Định hướng kế hoạch giảm cân từ thứ 2 đến chủ nhật

Dưới đây là bản kế hoạch ‘bạn sẽ làm gì’ vào các ngày trong tuần để thực hiện tiến trình giảm cân.

Tất nhiên, ai cũng có lối đi riêng của mình và đây chỉ là gợi ý giúp bạn định hình được những điều sẽ cần làm.

Thứ 2: Lên kế hoạch

Sử dụng thứ 2 là ngày để lên kế hoạch cho những ngày còn lại của tuần. Bạn hãy tạo lịch và đánh dấu tất cả các bữa ăn và khung giờ sẽ hỗ trợ giảm cân để chú ý hơn. Bạn nên ghi lại lượng calo bạn sẽ nạp vào và tiêu thụ.

Hầu hết chúng ta chờ đợi thứ 2 đế bắt đầu chế độ ăn kiêng hoặc kế hoạch tập luyện mới vì động lực đang ở đỉnh cao. Hãy đặt báo thức sớm hơn 45 phút và vào phòng tập thể dục hoặc chạy bộ bên ngoài. Ngoài ra, cũng nên có một bữa ăn sáng lành mạnh lúc này như trứng, rau, sữa chua.

Thứ 3: Đọc và nghiên cứu

Một số nghi vấn phổ biến nhất trên Google là cách giảm cân, chế độ ăn kiêng để giảm cân và những tìm kiếm này phổ biến hơn hẳn vào thứ 2 và thứ 3 so với các ngày khác trong tuần. Điều này được chứng minh trong một nghiên cứu thực hiện bởi ĐH San Diego.

Lưu ý bạn nên tìm kiếm các blog và trang web có thể truyền cảm hứng cho bạn, thay vì chỉ tìm một cách ngẫu nhiên.

Thứ 4: Mua sắm

Đây là ngày mà mức độ động lực của bạn bắt đầu giảm xuống, do vậy, hãy làm điều gì đó khiến bạn trở nên phấn khích hơn.

Hầu hết mọi người thích đi mua sắm và thời điểm này chính là lúc thích hợp để bạn mua thêm trái cây, rau và sữa chua. Hơn nữa, lý do mà bạn nên đi chợ ngày này là vì thứ 4 là ngày mà chợ không mấy tấp nập và bận rộn, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian hơn.

Thứ 5: Tập gym

Một số nghiên cứu của ĐH Johns Hopkins chỉ ra rằng nhiều người có xu hướng nghỉ ngơi và không đến phòng tập vào thứ 6. Do vậy, chắc chắn rằng bạn không bỏ qua việc tập luyện vào thứ 5.

Thứ 6: Theo sát kế hoạch

Hôm nay, hãy ăn sáng và ăn trưa lành mạnh trước khi ra ngoài ăn tối.

Thứ 7: Tự do

Theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Béo phì, một người ăn ngoài sẽ ăn ít nhất 236 calo vào thứ 7 so với bất kỳ ngày nào khác.

Tuy nhiên, bạn không cần quá lo lắng về tác hại của bữa ăn nhiều dầu mỡ này nếu bạn ăn uống lành mạnh vào các bữa ăn sau đó.

Chủ Nhật: Làm điều mình thích

Hãy dành thời gian để làm điều gì đó mà bạn thích vào buổi cuối tuần này. Đi xe đạp, dắt chó đi dạo, chơi cầu lông hoặc bất cứ hoạt động nào khác ngoài trời.

Nếu còn thừa thời gian, hãy lên kế hoạch cho bữa ăn của bạn trong ít nhất 2 ngày tới.

Tổng quan: Việc giảm cân phụ thuộc vào mức độ kỷ luật của bạn – cả về chế độ ăn uống và tập luyện.

CHIA SẺ