Vì sao buổi sáng là “thời điểm vàng” để tập thể dục giảm cân?

Vì sao chúng ta thường được khuyên dành 15-20 phút mỗi sáng để tập thể dục giảm cân và cải thiện sức khỏe trước khi bắt đầu ngày mới. Dưới đây là những lý do vàng khiến việc tập thể dục buổi sáng luôn được khuyến khích.

vi sao buoi sang la thoi diem vang tap the duc thehinhchannel

Tập thể dục không chỉ giảm cân nhanh mà còn tốt cho sức khỏe

Giải phóng năng lượng thừa, khởi động ngày mới

Tập thể dục buổi sáng giúp cơ thể khởi động lành mạnh sau 1 đêm dài, giải phóng năng lượng tích tụ và khiến các cơ quan làm việc tốt hơn. Buổi sáng cũng là thời điểm tiêu hao năng lượng tốt nhất, hỗ trợ quá trình giảm cân. Những bài thể dục thường được khuyến khích như chạy bộ, nhảy dây, aerobic, gym, yoga,… Sau khi tập 30 phút xong, bổ sung bằng một bữa sáng lành mạnh sẽ khiến tinh thần thoải mái và làm việc hiệu quả hơn.

Giúp cơ bắp săn chắc, định hình form dáng

Một trong những lý do khiến nhiều người thích tập thể dục buổi sáng nữa chính khả năng làm săn cơ, định hình form dáng tốt hơn so với những thời điểm khác trong ngày. Tất nhiên, tập thể dục, thể thao đều đặn thì cơ thể sẽ thon gọn, cơ bắp săn chắc rồi nhưng những bài tập buổi sáng có hiệu quả nhiều hơn. Nếu bạn không chỉ muốn giảm cân mà còn muốn form dáng chuẩn bị Yoga, gym, aerobic,… là những sự lựa chọn tuyệt vời cho bạn.

vi sao buoi sang la thoi diem vang tap the duc thehinhchannel

Tập thể dục sáng đều đặn giúp săn cơ định hình form dáng hiệu quả

Giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi

Nếu những bài tập giảm cân cuối ngày dễ khiến bạn chán nản, mệt mỏi vì đã mất quá nhiều sức sau một ngày hoạt động mệt mỏi thì những bài tập vào buổi sáng sớm như một bài khởi động cả về tinh thần và thể chất, giảm căng thẳng, mệt mỏi và sẵn sàng cho một ngày mới. Âm nhạc là yếu tố không thể thiếu trong mỗi bài tập. Khi tập những bài nhanh, mạnh như aerobics hay gym thì hãy lựa chọn những bài nhắc sôi động, còn với những bài tập nhẹ nhàng như yoga hoặc chạy bộ thì có thể chọn những bài nhạc nhẹ.

vi sao buoi sang la thoi diem vang tap the duc thehinhchannel

Giúp tĩnh tâm, giảm căng thẳng mệt mỏi

Phòng chống nhiều bệnh, cải thiện sức khỏe

Tập thể dục mỗi buổi sáng không đơn thuần chỉ là giúp bạn tiêu hao năng lượng thừa, giúp giảm cân hay đốt cháy mỡ thừa mà còn cải thiện sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Vận động thường xuyên và đều đặn mỗi sáng khiến cơ thể được lưu thông khí huyết. Đặc biệt với những người thường xuyên làm việc 1 tư thế, ngồi nhiều thì các môn thể dục giúp cơ bắp cũng như toàn bộ cơ thể chuyển động theo từng bước chạy. Bắp chân, đùi, cơ bụng, tay, cổ… sẽ giúp cơ thể được vận động linh hoạt, giảm các bệnh về xương khớp, cơ thể dẻo dai hơn.

CHIA SẺ