Bảng dinh dưỡng thể hình được nhiều người áp dụng

Bạn muốn có sức khoẻ và vóc dáng đẹp. Nhưng bạn không biết cách cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể. Ngày ngày bạn cứ mua đồ về nấu ăn, hay mua những món ăn nhanh ăn vặt mà chỉ theo ý thích không theo một chế độ dinh dưỡng gì. Như vậy là không tốt cho sức khoẻ và bạn không có vóc dáng như ý, đặc biệt đối với người tập thể hình. Vì vậy, Thể hình Chanel cung cấp cho bạn bảng dinh dưỡng thể hình để bạn có thể luyện tập và áp dụng hiệu quả.

bang-dinh-duong-cho-nguoi-tap-hinh

Dinh dưỡng thể hình cần thiết trong ngày

Bảng thống kê lượng dinh dưỡng thể hình

Tên thực phẩm Số lượng/ngày Công dụng
Lương thực: cơm, khoai, ngô, bánh mì,… 400g lương thực Giàu tinh bột
Rau củ: các loại rau, củ theo mùa 300g rau củ Bổ sung chất xơ và vitamin trong rau
Trái cây: các loại trái cây theo mùa. Đặc biệt là chuối 200g trái cây Bổ sung các loại vitamin, đường hoa quả
Các loại thịt, sữa 100g thịt, 100g cá, 1 miếng đậu hủ, 2-3 ly sữa Bổ sung protein, chất đạm, chất béo
Dầu mỡ Dùng ít hơn 4 muỗng cà phê dầu mỡ (dưới 18g) Chất béo
Muối Ít hơn 1 muỗng cà phê muối (dưới 6g) Kích thích vị giác, dễ ăn các món ăn.

 Bảng thống kê lượng dinh dưỡng cần cung cấp trong một ngày

Ngoài ra, hàng ngày cần uống nhiều nước. Với mỗi người 70% là nước. Những người tập thể hình thường toát mồ hôi nhiều, mất nước. Chính vì thế cần uống từ 2-2.5 lít nước mỗi ngày. Lưu ý khi tập thì chỉ uống nước từng chút một để tránh bị no nước, làm dạ dày phải hoạt động lúc đang tập và tránh bị loãng máu ảnh hưởng tới chất lượng tập. Một điều quan trọng nữa là những người tập thể hình thì không bao giờ được cho rượu bia vào bảng dinh dưỡng của mình. Bởi nó sẽ làm kết quả tập của bạn đi xuống. Nếu bạn lỡ uống rượu bia rồi thì sau 1-2 ngày mới tiếp tục tập luyện nhé để đảm bảo kết quả, tuy nhiên kết quả vẫn bị ảnh hưởng có thể sẽ kéo dài thời gian tập hơn.

Xem thêm: Những dinh dưỡng dành cho người tập thể hình cần biết

Công dụng của bảng dinh dưỡng

  • Giúp biết được lượng dinh dưỡng cần nạp vào cơ thể là những loại thực phẩm nào và bao nhiêu để tốt cho sức khoẻ.
  • Biết được công dụng của các loại thực phẩm để bổ sung cái mình còn thiếu. Như đối với người tập thể hình thì luôn luôn cần áp dụng bảng này, để có đầy đủ protein, chất béo, chất xơ để tăng cân, tăng cơ, có vóc dáng như ý.

Trên đây là bảng dinh dưỡng thể hình mà Thể hình Chanel giới thiệu với bạn đọc. Nó đã và đang được nhiều người ở Thể hình Chanel áp dụng và đạt hiệu quả khá tốt. Tuy nhiên, do từng người có cơ địa khác nhau nên khả năng hấp thụ cũng khác nhau. Vì vậy bạn tham khảo và áp dụng nhé. Hi vọng nó sẽ giúp ích cho bạn có vóc dáng, thân hình như ý muốn.

Xem thêm: Những lưu ý dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình