10 lý do trắc trở khiến anh em khổ sở vì bụng 6 múi

Có một lý do khiến tất cả anh em lao đến phòng tập – bụng 6 múi. Nhưng có tới 10 lý do khiến người ta mãi chả có múi nào, tại sao lại thế?

Cho dù các ông đang giảm cân hoặc tập trung vào chu trình tăng cơ, chả ai nói rằng phần bụng rất quan trọng!

Nhưng rõ ràng ông nào cũng ngắm bụng mình trong gương đầu tiên sau mỗi ngày luyện tập. “Tại sao 6 múi với ông này thì dễ, mà với mình thì khó vãi?”.

Bây giờ, hãy đọc 10 lý do dưới đây để xem mình có nằm trong số này không!

10| Do cơ địa

Lý do đầu tiên nghe rất đơn giản: thiếu cơ bắp do cơ địa. Không phải ai cũng có hệ thống cơ phát triển bình thường, một nhóm không nhỏ nhân loại rơi vào trường hợp thiếu cơ bắp bẩm sinh.

Môn thể thao phù hợp với những người ít cơ bắp là nhảy dây, chạy bộ hoặc bóng rổ.

10-ly-do-trac-tro-khien-anh-em-kho-so-vi-bung-6-mui-anh-1

9| Gen di truyền

Lý do này nghe còn đơn giản hơn: Anh em không có gen để mang 6 múi! Và cũng theo nguyên nhân này, bạn thuộc tạng người dễ hấp thụ mỡ vùng bụng hơn những người khác, ngay cả khi đã giảm mỡ ở mức tối đa, cơ bụng cũng sẽ không hiện ra.

8| Không uống đủ nước

Chúng ta đang sống trong thời đại của đồ ăn nhanh và những bữa ăn nhà hàng bao giờ cũng phục vụ quá mức năng lượng cần cho cơ thể.

Do đó, chiến hữu luôn phải nhớ dự trữ nước cho cơ thể, vì khi ăn những món giàu chất béo và chất đạm rất dễ làm vùng bụng phù lên, căng cứng khó chịu.

Uống ít nhất 10 cốc nước mỗi ngày, cùng với một chút muối càng tốt, các ông sẽ thấy sự khác biệt chỉ sau 2 đến 3 ngày.

7| Thiếu ngủ

Nếu anh em thuộc nhóm nhân viên chăm chỉ, ở lại văn phòng muộn và luôn nghĩ rằng sẽ ngủ bù vào cuối tuần, điều này đi ngược với chiến lược duy trì cơ bụng 6 múi.

Thiếu ngủ là nguyên nhân chính dẫn đến stress, tăng huyết áp và làm giảm lượng máu lưu thông lên não bộ. Cũng chính việc làm này kích thích sự tích tụ mỡ bụng.

Hãy giải quyết hết công việc trong ngày trước giờ tan sở, đó cũng là một cách giúp các ông tìm thấy cơ bụng 6 múi của mình.

6| Ăn thiếu chất

Hầu hết chúng ta nghĩ rằng việc giảm Carbs trong bữa ăn là cách nhanh nhất để loại bỏ mỡ. Điều ít ai để ý ở đây là loại bỏ mỡ khác với loại bỏ hoàn toàn mỡ, chỉ còn thịt nạc.

Ăn theo chế độ low-carb trong thời gian dài dễ dẫn đến các vấn đề về sức khỏe mà cụ thể nhất là làm thay đổi quá trình trao đổi chất.

Điều này xảy ra với những ai muốn giảm cân nhanh dù trước đó lại có thói quen ăn uống ngập răng. Khi quá trình trao đổi chất bị làm chậm, việc này ảnh hưởng trầm trọng tới khả năng tiêu hao năng lượng và ứ đọng chất béo.

Hãy ăn high-card một lần một tuần, cơ thể sẽ nói lời cám ơn chúng ta!

10-ly-do-trac-tro-khien-anh-em-kho-so-vi-bung-6-mui-anh-2

5| Quá tập trung vào vùng cơ bụng

Không ít thanh niên đặt mụi tiêu 6 múi ngay khi bắt đầu quá trình luyện tập, và phần lớn thời gian dành cho nhóm cơ bụng.

Tiếc rằng đây là mục tiêu sai lệch và chỉ khiến các múi cam quýt trở nên xa mục tiêu hơn.

Nên nhớ tập các nhóm cơ khác nhau với lịch trình phối hợp nhuần nguyễn sẽ giúp anh em tiêu hao năng lượng nhanh gấp 10 lần.

4| Kiểm soát cơ bụng kém

Và việc kiểm soát này hoàn toàn đến từ chính anh em đấy! Hãy tưởng tượng các ông dành 30 phút mỗi ngày cho việc tập cơ bụng, nhưng 23 tiếng rưỡi còn lại, cơ luôn được nới lỏng hoặc căng đầy thức ăn, điều này thật phản tác dụng.

Vì chúng ta có thói quen khi đang tập luyện thì cứ ăn uống thoải mái, rồi sau đó tập bù.

Chắc chắn đây là nhóm cơ mà anh em phải tốn nhiều công sức và tâm huyết để củng cố rồi. Tham khảo nhé.

Để kiểm soát việc này, hãy nhớ luôn hóp bụng, đứng thẳng lưng.

Cả khi làm việc ở văn phòng hay lúc nằm thư giãn cũng đừng quên hóp bụng, việc này làm cho các cơ luôn hoạt động dù anh em chẳng làm gì cả.

3| Rượu bia nhiều

Tối thứ 6 hàng tuần là thời điểm phá banh mọi nỗ lực trong suốt một tuần tập luyện. Trước khi gọi thêm cốc bia, hãy nghĩ đến những nhóm cơ thấp thỏm lo sợ bị che khuất.

Ngay khi trôi vào dạ dày, cồn sẽ kích hoạt cơ chế kìm hãm khả năng hóa giải chất béo, hay nói cách khác, mỗi ly bia làm chậm tiến độ tiêu hao năng lượng của chiến hữu.

Uống quá nhiều bia rượu trong thời gian dài chính là cách nhanh nhất để tích tụ mỡ xung quanh bụng.

Nên là khi nhậu nhẹt, hãy nhớ gọi thêm chai nước, mấy ông bạn thân có thể cười chê, nhưng hãy đợi đến khoảnh khắc chiến hữu vượt qua mặt họ ở phòng tập!

10-ly-do-trac-tro-khien-anh-em-kho-so-vi-bung-6-mui-anh-3

2| Stress thường xuyên

Cũng giống như thiếu ngủ, mức độ căng thẳng thần kinh càng cao càng sản sinh nhiều cortisol. Cortisol gây ra nhiều phản ứng chuyển hóa nội tiết dẫn đến tăng cân.

Nó làm tăng sự thèm ăn và thường thèm những thực phẩm không lành mạnh.

Cortisol cũng làm giảm testosterone ở nam giới và phụ nữ, dẫn đến mất cơ bắp trong khi đó cơ bắp đốt cháy nhiều calo hơn chất béo cơ thể. Khi anh em bị mất cơ bắp, cơ thể chúng ta sẽ đốt cháy calo ít hiệu quả.

Ngoài ra, cortisol làm tăng tình trạng mệt mỏi và làm cho chiến hữu có cảm giác không muốn tập thể dục để đốt cháy lượng calo dư thừa dẫn tới tăng cân.

1| Ăn uống bê tha

Đừng nghĩ việc theo đuổi một chế độ ăn ít calo là cách tốt nhất để giảm cân, anh em cần năng lượng để tập trung làm việc, sáng tạo và vận động.

Thậm chí, nhiều trường hợp cố gắng ăn ít đến xây xẩm mặt mày vì kiệt sức, sau đó trả thù bằng cách ăn một bữa buffet cho đã đời thì thôi.

Hãy tính lượng mỡ trên cơ thể dựa vào chiều cao và cân nặng, sau đó tính toán những bữa ăn hợp lý để có đủ năng lượng hoạt động, còn nếu thiếu hay thừa quá nhiều cũng sẽ khiến cuộc sống trầm trọng hơn.

CHIA SẺ