyện thể thao ngay tại nhà

Theo “Độc cô cầu bại” Nguyễn Trần Duy Nhất, việc tập luyện thường xuyên giúp mọi người có được sức khỏe tốt, tăng cường khả năng đề kháng trước những virus nguy hiểm như corona.

Tính đến 18h ngày 4/2, đã có tổng cộng 20.716 người nhiễm virus corona trên toàn thế giới. Trong đó, 427 bệnh nhân đã tử vong và 664 ca được chữa khỏi hoàn toàn. Riêng tại Việt Nam, chúng ta đã ghi nhận 10 trường hợp dương tính với loại virus này cùng nhiều trường hợp khác đang được cách ly theo dõi.

Trước tình hình phức tạp của dịch bệnh, nhiều lễ hội, sự kiện giải trí đã bị hủy bỏ. Học sinh tại Hà Nội, TP.HCM cũng một số khu vực khác cũng phải nghỉ học để đảm bảo an toàn sức khỏe. Với riêng dân thể thao, đặc biệt những người luyện võ, họ cũng bị ảnh hưởng không nhỏ bởi virus corona. Bởi lẽ, khi tập, họ không thể tránh được việc va chạm trực tiếp, dịch cơ thể từ người này có thể thâm nhập sang người kia và mang theo mầm bệnh.

Virus corona đang hoành hành, đây là cách hữu hiệu để dân tình duy trì việc tập luyện thể thao ngay tại nhà - Ảnh 1.

Virus Corona đang lan rộng tại Trung Quốc.

Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa chúng ta dừng mọi hoạt động tập luyện trong mùa dịch. Trái lại, rèn luyện thường xuyên giúp người tập có được thể trạng tốt, nâng cao sức đề kháng.

“Siêng năng chăm chỉ luyện tập thường xuyên để có một sức khỏe thật tốt, giúp mình có đề kháng mạnh chống lại dịch bệnh và đặt biệt là nguy cơ từ virus corona. Bên cạnh đó, lưu ý sử dụng khẩu trang khi ra ngoài để tự bảo vệ mình và người khác, rửa tay sau khi tiếp xúc và trong bữa ăn hàng ngày nên sử dụng thêm 1 ít tỏi để giúp tăng thêm đề kháng. Quan trọng nhất là mình phải có một sức khỏe thật tốt để chống lại các dịch bệnh”, Nguyền Trần Duy Nhất, nhà vô địch Muay thế giới, cho hay.

Virus corona đang hoành hành, đây là cách hữu hiệu để dân tình duy trì việc tập luyện thể thao ngay tại nhà - Ảnh 2.

Theo Nguyễn Trần Duy Nhất, việc duy trì tập luyện thể dục thể thao là điều cần thiết để nâng cao sức đề kháng.

Trong bối cảnh đó, tập luyện tại nhà được xem là lời giải cho dân yêu thể thao và võ thuật. Dưới đây là một số lưu ý cho phương pháp này được cung cấp bởi những chuyên gia tại giải võ thuật lớn nhất châu Á ONE Championship.

– Đảm bảo tập luyện trong môi trường sạch sẽ, thông thoáng. Virus corona khó tồn tại lâu ngoài không khí và sẽ nhanh bị tiêu diệt hơn nếu ở môi trường trên 30 độ C. Vì thế, việc tạo ra khu vực tự tập luyện thông thoáng là điều cần ưu tiên.

– Sử dụng thêm các dụng cụ bổ trợ, các bài cardio. Không thể đến phòng gym chuyên nghiệp, người tập có thể tự trang bị những dụng cụ tập luyện cơ bản như tạ tay, bao cát, bóng tập. Việc tập các bài cardio cũng là một lựa chọn không tồi, đặc biệt ở phái nữ. Với những người chưa có kinh nghiệm, chúng ta có thể tham khảo chương trình tập luyện trên mạng hoặc thuê các HLV thể hình online.

Virus corona đang hoành hành, đây là cách hữu hiệu để dân tình duy trì việc tập luyện thể thao ngay tại nhà - Ảnh 3.

Ăn nhiều hoa quả, rau xanh giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể.

– Hạn chế các hoạt động tập thể nếu không thực sự cần thiết. Đối luyện (tập đối kháng với nhau) là quy trình quan trọng để các dân tập võ nâng cao trình độ. Tuy vậy, trong giai đoạn corona đang bùng phát, việc tạm dừng quá trình này là điều cần xem xét.

– Coi trọng yếu tố dinh dưỡng, bổ sung các loại vitamin. Nạp vào cơ thể đủ chất, uống đủ nước, ngủ đủ là điều cần làm để nâng cao khả năng miễn dịch trước virus corona. Ngoài ra, ăn nhiều trái cây cũng như sử dụng các chế phẩm từ tỏi (tỏi sống, tỏi đen…) cũng là một cách hữu hiệu để phòng tránh dịch bệnh.

CHIA SẺ