Những lưu ý dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình

Ngày nay có rất nhiều người muốn giảm cân nhưng có không ít người muốn tăng cân. Giảm cân và tăng cân là 2 là mục tiêu khác nhau. Chính vì vậy chế độ dinh dưỡng cũng khác nhau. Hôm nay, Thể hình Chanel xin giới thiệu với bạn đọc những lưu ý dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình.

dinh-duong-cho-nguoi-gay-tap-the-hinh.1

Những lưu ý dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình

Bổ sung các loại chất dinh dưỡng

Với những người gầy thì việc có đầy đủ chất dinh dưỡng là rất quan trọng. Đặc biệt là protein, chất béo là hai thành phần không thể thiếu trong chế độ ăn muốn tăng cân.

Protein cần thiết cho tất cả các quá trình phát triển trong cơ thể bạn. Protein là “người xây dựng” của các tế bào. Protein là chất hiện diện phong phú nhất trong cơ thể sau nước. Các tế bào ở cơ bắp giống như một cái kho dự trữ khổng lồ chứa Protein. Chính vì thế, bạn cần cung cấp protein đầy đủ, nếu bạn không cung cấp protein đầy đủ cho cơ thể, nó sẽ bị lấy đi tới các tế bào khác khi cơ thể cần. Vì vậy dẫn tới việc cơ bắp bị teo đi và đồng nghĩa cân nặng của bạn sụt theo.

dinh-duong-cho-nguoi-gay-tap-the-hinh.3

Bổ sung các loại chất dinh dưỡng

Bạn muốn tăng cân thì không thể không nạp nhiều chất béo vào cơ thể. Nhưng lưu ý nên ưu tiên các chất béo tốt đến từ thực vật và các loại cá như: Dầu đậu phộng, dầu ô liu, dầu hạt cải, dầu thực vật (dầu ngô, hướng dương), các loại hạt,… hay cá nước lạnh (cá hồi, cá trích và cá thu)…Bởi những chất béo này tự nhiên và an toàn.

Xem thêm: Thực phẩm tăng cân cho người gầy hiệu quả nhất

Chế độ ăn nhiều bữa

Bạn nên chia bữa ăn thành nhiều bữa. Mỗi ngày nên ăn từ 6-8 bữa. Mỗi bữa các bạn nên nạp đủ chất đạm, chất béo, tinh bột những lượng cần thiết. Bạn nên ước lượng chất dinh dưỡng nạp vào ngang ngang nhau. Không nên một bữa quá nhiều chất dinh dưỡng, bữa lại quá ít. Như vậy sẽ rất bị phá cơ, giảm cân.

dinh-duong-cho-nguoi-gay-tap-the-hinh.4Ăn thường xuyên để cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể

Đặc biệt bạn cần có bữa ăn ngay sau lúc tập thể hình để cung cấp năng lượng cần thiết, không để lúc tập xong cơ thể đang cạn kiệt năng lượng quá sẽ làm gầy đi. Và phải có bữa ăn nhẹ trước khi đi ngủ để cơ thể không bị thiếu năng lượng nạp vào trong lúc ngủ. Những người gầy tập thể hình thì luôn luôn cần phải ăn nhiều để có đủ dinh dưỡng để giúp cơ thể phát triển và tăng cân, tăng cơ.

Xem thêm: Whey protein là gì ? Cách dùng whey protein ?

Uống nước đầy đủ, ăn nhiều trái cây

Nước là thành phần chiếm tỷ trọng lớn nhất của cơ thể (70%). Nước giúp trao đổi chất và cung cấp dinh dưỡng. Chúng ta không thể sống lâu mà không uống nước. Chính vì vậy mỗi ngày bạn nên uống đủ nước nhé. Theo nghiên cứu thì mỗi ngày mỗi người cần 2 lít nước. Bạn nên chia theo từng khoảng và uống, không nên để khát nước mới uống.

dinh-duong-cho-nguoi-gay-tap-the-hinh.2

Trái cây cung cấp dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình

Ngoài ra cần bổ sung trái cây, nước ép trái cây trong dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình. Trong trái cây có nhiều chất xơ, vitamin nên giúp cơ thể phát triển khoẻ mạnh.

Với những người gầy muốn tăng cân thì ngoài việc tập thể hình thì cung cấp dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng. Chính vì vậy Thể hình Chanel khuyên bạn nên lưu ý những thành phần và cách cung cấp chất dinh dưỡng cho người gầy tập thể hình để có cơ thể phát triển khoẻ mạnh, tăng cân an toàn. Chúc các bạn thành công.