9 lý do không ngờ khiến bạn càng cố giảm cân càng thất bại

Không theo dõi chế độ ăn hàng ngày, không ăn đủ chất đạm hoặc ăn quá nhạt… là những lý do phổ biến khiến nỗ lực giảm cân của bạn trở nên vô ích.

1. Không theo dõi chế độ ăn

Nhận thức là vô cùng quan trọng nếu bạn đang cố gắng giảm cân. Nhiều người không biết họ thực sự ăn bao nhiêu.

Các nghiên cứu cho thấy rằng theo dõi chế độ ăn uống của bạn giúp giảm cân. Những người sử dụng nhật ký thực phẩm hoặc chụp ảnh bữa ăn của họ luôn giảm cân nhiều hơn những người không làm điều đó.

2. Không ăn đủ chất đạm

Bat-mi-cach-giam-can-nhanh-don-Tet-nho-protein-1-1577173965-121-width600height400

Protein là chất dinh dưỡng quan trọng nhất để giảm cân. Nó cũng có thể làm giảm đáng kể cảm giác thèm ăn và ý muốn ăn vặt. Điều này là do tác dụng của protein đối với các hormone điều chỉnh sự thèm ăn, chẳng hạn như ghrelin và các loại khác.

Nếu bạn ăn sáng, hãy chắc chắn nạp protein. Các nghiên cứu cho thấy những người ăn bữa sáng giàu protein sẽ ít đói hơn và ít thèm ăn hơn trong suốt cả ngày.

3. Ăn quá nhiều calo

Một số lượng lớn những người gặp khó khăn trong việc giảm cân chỉ đơn giản là ăn quá nhiều calo. Bạn nên thử cân thực phẩm và theo dõi lượng calo của bạn trong một thời gian.

4. Ăn thực phẩm không lành mạnh

thit do co tac hai gì thehinhchannel

Chất lượng thực phẩm cũng quan trọng như số lượng. Ăn thực phẩm lành mạnh có thể cải thiện sức khỏe của bạn và giúp điều chỉnh sự thèm ăn của bạn. Ăn quá nhiều thực phẩm chế biến có thể làm hỏng nỗ lực giảm cân của bạn.

5. Không nâng tạ

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi giảm cân là thực hiện một số hình thức tập luyện sức đề kháng, chẳng hạn như nâng tạ.

Điều này có thể giúp bạn duy trì khối lượng cơ bắp, thường bị đốt cháy cùng với mỡ cơ thể nếu bạn không tập thể dục.

Nâng tạ cũng có thể giúp ngăn ngừa sự trao đổi chất chậm lại và đảm bảo cơ thể bạn luôn săn chắc và cơ bắp.

6. Ăn nhạt

Ăn nhạt là một tác dụng phụ phổ biến của chế độ ăn kiêng. Nó liên quan đến việc nhanh chóng ăn một lượng lớn thực phẩm, thường là nhiều hơn nhu cầu của cơ thể bạn. Một số người tiêu thục khối lượng lớn đồ ăn vặt, trong khi những người khác ăn các loại thực phẩm tương đối tốt cho sức khỏe, bao gồm các loại hạt, hạt bơ, sô cô la đen, phô mai,…

Ngay cả lành mạnh, lượng calo của nó vẫn được tính. Tùy thuộc vào khối lượng, những loại thực phẩm này có thể làm hỏng giá trị của chế độ ăn kiêng trong cả tuần.

7. Uống đồ uống có đường

Đồ uống có đường là loại đồ béo nhất. Ngay cả nước ép trái cây cũng không nên tiêu thụ với số lượng lớn. Một ly duy nhất có thể chứa một lượng đường tương tự như một vài miếng của toàn bộ trái cây.

Tránh tất cả đồ uống có đường là một chiến lược giảm cân tuyệt vời. Nó thường chiếm một phần đáng kể lượng calo của mọi người.

8. Không ngủ ngon giấc

Giấc ngủ ngon là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với sức khỏe thể chất và tinh thần, cũng như cân nặng của bạn. Các nghiên cứu cho thấy giấc ngủ kém là một trong những yếu tố rủi ro lớn nhất đối với bệnh béo phì. Người lớn và trẻ em ngủ kém có nguy cơ béo phì cao hơn 55% và 89%.

9. Không uống đủ nước

uong nuoc dung cach khi tap gym thehinhchannel

Uống nước có thể có lợi cho việc giảm cân. Trong một nghiên cứu giảm cân trong 12 tuần, những người uống nửa lít nước vào 30 phút trước bữa ăn giảm cân hơn 44% so với những người không uống. Nước uống cũng đã được chứng minh là giúp tăng số lượng calo được đốt cháy.

CHIA SẺ