Cách giảm cân cho những người cơ địa dễ béo

Cơ địa mỗi người mỗi khác. Với mỗi cơ thể khác nhau, tốc độ chuyển hóa năng lượng, tiêu thụ chất dinh dưỡng và lưu trữ chất béo cũng khác nhau. Với những người “ngửi mùi thức ăn cũng béo” cần phải giảm cân theo cách nào nếu muốn có thân hình thon gọn?

Vóc dáng quyết định đến sự thay đổi cân nặng, điều này không phải ai cũng biết. Bởi vậy nên mới có nhiều kiểu người, người chẳng ăn gì cũng bị tăng cân và người ăn cả thế giới mà vẫn gầy. Với những người không may mắn có cơ địa dễ béo, nhìn người ta ăn thôi cũng có thể lên cân được, phải làm sao để giảm béo?

Tạng người dễ béo là như thế nào?

Hội những người ngửi mùi thức ăn thôi cũng béo, ngắn gọn là nhóm người dễ béo cũng có tên khoa học riêng: Endomorph. Tạng người này rất khó kiểm soát cân nặng, vì vậy số cân có xu hướng gia tăng bất kể ăn nhiều hay ít, tập thể dục hay không. Với nhóm người này, tốc độ chuyển hóa chậm của các phần trong cơ thể gây dư thừa calo và làm tăng khả năng lưu trữ chất béo trong cơ thể. Vậy nên mới có chuyện ăn kiêng 1 tháng chẳng giảm được kí lô nào, nhưng ăn 1 bữa thôi là đã tăng ngay được.

Cách giảm cân cho những người cơ địa dễ béo - 11

Nhận biết những người thuộc nhóm Endor

Những người thuộc nhóm Endor có đặc điểm ngoại hình rất đặc trưng: vai, hông rộng và to, dáng người thường thấp và béo, trên cơ thể vùng mỡ nhiều hơn cơ.

Đã dễ tăng cân mà lại còn khó giảm cân, giải pháp nào dành cho những người thuộc nhóm Endor?

Biện pháp giảm cân cho tạng người dễ béo

Vì thuộc nhóm người thuộc tạng Endomorph, chế độ giảm cân cũng cần phải có sự khác biệt và đặc biệt hơn so với những người bình thường khác. Nguyên tắc giảm cân mà hội Endor phải ghi nhớ gồm những đặc điểm dưới đây:

Bạn cần theo dõi sát sao lượng calo nạp vào cơ thể. Tốc độ chuyển hóa calo của bạn chậm hơn những người khác nên bạn cần kiểm soát lượng calo dùng trong mỗi bữa ăn. Nếu kiểm soát tốt thì tránh tối đa tình trạng dư thừa calo gây tăng cân và khiến cơ thể tích tụ chất béo nhiều hơn. Đây là yếu tố tiên quyết trong thực đơn hàng ngày của bạn.

Cách giảm cân cho những người cơ địa dễ béo - 2

Ăn nhiều rau và hoa quả giúp đẹp da, đẹp dáng

Tiếp theo, bạn cần ăn nhiều hơn những thực phẩm giàu chất xơ. Rau xanh và trái cây nên được tăng lên tối đa. Lượng chất xơ sẽ giúp làm tăng tốc độ chuyển hóa dinh dưỡng và ngăn ngừa tích tụ chất béo trong cơ thể.

Với tạng người dễ béo, bạn nên lưu ý tập luyện để đốt cháy lượng calo dư thừa, đặc biệt nếu tích mỡ nhiều ở những vị trí như bụng dưới, đùi, bắp tay hay bắp chân. Ăn uống là chưa đủ, bạn nên luyện tập thêm 30 phút mỗi ngày. Hãy tập đúng cách để đảm bảo rằng giảm đúng mỡ ở vùng cơ thể cần.

Cách giảm cân cho những người cơ địa dễ béo - 3

Đừng quên thường xuyên tập luyện

CHIA SẺ